Hướng dẫn cách giao dịch tiền điện tử nhanh chóng nhất

Bạn đang tìm hiểu về thị trường tiền điện tử và vẫn chưa biết cách thực hiện giao dịch đúng cách? Nếu vậy thì đây chính là bài viết dành cho bạn bởi chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách dễ hiểu nhất về 3 cách giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay ở ngay bài viết sau, mời bạn đọc tiếp nhé!

Giao dịch tiền điện tử là gì?

Giao dịch tiền điện tử là một hoạt động gồm mua bán các cặp tiền điện tử để tạo ra lợi nhuận cao hơn. Bạn bán một cặp tiền điện tử với giá cao hơn số tiền bạn đã mua chúng ở ban đầu để có thể thu về tiền lời.

Chúng tương tự như forex khi mà các hoạt động giao dịch tiền điện tử sẽ phải dựa trên các cặp, trong đó có 2 tài sản cạnh tranh với nhau. Ví dụ như:

  • Ethereum với Đô la Mỹ.
  • Ripple với EOS,…
giao dich tien dien tu la gi
Thế nào là giao dịch tiền điện tử?

Mỗi cặp này sẽ có tỷ giá trao đổi biến động theo từng giây. Khi đó, việc tiên đoán xem tỷ giá trao đổi sẽ có dấu hiệu tăng hay giảm chính là là điều bạn sẽ cần phải làm. Điều khiến việc giao dịch tiền điện tử ở Việt Nam trở nên hấp dẫn đó chính là bạn hoàn toàn có thể tham gia giao dịch ngay tại nhà hoặc ở bất kỳ đâu. 

Khi bạn đã chọn được cho mình một nhà môi giới uy tín, bạn sẽ có thể bắt đầu giao dịch chỉ bằng một nút bấm. Tiếp đến bạn tiến hành nạp tiền bằng thẻ ghi nợ (hoặc thẻ tín dụng) tại Việt Nam, và thế là hoàn tất.

>>> Bất ngờ khi nhà đầu tư thắng lớn với 9.000 tỷ đồng nhờ đầu tư tiền số.

3 cách giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay

Mua và giữ tiền điện tử

Từ khi tiền điện tử có mặt trên thị trường, những ai đã đầu tư sớm vào đồng tiền kỹ thuật số này đã nhận lại được rất nhiều lợi nhuận. Cụ thể là nếu khoản đầu tư tiền điện tử của bạn vào năm 2010 là 100 USD thì vào cuối năm 2017 chúng sẽ có giá trị trên 5 triệu USD.

Ngày nay, khi kết hợp đầu tư với công nghệ tiên tiến mà tiền điện tử sử dụng sẽ là một cơ hội lớn. Điều này chính là lý do một số nhà đầu tư xem tiền điện tử là cơ hội sinh lời dài hạn.Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu biết sâu hơn về công cụ liên quan trong giao dịch để có thể tiến hành mua và giữ tiền điện tử hợp lý, an toàn.

nhung cach giao dich tien dien tu
Cách giao dịch tiền điện tử – Mua và giữ tiền điện tử

Bước đầu tiền để mua tiền điện tử chính là tạo tài khoản giao dịch trực tuyến. Vì tiền điện tử không chịu sự quản lý của bất kỳ ai, kể cả ngân hàng nên việc lưu trữ và giữ gìn tiền điện tử an toàn là trách nhiệm của chính bản thân mình.

Giao dịch tiền điện tử trên sàn giao dịch

Thêm một cách khác để bạn có thể trở thành người tham gia giao dịch tiền điện tử đó là đầu cơ về giá của tiền điện tử như:

  • Ethereum.
  • Cash.
  • Litecoin,…

Số lượng sàn giao dịch tiền điện tử đang gia tăng cao nhờ vào sự tăng giá nhanh chóng của tiền điện tử.Trong mọi quá trình gia dịch tiền điện tử, điều quan trọng nhất bạn cần làm đầu tiên đó là đánh giá sự an toàn mà sàn giao dịch cung cấp. 

Hiện nay các sàn giao dịch tiền điện tử chưa có những quy định chính thống, chúng không chịu bất kỳ quản lý nào từ các tổ chức tài chính, chính vì thế mà bạn cần hết sức cẩn trọng trong việc tự mình kiểm tra thông tin đầy đủ, đảm bảo an toàn trước khi mở tài khoản và thực hiện chuyển tiền.

huong dan cach giao dich tien dien tu
Cách giao dịch tiền điện tử trên sàn giao dịch

Ngoài vấn đề về an toàn và bảo mật, bạn – người giao dịch nghiêm túc trong giao dịch tiền điện tử ở trên sàn giao dịch cần biết cách đánh giá và kiểm tra 2 điều sau:

  • Mức độ đòn bẩy (giao dịch sử dụng ký quỹ) của họ ra sao, chúng sẽ có sự khác nhau đấy.
  • Phương thức thanh toán sẵn có của họ như thế nào? Hiện tại, người tham gia giao dịch tại các sàn giao dịch đều không thể nạp tiền bằng cách sử dụng thẻ của mình. Tuy nhiên, vẫn có một số ít trường hợp khi thẻ được chấp nhận thì phí lại rất cao. 

Giao dịch tiền điện tử với nhà môi giới

Phương thức giao dịch tiền điện tử với nhà môi giới được quản lý là lựa chọn phổ biến nhất đối với những người biết cách tận dụng sự thay đổi giá của tiền điện tử. Phương thức này giúp người tham gia không tránh được những sự phức tạp của ví điện tử cũng như là sự an toàn về tiền của họ. 

Về vấn đề an toàn, các nhà môi giới do Anh Quốc quản lý họ có khả năng bảo vệ tiền của các khách hàng của mình lên đến 50.000 GBP trước những rủi rủi ro có thể xảy ra – mất khả năng thanh toán.

cach giao dich tien dien tu nhanh chong
Cách giao dịch tiền điện tử với nhà môi giới

Một lợi ích khác của việc giao dịch với nhà môi giới chính là đòn bẩy. Giờ đây các nhà giao dịch có thể dễ dàng tiếp cận đòn bẩy – đây là một trong những cách tốt nhất để gia tăng lợi nhuận của bạn, bất kể vốn ban đầu của bạn là cao hay thấp. Đây chính là lợi ích từ việc số lượng tiền điện tử được cung cấp thông qua nhà môi giới truyền thống đang gia tăng nhanh chóng. 

Lưu ý: Đòn bẩy là con dao hai lưỡi, nên chúng cần được sử dụng một cách thận trọng để hạn chế khả năng thua lỗ. 

Với những nhà môi giới có uy tín nhất hiện nay, họ thường cung cấp các ứng dụng giao dịch đáng tin cậy để giúp các khách hàng của mình cập nhật thị trường tiền điện tử một cách linh động.

>>> Xem thêm: Top 5 cách đầu tư Bitcoin chắc thắng không phải ai cũng biết

Tổng kết

Thị trường giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam hiện là một thị trường hết sức tiềm năng cho việc đầu tư và sinh lời. Để có thể thành công khi thực hiện những cách giao dịch tiền điện tử, bạn cần phải đảm bảo rằng bản thân đã thật sự thành thạo các kiến thức về giao dịch tiền điện tử của mình trước khi tham gia nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon