Đào Bitcoin nên dùng máy tính có cấu hình nào là tốt nhất?

Ngày nay đi cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì cơn sốt tiền số đang được mọi người ngày càng quan tâm và biết đến nhiều hơn. Từ đây xuất hiện một số thuật ngữ như “Đào Bitcoin, cày Bitcoin”. Vậy máy nào có cấu hình tốt nhất để đào coin, bạn hãy cùng Thoidaitienso.com tham khảo ở bài viết dưới đây.

Máy đào Bitcoin là gì?

Để đào Bitcoin hay còn gọi là tiền ảo bạn có cài đặt ứng dụng trên máy tính của mình. Với máy tính có cấu hình VGA càng cao thì việc đào coin càng thuận lợi và đem về nhiều lợi nhuận hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phần cứng như CPU và GPU chạy phần mềm và xử lý sức mạnh để đào coin. Phần mềm và phần cứng vừa kể trên được gọi là máy đào Bitcoin.

Máy của bạn có khả năng xử lý được thuật toán Blockchain càng nhanh, càng hiệu quả thì phần thưởng khối bằng coin sẽ càng nhiều, lợi nhuận sẽ càng cao. Để có được điều đó cấu hình máy của bạn cần có VGA hoặc chip Asic càng mạng và càng hiện đại thì càng tốt.

Nói tóm lại, máy đào bitcoin là máy tính có đầy đủ bộ phận như: Mainboard, CPU, VGA card (GPU), nguồn,… để đào tiền ảo, với chức năng chuyên dụng là “mining”.

may dao bitcoin la gi
Máy đào Bitcoin là gì?

Những điều cần biết khi Đào Bitcoin nhất định phải ghi nhớ

Với bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ để trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản, tránh các trường hợp xấu xảy ra. Nói về đào coin, bạn cần tìm hiểu về công nghệ, máy móc vừa có độ bền, công suất làm việc tốt, cấu hình ngon hỗ trợ đem về nhiều lợi nhuận nhất.

Điều quan trọng bạn cần hiểu được nguyên lý hoạt động của quá trình giải thuật toán. Thêm vào đó cần tìm hiểu thị trường, nắm bắt và phân tích được những đồng coin tăng giá trong tương lai. Bạn cần lưu ý không nhất thiết phải là bitcoin mà cũng có thể là những đồng tiền khác.

Bạn cần tính toán, hiểu được mức độ khó của coin, theo dõi trong một thời gian nhất định như một tuần một tháng đào được bao nhiêu coin. Sau đó tính lợi nhuận mà bạn thu về và xem hiệu quả của việc đào coin là bao nhiêu, lợi nhuận mình thu về là bao nhiêu sau khi trừ các khoản chi phí, người ta gọi là xác định Hash Rate.

Đào Bitcoin nên dùng máy tính có cấu hình nào là tốt nhất?

Hiện nay, có 2 loại máy được những người trong giới đào coin xem là máy tính “Trâu” để đào coin. Cụ thể như sau:

Loại 1

Thông thường máy tính dùng để đào coin sẽ được ráp từ VAG, đối với “trâu cày” có từ 6 đến 8 VAG. Với loại máy này người ta làm 2 dòng, đồng thời đặt cho chúng với tên gọi vui là trâu xanh và trâu đỏ. Những người tiêu dùng ưa chuộng trâu đỏ hơn, với cấu hình cụ thể 2 dòng như sau:

  • Trâu xanh (dùng hệ thống card NVIDIA như 1060, 1070, 1050ti…)
  • Trâu đỏ (sở hữu dòng card AMD như RX 470, RX 570, RX 480, RX 580…)

ASI máy đào chuyên dụng mang tính độc quyền

Đối với loại máy này để nói về ưu điểm thao tác đơn giản không tốn công lắp ráp, ít lỗi hơn dòng máy kể trên. Về nhược điểm chi phí bạn bỏ ra sẽ cao hơn những loại máy khác. Loại máy chúng tôi đang đề cập ở đây là máy chuyên dụng all in one của Trung Quốc.

cau hinh may tinh dao Bitcoin tot nhat
Cấu hình máy tính đào Coin tốt nhất

Xây dựng cấu hình máy tính đào bitcoin

Dựa vào nhu cầu của bạn cấu hình của máy tính đào Bitcoin sẽ được lắp đặt và cần có mốc tối ưu hóa. Để có thể đào coin một cách hiệu quả máy đào coin nên có câu hình như sau:

So với các loại máy tính để bàn thông thường mà mọi người thường sử dụng để đào coin thì “Trâu xanh và trâu đỏ” mạnh hơn 30 đến 40%. Nếu sử dụng máy tính trạm phần lớn đều phải nâng cấp lên để đào coin.

Khi sử dụng “Trâu xanh” người ta thường sử dụng VGA GTX 1060 được đánh giá là cao cấp và đắt đỏ. Bên cạnh đó nếu ở cùng khả năng và mức trình độ như vừa nêu nhiều người dùng GTX 1050, GTX 1070 hoặc GTX 1080 thay thế.

Khi sử dụng “Trâu đỏ” người ta ưa chuộng RX 570, nếu số chi phí bạn hiện đang có bằng hoặc hơn thù có thể thay thế bằng các dòng RX480, R9 380, RX470, R9 280X.

Đối với các linh kiện của máy tính đào coin như CPU, Mainboard, RAM… chỉ sử dụng với đúng các chức năng cơ bản như hỗ trợ làm mát máy, hoạt động trơn tru, ổn định, cụ thể như sau:

  • Để sử dụng có máy tính đào Bitcoin bạn nên chọn những main được hỗ trợ thêm nhiều 6 khe pci như sau: Biostar TB250, Biostar TB85, hoặc Z270..được hỗ trợ cắm tối đa 6 GPU. Những dòng main mới được hỗ trợ lên đến 13 VGA xử lý cực mạnh, đặc biệt chuyên sử dụng để đào coin. Nếu không có được dòng main kể trên bạn có thể sử dụng những dòng thấp hơn như h81, sau đó lắp thêm các bộ chia 1 ra 4 pcie.
  • CPU chính là bộ não xử lý mọi hoạt động của máy tính, tuy không yêu cầu cao như cấu hình nhưng ít nhất cũng từ dòng đồ họa trở lên và phù hợp với main đã chọn.
  • Đối với ram bạn nên sử dụng ram 4g thông thường là có thể đào coin, không cần sử dụng đến ram thế 3 hoặc 4. 
  • Đới với HDD hay SSD bởi đào coin không yêu cầu nhiều về tốc độ nên dung lượng có thể chỉ cần 100GB, nếu bạn có nhu cầu và tài chính có thể sử dụng thêm SSD. 
  • VGA (GPU): Đã nói ở trên với trâu đỏ, để đào coin tốt nhất bạn nên sử dụng những dòng RX 470, RX 480, RX 570, RX 580.
  •  PUS hay còn gọi là nguồn,rất quan trọng, khi sử dụng máy tính đào coin với 6 VGA thì nguồn ít nhất là 1000W trở lên. Bộ nguồn rất hợp lý gợi ý cho bạn là Cooler Master 1000W.
xay dung cau hinh may tinh dao coin
Xây dựng cấu hình máy tính đào bitcoin

>> Xem thêm: Có nên đầu tư máy đào Bitcoin hay không?

Những thông tin vừa trên là một trong những cấu hình tốt nhất cho máy tính đào Bitcoin mà bạn thể tham khảo. Có nhiều cấu hình trên thị trường, tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính mà chọn dòng cho phù hợp để tạo ra lợi nhuận cao nhất. 

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon