Warren Buffett: 7 điều bạn cần đầu tư càng nhiều càng tốt

Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư tài ba nhất mọi thời đại. Ông cũng nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới với tài sản lên đến 72 tỷ USD. Những lời khuyên của Buffett trở thành bài học quý giá dẫn hướng nhiều người thành công trên thế giới.

Dưới đây là 7 điều bạn cần đầu tư càng nhiều càng tốtThoidaitienso.com đã tổng hợp lại từ Warren Buffett chi tiết nhất!

7 điều bạn cần đầu tư càng nhiều càng tốt

Chính bạn – 7 điều bạn cần đầu tư càng nhiều càng tốt

“Đầu tư càng nhiều vào bản thân mình càng tốt, bạn là tài sản lớn nhất của chính mình cho đến thời điểm này” – Warren Buffett

Bạn sẽ không bao giờ có được khoản lợi nhuận nào tốt hơn trong cuộc sống so với khi bạn thực sự đầu tư vào chính mình. Sau đây là một vài cách giúp bạn kiếm được nhiều nhất từ việc đầu tư của mình.

7 điều bạn cần đầu tư càng nhiều càng tốt
Một trong 7 điều bạn cần đầu tư càng nhiều càng tốt đó là đầu tư vào chính mình

Duy trì sức khỏe trong ba lĩnh vực sau: trí tuệ, cơ thể, tinh thần

“Bạn chỉ có một bộ óc và một cơ thể. Và nó sẽ tồn tại suốt đời. Bạn có thể dễ dàng bắt chúng hoạt động hết công suất trong nhiều năm. Nhưng nếu bạn không chăm sóc bộ óc và cơ thể đó, 40 năm sau chúng sẽ hỏng hóc giống như chiếc xe hơi”. – Warren Buffett

Tất cả đều bắt đầu từ đây. Bạn cần có một tinh thần và thể chất khỏe mạnh, nếu không bạn sẽ không thể nào tận dụng tối đa cuộc sống của mình.

7 điều bạn cần đầu tư càng nhiều càng tốt
Duy trì sức khỏe trong ba lĩnh vực sau: trí tuệ, cơ thể, tinh thần

Điều này không có gì khó khăn hay tốn kém thời gian. Chỉ cần bạn lưu ý về việc cải thiện bản thân. Dưới đây là một vài cách làm đơn giản:

Trí óc: Đọc một cuốn sách (thậm chí chỉ 1 trang sách một ngày), tạp chí và cập nhật các ý tưởng.

Cơ thể: Tập thể dục (cho dù chỉ trong 7 phút), ăn các thực phẩm tốt cho sức khỏe, uống nhiều nước và có một giấc ngủ ngon vào buổi tối.

Tinh thần: Cầu nguyện (cho dù bạn có theo tôn giáo nào đó hay không) hoặc đơn giản chỉ cần nói “cảm ơn” và đối xử tốt với mọi người. Bạn cũng thể viết ra một danh sách những điều mình cảm thấy trân trọng và biết ơn.

Xem thêm: Hãy làm chủ quyết định con đường sự nghiệp của bạn

Nuôi dưỡng các thói quen tích cực và thực hiện chúng hàng ngày

“Các chuỗi thói quen quá nhẹ để cảm nhận cho đến khi chúng quá nặng để bị phá vỡ” – Warren Buffett

Bạn cảm thấy tuyệt vời hơn như thế nào trong những ngày bạn làm điều gì đó tốt đẹp cho chính mình? Có thể đó là ngày mà bạn tập thể dục hoặc là khi bạn thực sự tập trung vào công việc. Ngày đó diễn ra suôn sẻ hơn phải không?

Bạn có thể có được điều này mỗi ngày. Vấn đề chỉ là quyết định xem bạn muốn làm gì và thực hiện chúng.

7 loi khuyen cang dau tu cang tot
Nuôi dưỡng các thói quen tích cực và thực hiện chúng hàng ngày

Khởi đầu nhỏ. Hãy quyết định một thói quen tích cực mà bạn có thể bắt đầu làm hôm nay và làm điều đó.

Ngày mai bạn lại tiếp tục làm điều này thêm một lần nữa. Khi đã làm chủ một thói quen, bạn có thể sử dụng nó để có được những ngày tốt đẹp trong cuộc sống.

Học hỏi – 7 điều bạn cần đầu tư càng nhiều càng tốt

Một trong những bí quyết tuyệt vời nhất để đạt được thành công của Warren Buffett là không ngừng học tập. Charlie Munger, Phó chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway đã từng nói về người đồng nghiệp huyền thoại như sau:

“Warren Buffett đã trở thành nhà đầu tư giỏi hơn rất nhiều kể từ ngày tôi gặp ông ấy và tôi cũng vậy. Nếu chúng tôi bị đóng băng ở giai đoạn nào đó với kiến thức chúng tôi có thì kết quả có thể sẽ tồi tệ hơn nhiều. Vì vậy, cuộc chơi là tiếp tục học tập, và tôi không nghĩ mọi người sẽ tiếp tục học theo người không thích quá trình học tập.”

Warren Buffett: khuyen ban nen hoc hoi cang nhieu cang tot
Học hỏi – 7 điều bạn cần đầu tư càng nhiều càng tốt

Hầu hết mọi người nghĩ rằng việc học kết thúc sau khi họ ra trường. Nhưng cuộc sống là quá trình học tập liên tục và có rất nhiều cách để bạn làm điều đó như:

Tham dự các hội thảo, hội nghị và các cuộc họp.

Tham dự các khóa học online.

Nói chuyện với mọi người và đặt ra các câu hỏi cho họ (hãy nghe nhiều hơn nói).

Nghiên cứu thứ gì đó bạn quan tâm.

Đi du lịch.

Ở bên cạnh những người xuất sắc

“Tốt hơn là bạn nên giao du với những người giỏi hơn bạn. Chọn những cộng sự có hành vi và biểu hiện tốt hơn bạn và họ sẽ cuốn bạn theo hướng đó.” – Warren Buffett

Người ta nói rằng bạn là trung bình cộng của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian với họ nhất. Nói cách khác, những người bạn dành thời gian cùng sẽ ảnh hưởng tới con người mà bạn trở thành.

Hãy nhìn những người trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ và tự hỏi những câu hỏi sau:

Họ đang giúp bạn trở nên tốt hơn hay tệ hơn?

Hầu hết họ tích cực hay tiêu cực?

Bạn cảm thấy tốt hơn hay tệ hơn khi ở cạnh họ?

Nếu có ai đó ảnh hưởng tiêu cực tới bạn, hãy gạt họ sang một bên (hoặc hạn chế tối đa thời gian dành cho họ). Điều này có vẻ rất khó khăn nếu đó là một thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp, nhưng nếu muốn trở thành phiên bản tốt nhất của mình, bạn phải hành động.

Warren Buffett khuyen ban nen o canh nhung nguoi xuat sac
Ở bên cạnh những người xuất sắc – 7 điều bạn cần đầu tư càng nhiều càng tốt

Có thể hiện tại bạn chưa phải là người dẫn đầu hay trở thành cố vấn tinh thần cho bất kỳ ai nhưng nếu bạn bao quanh mình là những người xuất sắc hơn, họ sẽ ảnh hưởng tích cực đến bạn, truyền cảm hứng để bản thân bạn trở nên tốt hơn. Ngạn ngữ Mỹ cũng từng nói, “Nếu bạn muốn bay lên như một chú đại bàng trong cuộc sống, bạn không thể tụ tập cùng lũ gà tây”.

Hãy dành thời gian để tìm hiểu bản thân

“Tôi dành rất nhiều thời gian mỗi ngày chỉ để ngồi và suy nghĩ. Điều này rất không phổ biến ở các doanh nghiệp Mỹ. Tôi đọc và suy nghĩ nhiều hơn trong khi đưa ra những quyết định bốc đồng ít hơn hầu hết những người kinh doanh khác. Tôi làm điều đó vì tôi thích cuộc sống như vậy.” – Warren Buffett.

điều bạn cần đầu tư càng nhiều càng tốt
Hãy dành thời gian để tìm hiểu bản thân

Thời gian của bạn là vô cùng giá trị và quý báu. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu rõ hơn về bản thân mình. Những hoạt động sau có thể giúp bạn tìm ra mình thực sự là ai:

Thiền định (ngay cả khi bạn nghĩ mình không thể thiền được).

Tập yoga.

Viết vài trang nhật ký vào buổi sáng hoặc tối.

Tìm những hoạt động mà bạn yêu thích (và thực hiện chúng)

Đầu tư vào những điều bạn yêu thích

“Đến thời điểm bạn phải làm những điều mình muốn. Làm công việc mà bạn yêu thích. Bạn sẽ nhảy ra khỏi giường vào buổi sáng. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ phát điên nếu tiếp tục làm công việc mà mình không thích chỉ vì bạn nghĩ nó sẽ khiến hồ sơ của bạn đẹp hơn. Như thế chẳng khác nào để dành ‘sex’ đến khi già” – Warren Buffett.

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, tại sao không sống hết mình với nó? Đừng ngần ngại dành thời gian vào những điều đem niềm vui đến cho bạn. “Hãy cố gắng tìm một công việc mà bạn sẽ chọn nếu như bạn đã độc lập về tài chính… Hãy quên tiền lương đi, không có gì tuyệt vời hơn nếu như được làm công việc yêu thích với những người mà bạn thực sự yêu quý”, Warren nói.

Warren Buffett
Đầu tư vào những điều bạn yêu thích là một trong 7 điều bạn cần đầu tư càng nhiều càng tốt

Đầu tư vào chính bản thân mình nhiều nhất có thể, và bạn sẽ thấy lợi ích thu về vượt qua cả những điều bạn mơ ước.

Trên đây là những kiến thức đầu tư do Thoidaitienso tổng hợp được. Hy vọng, qua bài viết này, các bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm cũng như biết 7 điều bạn cần đầu tư càng nhiều càng tốt cho bản thân!

5/5 - (2 bình chọn)

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon