Có nên đầu tư máy đào Bitcoin hay không?

Bitcoin dường như trở thành một nguồn đầu tư được mọi người tìm kiếm để kiếm tiền sinh lợi nhuận một cách phổ biến nhất trong thời gian gần đây. Trong đó, người ta thường dùng máy đào Bitcoin để tăng nhanh quá trình lợi nhuận. Vậy sử dụng máy đào Bitcoin có tốt hay không, hãy tìm hiểu cùng Thoidaitienso.com ở bài viết dưới đây.

Đầu tư Bitcoin là gì?

Bitcoin được thành lập bắt đầu từ năm 2009, bởi một nhân vật ẩn danh có biệt danh là Satoshi Nakamoto. Khi trao đổi đồng tiền số này bạn có thể trao đổi trực tiếp qua kết nối của internet mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào. Đồng thời có thể lấy tên biệt danh, thêm vào đó không cần thông qua một tổ chức trung gian nào. Nó là một loại tiền tệ kỹ thuật số được sử dụng dưới dạng phần mềm mã nguồn mở.

dau tu bitcoin la gi
Đầu tư Bitcoin là gì?

Làm sao để tìm được Bitcoin?

Nói đến độ bảo mật của Bitcoin thì rất cao, bởi vì nó xuất hiện và phân chia dựa trên các thuật toán. Bạn muốn sở hữu được phải thông qua việc giải mã các phương trình toán học và đưa ra đáp án, chính bước này người ta còn gọi là “Đào Bitcoin”. Nhưng để thực hiện được thao tác này dan máy tính của bạn phải cấu hình cực mạnh, được cài đặt chuyên cho đào Bitcoin.

Với các ứng dụng dễ dàng có thể cài đặt trên máy tính, nên khách hàng  có nhu cầu đều có thể đào Bitcoin. Nhưng có một điều bạn cần cân nhắc ở đây chính là đầu tư tiền số Bitcoin thật sự rất phức tạp, nhất là các thuật toán với kỹ thuật đòi hỏi sự am hiểu cao. Nếu muốn đầu tư bạn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ càng.

Máy đào Bitcoin là gì?

Đâu tiên phải nói đây là thành tựu, sự tiến bộ đáng khen ngợi của lĩnh vực khoa học máy tính, hay lĩnh vực điện tử và công nghệ thông tin. Bởi máy đào coin có thể giúp nhà đầu tư tạo ra được rất nhiều lợi nhuận. Máy đào coin hay còn được gọi vui là “Trâu cày Bitcoin”, giúp “những người thợ” chính là những nhà đầu tư kiếm được Bitcoin thông qua những thuật toán.

Có hai loại máy đào tiền điện tử: Máy chỉ một chức năng đào tiền số và máy đào được Bitcoin và các loại tiền khác

Máy chỉ một chức năng đào tiền số

Đới với loại máy này bạn không làm gì được ngoài để đào Bitcoin, kể cả thực hiện một số công việc đơn giản của văn phòng cũng không được. Ngoài Bitcoin ra bạn không thể sử dụng loại máy này cho các đồng tiền số nào được nữa. Một số máy có thể kể đến như: AntMiner S7, Avalon 6, SP20 Jackson …

Ưu điểm của dòng này chính là chi phí rẻ, tốc độ đào nhanh và duy trì rất ổn định. Bên cạnh đó cũng nhược điểm như khó thanh lý bán lại khi không dùng nữa, bởi vì nó chỉ dùng được cho một mình Bitcoin. Ở Việt Nam dòng máy này không phổ biến, ít khi được lựa chọn để sử dụng.

may dao bitcoin
Đầu tư máy đào tiền số Bitcoin

Máy đào được Bitcoin và các loại tiền khác

Tại Việt Nam người ta sử dụng phổ biến với các loại máy PC được gắn một hoặc rất nhiều VGA, như vậy máy có cấu hình rất mạnh, phù hợp với việc đào coin. Tiếp theo người ta sẽ gắn  mining vào và chạy máy 24/7 để đào tiền số bao gồm cả Bitcoin và các đồng tiền khác.

Ưu điểm của dòng máy này:

  • Ngoài Bitcoin nó có thể đào được đa dạng các đồng tiền khác.
  • Sau khi sử dụng muốn thanh lý rất dễ dàng, nhiều người muốn sử dụng máy này.

Nhược điểm:

  • Giá thành cao.
  • Tiêu thụ nhiều điện, chi phí tốn kém.
  • Tốc độ xử lý không cao so với máy chuyên dụng.
  • Máy chạy nhiều máy dễ bị nóng.

Một điều bạn cần lưu ý, tốc độ đào nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào cấu hình của máy. Vì vậy bạn nên đầu tư cho phần cấu hình của máy, cấu hình càng cao máy càng mạnh, như vậy mới đào được nhiều tiền ảo và lợi nhuận cao.

Có nên đầu tư máy đào Bitcoin hay không?

Ngày càng nhiều người biết đến Bitcoin và những lợi nhuận kiếm được từ nó, nên thị trường ngày càng được mở rộng. Kéo theo đó là độ khó ngày càng tăng lên. Chính vì vậy mà những người chơi những nhà đầu tư nghĩ đến việc đầu tư vào máy đào Bitcoin để mang về nhiều lợi nhuận hơn. 

Tuy nhiên, khi bắt đầu muốn đầu tư vào Bitcoin bạn cần bổ sung cho bản thân một lượng kiến thức nhất định về nó như: khái niệm, sàn giao dịch, luật pháp… Đầu tư vào Bitcoin bạn không cần tốn quá nhiều chi phí song lợi nhuận lại rất cao.

Khi bạn đầu tư vào máy đào Bitcoin bạn sẽ nhận về lợi ích như sau:

  • Để đầu tư vào dàn máy để đào Bitcoin bạn không cần tốn quá nhiều chi phí. Thêm vào đó máy chạy bằng điện tuy là chạy liên tục 24/7 nhưng tiền điện tại Việt Nam khá rẻ. Như vậy nhìn chung bạn sẽ bỏ ra chi phí thấp để đào coin đồng nghĩa với việc lợi nhuận bạn thu về sẽ cao hơn.
  • Bạn là nhà đầu tư sẽ không cần tốn thêm chi phí xây dựng hệ thống làm mát, bởi khu vực đào Bitcoin là khu vực lạnh.
  • Để sở hữu một máy đào Bitcoin bạn chỉ cần chi trả mức từ 5 đến 10 triệu đồng, bạn có thể mua máy cũ hoặc mới tùy vào nhu cầu, như vậy cơ hội sinh lãi là hoàn toàn có thể xảy ra và ở mức độ cao.
dau tu may dao bitcoin
Đầu tư máy đào Bitcoin

Với những lý do vừa nếu trên bạn hoàn toàn có thể nhận ra rằng đầu từ vào máy đào Bitcoin là vô cùng thông minh. Sống trong thời đại của công nghệ phát triển, đầu tư vào coin cũng như máy đào coin bạn giúp vừa tăng nguồn thu nhập vừa cùng lúc có thể làm nhiều việc khác. Tuy nhiên, vẫn sẽ có rui ro vì nó là đồng tiền “số” vì vậy bạn cần tỉnh táo và có chiến lược rõ ràng cho quá trình đầu tư của mình.

>> Xem thêm: TOP 5 máy đào Bitcoin tốt nhất hiện nay

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Có nên đầu tư máy đào Bitcoin hay không? Bạn cần hiểu được nhu cầu của bản thân, nắm bắt được tình hình của thị trường như vậy mới tìm ra được những phương án phù hợp nhất.

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon