Chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất

Bạn đang nghiên cứu chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất? Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin đã kéo theo quá trình áp chuyển đổi số với hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống, trong đó có sự xuất hiện của thị trường tiền điện tử. Cụ thể là trong những năm vừa qua, thị trường này đã có những bước tiến đáng kể, đặc biệt là đồng tiền mã hóa Bitcoin đã trở thành thị trường đầu tư vô cùng hấp dẫn. Do đó, nếu bạn muốn đầu tư hiệu quả vào thị trường này thì hãy tham khảo bàn viết dưới đây của Thoidaitienso.com để hiểu hơn về đồng tiền Bitcoin cũng như các chiến lược giao dịch mua bán Bitcoin tốt nhất nhé.

Tiền mã hóa và Bitcoin là gì?

Tiền mã hóa được xem như một thành phần của tiền ảo, là kênh trung gian để giao dịch, tuy nhiên mọi giao dịch đều được bảo mật một cách an toàn. Tiền ảo đóng vai trò tương tự như một dạng tài sản kỹ thuật số.

Bitcoin được biết đến là một dạng tiền kỹ thuật số, loại tiền mã hóa được phát minh chính thức vào ngày 1/3/2009 bởi một lập trình viên ẩn danh Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Nó cũng được sử dụng như một phương tiện trao đổi trong hệ thống blockchain – là hệ thống lưu trữ dữ liệu phi tập trung.  Đến nay, đồng tiền mã hóa Bitcoin đang phát triển rất thành công trên thị trường tiền kỹ thuật số. Sau hơn 10 năm ra mắt, Bitcoin đã tăng từ mức giá 0.001 USD cho đến mức giá gần 65 USD.

tien ma hoa va bitcoin
Tiền mã hóa và Bitcoin

Sự khác biệt cơ bản của Bitcoin với các loại tiền khác

Vì là đồng tiền kỹ thuật điện tử nên so với các loại tiền đang lưu hành phổ biến hiện nay như USD, Euro. VND… thì nó không tồn tại ở bất kỳ hình dạng nào mà hoàn toàn được mã hóa bằng kỹ thuật số và có những đặc điểm riêng biệt. Chính vì vậy, các nhà đầu tư phải cần tìm ra chiến lược giao dịch Bitcoin phù hợp. 

Tính phi tập trung

Với các loại tiền chính thống, pháp định như USD, Euro, VND… Đây là loại tiền tồn tại ở thị trường tài chính tập trung truyền thống và sẽ do các tổ Chính phủ và Ngân hàng hàng nhà nước kiểm soát theo các quy định hiện hành. Tuy nhiên, ở Bitcoin lại không bị kiểm soát, giới hạn bởi bất kỳ tổ chức, ngân hàng nào.

Tính bảo mật cao và không thể làm giả

Bitcoin được đánh giá rất bảo mật và an toàn, bởi đến nay sau hơn 10 năm được phát hành, người ta chưa phát hiện ra bất cứ lỗi bảo mật nào. Trong một số trường hợp thực tế, khách hàng đã bị mất Bitcoin của họ nhưng đa phần đến từ lỗi cá nhân từ phía khách hàng vì họ đã làm lộ khóa riêng tư của mình và giúp cho hacker có cơ hội để xâm nhập. 

Bên cạnh đó, tính bảo mật và an toàn tuyệt đối của đồng tiền Bitcoin còn đến từ khả năng xử lý hashing power, là mạng lưới vận hành có khả năng chống lại các vụ tấn công, xâm nhập bằng việc giải mã vô cùng phức tạp đã tránh được tình trạng làm giả Bitcoin. Nhờ vào sự bảo mật cao nên Bitcoin mới có thể tạo được sự tin tưởng với người dùng.

Phí giao dịch thấp

Phí giao dịch của đồng tiền Bitcoin rất thấp, hầu như gần bằng 0 do nhờ sử dụng giao thức ngang hàng peer-to-peer đã loại bỏ đi quá trình trung gian nên đã làm cho phí giao dịch của nó cực kỳ thấp. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần tìm ra những chiến lược giao dịch Bitcoin phù hợp. 

su khac biet cua bitcoin
Sự khác biệt cơ bản của Bitcoin với các loại tiền khác

Có bao nhiêu Đồng tiền Bitcoin được tạo ra?

Không giống như các loại tiền pháp định khác, tổng nguồn cung và chưa khai thác của Bitcoin bị giới hạn về số lượng ở mức 21 triệu BTC và điều đặc biệt là không bất kỳ ai có thể thay đổi con số này, ngay cả người phát hành ra nó. Theo thống kê của thị trường tiền kỹ thuật điện tử, đến nay số lượng Bitcoin đang lưu hành trên thị trường đã lên đến 18.709.712 BTC. Như vậy là chỉ còn chưa đến 3 triệu BTC có thể khai thác.

Chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất

Bởi vì Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất, nên giúp cho khách hàng có nhiều cơ hội để sử dụng các chiến lược giao dịch Bitcoin như những đồng tiền mã hóa khác, bao gồm giao dịch theo xu hướng trung hạn, mua và nắm giữ, lướt sóng và đặc biệt là giao dịch trong ngày.

chien luoc giao dịch bitcoin
Chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất

Chiến lược giao dịch trong ngày của Bitcoin

Đối với giao dịch trong ngày, một số lợi ích và thuận lợi mà chiến lược giao dịch Bitcoin mang lại cho đồng tiền Bitcoin là:

  • Lượng cung và cầu cao.
  • Trong chiến lược giao dịch Bitcoin, nhiều sàn giao dịch được phép sử dụng đòn bẩy.
  • Mức độ phổ biến rộng toàn cầu và có mặt trên mọi sàn giao dịch tiền kỹ thuật điện tử đã cho thấy sự thành công của đồng tiền Bitcoin.
  • Cung cấp mức phí thấp hơn và mức tiền nạp vào tối thiểu cho Bitcoin trên các sàn giao dịch đồng tiền Bitcoin.

Trong đó, đối với Bitcoin có hai chiến thuật giao dịch trong ngày phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

  • Phá vỡ (Breakout): Khi đồng tiền Bitcoin vượt quan một mức hỗ trợ hoặc kháng cự nhất định. Có nghĩa là khách hàng phải nhận thấy được tiềm năng phá vỡ và nắm lấy cơ hội. BởI vì một khi mức kháng cự bị phá vỡ, đồng tiền mã hóa Bitcoin sẽ được giao dịch, đầu tư theo cùng một xu hướng.
  • Kiểm tra lại ngưỡng bị phá vỡ (Breakout retest): Sau ngưỡng phá vỡ đầu tiên, khách hàng phải kiểm tra lại ngưỡng phá vỡ bởi vì có thể sẽ có một xu hướng tăng ban đầu. Tuy nhiên sau đó mức giá tăng này lại quay về ở mức này để kiểm tra mức hỗ trợ, mức kháng cự. Và khi cao hơn ở giai đoạn này có nghĩa là mức giá sẽ đạt ở mức tối đa.

Một số lưu ý để bạn trở thành một nhà giao dịch Bitcoin thành công

Để đầu tư và tham gia vào thị trường giao dịch Bitcoin thành công bạn cần phải xây dựng một kế hoạch giao dịch kĩ càng. Mỗi giai đoạn trong các chiến lược giao dịch Bitcoin phải có mục tiêu cụ thể, rõ ràng. Bạn phải biết quản lý tần suất giao dịch của mình cũng như thái độ, khả năng ứng biến trước những rủi ro có thể xảy ra. Đặc biệt là khi bạn tham gia giao dịch Bitcoin phải luôn cập nhập để nắm bắt thông tin hằng ngày, kiểm tra biểu đồ Bitcoin trên thị trường và hiểu thị trường mà bạn đang thực hiện chiến lược giao dịch Bitcoin.

>> Xem thêm: Ai là cha đẻ của đồng tiền Bitcoin?

Kể từ khi phát hành đến nay, đồng tiền mã hóa Bitcoin đã có những thành công vô cùng rõ rệt và ngày càng chiếm lĩnh thị trường tiền điện tử trên nhiều quốc gia. Ở thị trường Việt Nam, tuy chưa là loại tiền được công nhận và được pháp luật bảo vệ nhưng cũng cho thấy có rất nhiều cơ hội trong tương lai dành cho đồng tiền Bitcoin. Hãy nhanh chóng bắt kịp xu thế của thế giới và tìm ra chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất!

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon