Cách giao dịch tiền điện tử nhà đầu tư tài chính cần biết

Một người mới tìm hiểu và tham gia vào lĩnh vực đầu tư tiền điện tử chắc chắn sẽ thắc mắc về cách giao dịch của loại tiền này. Vậy làm thế nào để giao dịch tiền điện tử một cách an toàn và hiệu quả? Bài viết dưới đây Thoidaitienso sẽ bật mí những cách giao dịch tiền điện tử dành cho nhà đầu tư tài chính mới.

Tổng quan về tiền điện tử hiện nay

Trước khi tìm hiểu cách giao dịch tiền điện tử, các bạn cần phải hiểu rõ bản chất của loại tiền này. Đây được coi là bước khá quan trọng và là tiền đề để giao dịch sau này đối với các nhà đầu tài chính. 

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử là loại tiền không tồn tại dưới dạng vật lý. Nhưng nó vẫn cho phép bạn thực hiện các hoạt động như nhận, gửi và chuyển tiền. Đặc biệt, đây được coi là loại tiền kỹ thuật số không chịu sự kiểm soát của chính phủ hay bất kỳ ngân hàng nào. 

Với công nghệ blockchain, mọi giao dịch tiền điện tử đều được ẩn danh và bảo mật. Thêm vào đó, loại tiền này cho phép hoạt động phi biên giới. Tức là bạn có thể thực hiện các giao dịch liên quốc gia mà chi phí ngang với giao dịch trong nước. 

tien dien tu la gi
Thế nào là tiền điện tử?

Nếu biết cách đầu tư tiền điện tử bạn sẽ thu lại lợi nhuận vô cùng lớn. Nhưng vì chúng mang tính đầu cơ nên rủi ro cũng khá cao trong mọi trường hợp. Hiện nay, tiền điện tử có khoảng 7800 loại đang tồn tại. Có loại đã được lên sàn, có loại chưa. Trong đó, Bitcoin là loại tiền ảo chiến số lượng lớn nhất.

Mua và giữ tiền điện tử

Sự phát triển của đồng Bitcoin đã tạo tiền đề cho rất nhiều loại tiền điện tử khác ra đời. Nó được xem là cơ hội dài hạn nếu nhà đầu tư biết cách mua và giữ. Để mua được tiền điện tử, tài khoản giao dịch trực tuyến là cái mà nhà đầu tư cần có. 

Bạn phải có trách nhiệm lưu giữ và bảo vệ số tiền của mình vì không có bất cứ ngân hàng liên quan.

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn đầu tư tiền điện tử hiệu quả cho người mới bắt đầu

Những cách giao dịch tiền điện tử an toàn cần phải biết

Hiện nay có 2 cách giao dịch tiền điện tử phổ biến là trên sàn giao dịch và qua nhà môi giới. Các nhà đầu tư có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ để lựa chọn được cách giao dịch an toàn.

Giao dịch trực tiếp tại sàn giao dịch tiền ảo

Để thực hiện cách giao dịch tiền điện tử, các bạn có thể lựa chọn đầu tư vào giá của các loại tiền như: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum,… hoặc các loại tiền điện tử khác thông qua sàn giao dịch. Được biết, nhờ vào sự gia tăng giá trị của đồng Bitcoin mà ngày càng xuất hiện nhiều sàn giao dịch hơn trên thị trường tiền ảo.

Tuy nhiên, với số lượng lớn sàn giao dịch như hiện nay thì việc đảm bảo tính an toàn và chất lượng rất khó. Bởi thường thì chúng không chịu sự quản lý theo bất kỳ tổ chức nào. Do đó, trước khi thực hiện giao dịch, nhà đầu tư cần phải đánh giá, thẩm định sự uy tín và chất lượng của sàn mà mình lựa chọn.

cach giao dich tien dien tu pho bien
Cách giao dịch tiền điện tử an toàn – giao dịch trực tiếp tại các sàn tiền ảo

Muốn lựa chọn được một sàn giao dịch uy tín, các bạn có thể lựa chọn theo các phương châm  sau:

  • Đảm bảo tính bảo mật. Thông tin giao dịch được quản lý riêng tư.
  • Phải có các phương thức thanh toán sẵn cho nhà đầu tư lựa chọn.
  • Có cân nhắc sử dụng một ví phần cứng giúp người đầu tư rút được tiền về ví riêng.

Giao dịch với nhà môi giới

Cách giao dịch tiền điện tử thứ hai là lựa chọn mua – bán với nhà môi giới. Cách giao dịch này thường được lựa chọn khi nhà đầu tư không yên tâm về ví điện tử. Hoặc sự rắc rối, tính an toàn của tiền trong giao dịch.

Nếu lựa chọn cách giao dịch này, các bạn nên chọn những nhà môi giới được quản lý. Bởi khi nhà môi giới không được cấp phép kinh doanh tiền ảo, rủi ro bạn gặp phải rất lớn. Việc mất trắng số tiền mình vất vả kiếm được có thể xảy ra. Đây là lưu ý cơ bản nhất khi bạn lựa chọn cách giao dịch tiền điện tử này.

huong dan cach giao dich tien dien tu
Cách giao dịch tiền điện tử nhanh chóng – giao dịch với các nhà môi giới uy tín

Ngoài ra, khi bạn chọn nhà môi giới uy tín thì tính đòn bẩy trong đầu tư sẽ được gia tăng. Đây là cách giao dịch tiền điện tử giúp bạn gia tăng lợi nhuận một cách tuyệt vời. Tuy nhiên, đòn bẩy cũng có 2 mặt, các bạn nên cẩn thận để trắng bị hao hụt tiềm năng.

Ví dụ thực tế về cách giao dịch tiền điện tử

Để hiểu rõ hơn về cách giao dịch tiền điện tử, các bạn có thể tham khảo một số ví dụ về hoạt động của tiền điện tử hiện nay.

Thực tế việc mua Bitcoin

Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số có giá trị ngày càng căng. Nếu bạn mở một lô Bitcoin với giá 8.041 USD (BTC/USD). Lợi nhuận và tổn thất của giao dịch sẽ dựa trên sự chênh lệch ở thời điểm mở và đóng vị thế. Khi bạn quyết định đóng vị thế và giao dịch với giá 18.683 USD. Vậy đây là một vụ giao dịch có lãi. Bạn thu về 642 USD.

giao dich tien dien tu nhu the nao
Giao dịch tiền điện tử thông qua việc mua Bitcoin

Giao dịch bán Ethereum

Giao dịch của Ethereum khi bạn thấy thị trường tiền ảo này đang tăng lên. Bạn cảm thấy đây là cơ hội để bạn điều chỉnh và thu lợi nhuận. Ethereum đang giao dịch ở mức 363,90 USD khi bạn mở vị thế bán 1 Lô, tương đương với một Ethereum.

Lúc này, thua lỗ hay lợi nhuận dựa vào sự chênh lệch giữa giá lúc mở và đóng vị thế. Nếu bạn đóng vị thế khi thị trường biến động giá ETH/USD khoảng 221,90 USD, bạn sẽ thu lại lợi nhuận là 142 USD.

>>> Đọc thêm: Top 10 loại tiền điện tử thu hút nhà đầu tư nhất hiện nay

cach giao dich tien dien tu an toan
Bán Ethereum

Trên đây là những cách giao dịch tiền điện tử và những lưu ý cần thiết. Hy vọng qua bài viết bài các nhà đầu tư tài chính sẽ lựa chọn được cách giao dịch tiền ảo an toàn, uy tín. Tiếp tục theo dõi website Thoidaitienso để cập nhật thêm nhiều tin tức về thị trường tiền điện tử nhé!

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon