Hướng dẫn cách chuyển Coin giữa các sàn không mất phí

Đầu tư vào Bitcoin đang trở thành làn sóng mạnh mẽ đối với hầu hết tất cả các nhà đầu tư. Nó sinh ra rất nhiều lợi nhuận, vậy khi có lợi nhuận bạn muốn chuyển tiền hoặc rút tiền về ví, hoặc cũng có thể xảy ra trường hợp không muốn đầu tư vào sàn giao dịch nào đó nữa. Thì làm như thế nào để không tốn phí giao dịch hoặc hạn chế nhất chi phí có thể? Hãy cùng xem ngay ngay những hướng dẫn chi tiết về cách chuyển Coin giữa các sàn không mất phí.

P2P Trading

Đây là phương pháp không còn quá xa lạ đối với những người đầu tư tiền ảo. Bởi phương pháp này vừa đơn giản vừa an toàn. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

  • Bước 1: Trên thanh công cụ bạn chọn vào mục “By Crypto”.
  • Bước 2: Trong đó bạn chọn tiếp mục “P2P Trading”
  • Bước 3: Tiếp theo bạn cần chọn vào phần “Sell”.
  • Bước 4: Cuối cùng bạn chọn loại tiền mà bạn muốn giao dịch, tiền Việt Nam bạn chọn VND.

Đối với sàn Binance khi chuyển sang VND chỉ cho phép những đồng tiền sau, bạn cần chủ ý để thuận tiện trong quá trình thực hiện giao dịch USDT, BTC, BUSD, ETH, ADA và DAI. Trên P2P ngoài những đồng coin chúng tôi vừa kể ở trên bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch bán trực tiếp với bất kỳ đồng coin nào khác. Nếu có đồng coin khác, bạn cần thêm một một thao tác chuyển đổi về các đồng kể trên để được giao dịch trên P2P.

cach chuyen coin giua cac san khong mat phi
Cách chuyển coin giữa các sàn không mất phí – P2P Trading

Đối với việc thực hiện chuyển đổi coin trên P2P cũng rất nhanh chóng và thuận lợi, cụ thể như sau, đối với trường hợp muốn chuyển đổi đồng USDT sang VND:

  • Bước 1: Bạn nhấn vào chọn đồng USDT.
  • Bước 2: Vào danh sách chọn người phù hợp để bán USDT cho họ.
  • Bước 3: Người mua chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng cho bạn.

Đối với giao dịch này Binance đóng vai trò là khâu trung gian, đảm bảo được độ uy tín và an toàn cho người mua và người bán.

Cách chuyển coin giữa các sàn không mất phí

Phí giao dịch luôn là vấn đề được người chơi, nhà đầu tư Bitcoin quan tâm hàng đầu. Bởi trong quá trình lên xuống của thị trường, giá trị của đồng coin càng lên thì chi phí chuyển đổi lại càng cao. Như vậy để chuyển đổi được, bạn sẽ phải mất một khoản chi phí lớn, lợi nhuận thu về sẽ bị rút ngắn lại. Để giải quyết nỗi băn khoăn của những người đầu tư Bitcoin thì mạng Binance Smart Chain (BSC) đã ra đời.

chuyen coin khong mat phi
Hướng dẫn cách chuyển coin giữa các sàn không mất phí

Khi sử dụng mạng này vấn đề chi phí chuyển đổi có gia cao đã được giải quyết. Với các ví dụ thực tế như, khi bạn chuyển đổi đồng BUSD hoàn toàn không mất khoản phí chuyển đổi nào, bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền lợi nhuận mà bạn kiếm được về ví. Đối với đồng USDT bạn cũng chỉ tốn một khoản rất ít 0,8$. Bạn yên tâm chi phí thấp như thế nhưng tốc độ chuyển đổi cũng rất nhanh. So với các mạng khác, mạng này tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều, nói thực tế bạn chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí rất rất thấp mà thôi.

>>> Xem thêm: TOP 5 sàn Mua bán giao dịch Bitcoin uy tín hàng đầu

Chuyển coin sang sàn khác như thế nào để tiết kiệm chi phí nhất?

Hãy cùng tìm ra phương pháp tiết kiệm nhất ở dưới đây, nói ví dụ thực tế cho các bạn dễ hình dung. Khi bạn muốn tích trữ đồng ALAS, mà đồng tiền điện tử này chỉ được list trên các sàn FTX, Raydium, AEX và ZT. Bạn có mong muốn cần chuyển về đồng USDT, bây giờ cần thực hiện các thao tác nào để đỡ tốn kém chi phí chuyển đổi nhất.

Bước đầu tiên bạn cần truy cập vào sàn FTX à Maket ví Spot Là cặp ALAS/USD. Muốn mua đồng ALAS bạn cần Deposit USD, có 8 phương thức khác nhau, trong đó có Deposit USDT. Bạn cần chắc chắn tiền rút về ví cũng là USDT trên sàn Binance.

Ngoài ra bạn cần kiểm tra địa chỉ ví, với mỗi Network khác nhau có những địa chỉ khác nhau, cụ thể là 4 địa chỉ ví. Nếu ở bên sàn FTX bạn Deposit ví USDT thì tại sàn Binance bạn cùng Withdraw ví USDT. Tiếp theo bạn cần kiểm tra Network, cần lưu ý rằng mạng bạn đang dùng tương ứng với địa chỉ ví và mạng đó cũng tương ứng với ví của sàn Binance để tiến hành Withdraw.

cach chuyen coin tiet kiem chi phi
Cách chuyển coin sang sàn khác tiết kiệm chi phí nhất

Tại sàn Binance, bạn truy cập vào mà chọn mục Wallet, kế tiếp bạn vào Overview, cuối cùng chọn Fiat and Spot. Kế tiếp tại đồng USDT chọn Withdraw, dán địa chỉ ví và mạng ERC20 đã sao chép vào. Có một vấn đề tại đây, chúng ta sẽ tốn đến 15$ để chi trả cho giao dịch này, trong khi đó sử dụng mạng BSC chi mất 0,8$, rẻ hơn rất nhiều lần. Vậy chúng ta sẽ chuyển qua chọn mạng BSC.

Nhưng lại có một vấn đề chính là sàn FTX không hỗ trợ mạng này, chính vì vậy khi muốn chuyển đồng USDT qua ALAS là không thể thực hiện. Vậy một phương án đề ra ở đây chính là không chuyển đồng USDT mà chọn Deposit BUSD, bởi vì sàn FTX có hỗ trợ mạng BSC khi chuyển đồng BUSD.

Bây giờ chúng ta quay lại sàn Binance, ở đây bạn cần có đồng BUSD, nếu không có bạn có thể chuyển đổi USDT sang BUSD rất nhanh chi phí thấp. Lại tiếp tục quay lại với FTX, bạn cần sao chép địa chỉ và mạng của vid và dán vào sàn Binance vào mục rút tiền.

Điều kiện cần của bạn chính là cả 2 sàn đều cần có mạng BSC và đồng BUSD. Tiếp theo bạn cần điền số tiền muốn chuyển và nhấn WithDraw. Xác nhận gửi về email, số điện thoại, Authenticator code, nhấn “submit” là xong.

Khi đã hoàn thành thao tác, bạn chỉ mất khoảng thời gian ngắn tầm 2 đến 3 phút thì tiền sẽ được chuyển sang sàn FTX.

Trên đây, Thoidaitienso đã hỗ trợ bạn về cách chuyển coin giữa các sàn không mất phí hoặc tốn rất ít chi phí. Được như vậy chính là nhờ Binance Smart Chain (BSC). Mong rằng những chia sẻ này giúp bạn tối ưu chi phí trong quá trình giao dịch.

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon