Có 1 tỷ đồng nên đầu tư gì? Cách đầu tư sinh lời hiệu quả

Nếu có 1 tỷ đồng nên đầu tư gì? Chắc chắn phải đem đi đầu tư sinh lời rồi phải không. Tuy nhiên, để đầu tư hiệu quả, bạn cần phải tính tới lợi nhuận và rủi ro. Đó là điều khá khó đối với nhiều người vì vậy, Thoidaitienso đã chỉ ra những việc cần làm và những công việc có thể đầu tư. Các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo.

Nên làm gì khi có 1 tỷ đồng nhàn rỗi?

Có 1 tỷ đồng nên đầu tư gì? Thực tế, có trong tay số tiền 1 tỷ không phải dễ. Chắc chắn với số tiền này bạn có thể sử dụng vào rất nhiều việc khác nhau. Tuy nhiên, không nên hoang phí tiêu xài vào những việc vô bổ. Hãy dùng nó để đầu tư sinh lời bằng những quy trình như sau.

Vạch định mục tiêu tài chính

Muốn chủ động hơn trong việc đầu tư thì bạn cần phải xác định được mục tiêu tài chính. Trong đó, hãy xây dựng những chiến lược với phong cách theo đuổi khác nhau. Khi xác định rõ được mục tiêu cần thiêu đuổi, lúc ấy mới làm một chiến lược cụ thể.

Thông thường, những mục tiêu ngắn hạn thì các bạn nên chọn những kênh có chứng chỉ ngắn hạn. Hoặc có thể chọn đầu cơ tài sản, chứng chỉ ngân hàng,…

co 1 ty dong nen dau tu gi
Có 1 tỷ đồng trong tay nên làm gì?

Mục tiêu trung hạn sẽ kéo dài 2-5 năm.  Bạn sẽ cần một số vốn lớn để để đầu tư trong khoản thời gian này mà không ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật. Bạn có thể chọn đầu tư cổ phiếu cho an toàn.

Còn với mục tiêu dài hạn, bạn cần bỏ vốn để thu lợi nhuận từ 5 – 10 năm. Với mục tiêu này, hãy đầu tư chứng khoán, cổ phiếu, gửi tiết kiệm, vàng,…

Tính toán thời gian khi sử dụng 1 tỷ nhàn rỗi

Sau khi xác định được mục tiêu hãy tính toán thời gian để sử dụng 1 tỷ cho hợp lý. Thông thường, khi muốn đầu tư, bạn cần phải dự trù các khoản chi phí trong tương lai để không ảnh hưởng tới nguồn vốn. Tốt nhất, hãy xác định thời gian nhàn rỗi của số tiền. Từ đó đề ra mục tiêu và chọn kênh đầu tư phù hợp.

Suy nghĩ tới những rủi ro có thể xảy ra

Phi vụ đầu tư nào cũng tiềm ẩn những rủi ro chẳng qua là nhiều hay ít. Tuy nhiên, không phải lợi nhuận đầu tư càng cao thì rủi ro càng nhiều. Và cũng không phải ai cũng có sở thích mạo hiểm. 

Tốt nhất khi đầu tư có lợi nhuận lớn, bạn hãy cẩn trọng trong việc vụ đầu tư đó có đảm bảo nguồn vốn hay không. Đầu tư vào các quỹ cũng là lựa chọn không tồi. Vì tiền của bạn sẽ được các chuyên gia phân bổ vào những nguồn khác nhau. Lợi nhuận sẽ được tối ưu hoá và hạn chế được rủi ro mất tiền.

co 1 ty dong nen lam gi
Dự tính những rủi ro có thể xảy ra

Chia 1 tỷ nhàn rỗi thành nhiều khoản

Một tỷ đối với “đại gia” có thể là nhỏ. Nhưng đối với những người lao động vất vả thì vô cùng lớn. Và họ vô cùng sợ những rủi ro khi đầu tư. Nhiều người đã lựa chọn kênh đầu tư an toàn nhất đó là gửi ngân hàng. Nhưng rủi ro ngân hàng phá sản vẫn sẽ xảy ra. Vì vậy, khi có 1 tỷ , hãy chia nhỏ nó và đầu tư nhiều kênh khác nhau.

Có 1 tỷ đồng nên đầu tư gì?

Sau khi đã vạch ra được những kế hoạch cần làm khi có trong tay 1 tỷ. Bạn có thể lựa chọn đầu tư vào các phương án như sau:

Mua vàng

Đây là phương án có thể đầu tư trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng. Nhất là đi đất nước đang chịu tổn thất nặng nề về con người và của cải do dịch Covid – 19. Giá vàng tăng vọt một cách bất ngờ. Nhưng nó vẫn đem lại lợi nhuận khá cao cho những người đầu tư.

Bất động sản

Bất động sản hiện tại đang là kênh an toàn cho mọi nhà đầu tư. Với tình trạng đất chật người đông như hiện nay thì giá trị của đất sẽ không bao giờ mất giá.

Tuy nhiên, muốn đầu tư bất động sản, bạn cần phải có một số vốn lớn. Bởi giá trị mua – bán đất đai, nhà cửa hiện tại khá cao. Nhất là những khu trung tâm, view đẹp,…

Nhưng, nếu chỉ có một tỷ đồng thì khả năng mua được bất động sản trung tâm hơi khó. Bạn có thể chọn đầu tư tại các khu vực ngoại thành và chờ đợi tiềm năng trong tương lai.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư tài chính của người thành công

co 1 ty dong trong tay nen dau tu gi
Có 1 tỷ đồng nên đầu tư gì – Đầu tư bất động sản

Cho vay

Nếu không mua vàng, không mua đất, cho vay cũng là một phương án đầu tư sinh lời hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cho vay không tín chấp. Chỉ cần những giấy tờ tùy thân cá nhân là có thể vay được tiền. Loại hình đầu tư này mặc dù thu lời cao, nhanh. Nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro mất cả vốn lẫn lãi.

Mua cổ phiếu, chứng khoán

Nếu ưa mạo hiểm, đầu tư chứng khoán, cổ phiếu cũng là kênh khá hay. Tuy nhiên, lựa chọn này cần người đầu tư có đầu óc, biết tính toán. Đặc biệt là phải nhạy bén trong thị trường. Tốt nhất hãy tìm hiểu thật kỹ và tham khảo kinh nghiệm từ người cho chuyên môn trước khi đầu tư. Bởi nếu bạn là người mới tập tành đầu tư thì rất có khả năng thua lỗ nặng.

dau tu gi khi co 1 ty dong
Có 1 tỷ đồng nên đầu tư gì – Mua cổ phiếu, chứng khoán

Có 1 tỷ đồng nên đầu tư gì? Chắc chắn bạn đã có được câu trả lời chi chính mình. Trên đây chỉ là những phương án có thể đầu tư khi có 1 tỷ. Còn có rất nhiều kiểu đầu tư khác nữa như: tiền số, đầu tư vào tài sản và cho thuê,… Nói chung, mọi phi vụ đầu tư cũng cần nên tính toán và cẩn thận. Chúc các bạn thành công với những kênh đầu tư của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon