Hướng dẫn cách bán Bitcoin trên sàn Binancee

Tuy Binance được biết đến là một sàn giao dịch có giao diện dễ nhìn, giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác. Dù vậy, vẫn không ít trường hợp người dùng gặp khó khăn trong việc bán Bitcoin trong ví của mình. Nếu bạn đang cũng đang gặp phải điều tương tự, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách bán Bitcoin trên sàn Binance nhé!

Nên lựa chọn Binance để bán Bitcoin hay không?

Tất nhiên là nên, bởi Binance sở hữu những tính năng mà bất kể người bán nào cũng muốn được hỗ trợ từ các sàn.

  • Thứ nhất, Binance hỗ trợ bạn bán nhiều loại coin như: coin phổ biến, coin đã lên sàn… Bởi tính đa dạng như vậy, Binance có thể thu hút được số lượng lớn người có nhu cầu mua dẫn đến thị trường cung – rất phong phú và cực kỳ đa dạng.
  • Thứ hai, điều có thể khiến bạn ngạc nhiên đó là phí giao dịch của Binance thấp hơn so với mặt bằng chung của các sàn. Chỉ với 0.01% cho mỗi giao dịch thì thực sự đây là một lựa chọn tốt vì không phải người dùng ái ngại khi phải bỏ ra một số tiền kha khá cho các giao dịch của mình.
  • Thứ ba, trong làm ăn buôn bán ngoài đời thực lẫn trên các sàn giao dịch tiền điện tử thì tính nhanh chóng luôn được đánh giá cao. Người dùng nào cũng đều mong muốn việc làm ăn của mình “xuôi chèo mát mái”, được hỗ trợ nhanh chóng để thực hiện thêm được nhiều giao dịch khác. Chính vì thế, Binance luôn chú trọng tốc độ xử lý của mình. Theo thống kê cho thấy, trung bình một giây Binance xử lý khoảng 1,4 triệu giao dịch. Một con số đáng kinh ngạc về tốc độ.

Trước những điều kiện khách quan sẵn có của sàn, chúng ta – người dùng trực tiếp cũng cần trang bị cho mình một vài kỹ năng đầu tư tiền số để dễ dàng tiếp cận người mua và hoàn thành giao dịch.

ban bitcoin tren san binance
Có nên basnB Bitcoin trên sàn Binance không?

Cách bán Bitcoin trên sàn Binance

Bạn cần có tài khoản của sàn

Ở trang chủ hoặc ứng dụng của Binance bạn cần lần lượt thực hiện các thao tác sau: Chọn Tạo tài khoản mới => Nhập email => Nhập mật khẩu bạn muốn đặt => Đồng ý với các điều khoản => Tạo tài khoản.

Lúc này bạn sẽ nhận được mail xác minh, bạn chỉ cần nhập mã số xác minh vào ứng dụng của Binance thì đã tạo được tài khoản. Lần sau khi đăng nhập vào bạn chỉ cần nhập email và mật khẩu thì đã có thể truy cập vào thực hiện các giao dịch.

tai khoan san binance
Tạo tài khoản sàn Binance để bán Bitcoin

Bán từ Bitcoin này sang Bitcoin khác ổn định hơn

Bạn cần tìm hiểu thông tin thị trường và định giá của các đồng coi bạn đã mua để xem đồng nào đang ổn định, bán ra sẽ có lời. Sau đó thực hiện lựa chọn đồng coin bạn muốn để bán sang đồng giá ổn định hơn.

Thao tác cần làm như sau, bạn vào Ví => Fiat và Spot. Trên màn hình lúc này sẽ hiện ra các đồng coin mà bạn có. Việc của bạn là lựa chọn đồng coin bạn muốn bán. Để bạn dễ dàng hình dung, bài viết này sẽ lựa chọn đồng BNG để làm mẫu.

Khi bạn chọn BNG và bấm Giao dịch, màn hình sẽ hiện ra các cặp đang giao dịch với BNG như BNG/BIDR, BNG/BRL,…. Việc bạn cần làm là chọn một trong các cặp mà bạn nghĩ khi bán đi sẽ có lời, ví dụ ở đây là BNG/BRL. Khi lựa chọn xong, sàn giao dịch sẽ hiện ra trên màn hình. Ở mục Bán BNG bạn cần nhập số lượng bạn muốn bán và chọn Bán BNG, lúc này màn hình sẽ thông báo khớp lệnh. Vậy là bạn đã thực hiện xong việc bán đồng BNG sang đồng BRL.

Nếu muốn thực hiện tiếp các lệnh bán khác, bạn quay trở lại Fiat và Spot để tiếp tục lựa chọn các cặp coin và thực hiện tương tự như vừa rồi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách mua Bitcoin trên sàn Binance

huong dan cach ban bitcoi tren san binance
Cách bán Bitcoin trên sàn Binance 

Bán Bitcoin bằng ví Fiat thông qua lệnh P2P

Tất nhiên để thực hiện được lệnh bán, trong ví của bạn phải có thứ cần bán đó là đồng Bitcoin. Sau khi bán được coin, tiếp tục thông qua lệnh P2P bạn sẽ đổi được tiền trong ví thành VNĐ và có thể rút về tài khoản ngân hàng của mình. Ở đây bạn cần dùng ví Fiat thì mới có thể thực hiện được. Tại sao phải là ví Fiat mà không phải các loại ví khác, bởi vì Fiat là ví chuyên dụng để thực hiện các giao dịch ngang hàng giữa người dùng với người dùng trên sàn Binance. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1:

Tại ứng dụng Binance bạn chọn mục Fiat và Spot, tại đây bạn sẽ cần chọn tiếp vào Chuyển, lựa chọn chuyển từ Fiat và Spot sang P2P. Tiếp tục lựa chọn đồng coin cần bán, số tiền sau đó bấm Xác nhận.

Lúc này khi trở về màn hình Fiat và Spot bạn sẽ không thấy đồng coin bạn đã lựa chọn lúc nãy nữa vì nó đã chuyển vào Tài khoản Fiat để chờ bán.

Bước 2:

Tiếp theo cần làm là thao tác chuyển từ tiền coin sang VNĐ để tiền về tài khoản ngân hàng. Bạn vào Tài khoản Fiat, chọn đồng coin lúc nãy và chọn Bán và điền các thông tin về Số lượng cần bán, Fiat là VNĐ, Tất cả thanh toán.

huong dan ban bitcoin tren san binance
Bán Bitcoin trên P2P Binance

Bước 3:

Khi đã hoàn thành 02 bước trên, bạn sẽ thấy danh sách những người dùng đang muốn mua loại coin mà bạn đang rao bán. Thứ tự của danh sách sẽ sắp xếp theo tỷ giá quy ra VNĐ cũng như đánh giá tốt nhất về người mua. Để quyết định bán cho ai, bạn cần xem thêm thông tin số dư khả dụng và giới hạn mua của họ.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, bạn chọn bán cho người mua và nhập số lượng muốn bán. Lúc này lệnh đã được tạo. Khi người mua chuyển tiền xong, họ sẽ thực hiện xác nhận đã chuyển tiền. Bạn cần kiểm tra ký tài khoản mình đã nhận được tiền chưa. Nếu rồi thì bạn bấm vào Xác nhận mở khoá và Xác minh bảo mật.

Như vậy Thoidaitienso đã hướng dẫn chi tiết về cách bán Bitcoin trên sàn Binance. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon