Đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền? Lưu ý khi đầu tư Bitcoin

Bitcoin đang dần nhận được sự quan tâm nhiều hơn bởi xu hướng dùng Bitcoin làm phương tiện thanh toán của các tổ chức tài chính đang được mở rộng. Với sự phổ biến của Bitcoin thì điều nhận được sự quan tâm nhiều nhất của các nhà đầu tư đó là: “Đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền?” Cùng theo dõi bài viết sau để làm rõ vấn đề.

Đầu tư Bitcoin là gì?

Bitcoin thường được hay đánh đồng với đầu tư Chứng khoán và cổ phiếu,… Tuy nhiên, để định nghĩa một cách chính xác thì Bitcoin phải là chơi Bitcoin chứ không phải những loại đầu tư khác.

Không khác với các hình thức đầu tư tài chính khác, Bitcoin cũng vậy. Bitcoin cho phép nhà đầu tư sinh lời từ các hoạt động đầu tư tài chính. Nói một cách đơn giản hơn thì khi đầu tư Bitcoin có nghĩa là chúng ta dùng nguồn lực tài chính của mình mua Bitcoin ở giá thấp rồi bán ra, khoản chênh lệch này gọi là lợi nhuận. Vậy đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ được bật mí trong phần tiếp theo của bài viết.

dau tu bitcoin la gi
Đầu tư Bitcoin là gì? Đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

Đầu tư Bitcoin có phải là trò “đỏ-đen” không?

Đầu tư Bitcoin hay bất kể loại đầu tư tài chính nào chúng không được xem là một canh bạc hay là một sự may rủi, một dạng trò chơi,… mà đầu tư tài chính thuộc về loại cao cấp hơn với một vốn hiểu biết, kiến thức nhất định về lĩnh vực tài chính để có thể mang đến hiệu quả trong đầu tư và giảm bớt các rủi ro không đáng kể khi tham gia đầu tư tài chính.

Đầu tư tài chính dựa vào nguyên tắc dùng tiền đẻ ra tiền, do đó bạn không thể nào dùng thời gian vào “nghề” của mình để đánh giá khả năng chuyên nghiệp của bản thân và ngược lại. 

Vì là đầu tư có nguyên tắc, có chủ đích nên nếu bạn không có những hiểu biết cơ bản mà chỉ cố gắng đầu tư hết mức có thể thì đây không được gọi là đầu tư tài chính, mà là một canh bạc đỏ đen.

Tính hợp pháp của đầu tư Bitcoin

Hiện tại, về mặt pháp lý Bitcoin vẫn chưa chịu sự quản lý của Việt Nam. Nhưng trên thực tế bạn hoàn toàn có thể sử dụng các đồng tiền điện tử này để giao dịch trên chính sàn giao dịch của chúng. Tuy nhiên, việc trao đổi/mua bán này sẽ không được thực hiện ở bên ngoài như mua một loại hàng hóa/dịch vụ nào đó.

Một số lưu ý khi đầu tư vào Bitcoin

Giá trị của Bitcoin có được từ việc nó được sử dụng như một hệ thống lưu trữ giá trị và thanh toán, cũng như nguồn cung hữu hạn và lạm phát đang giảm dần.

Mặc dù bản thân Bitcoin gần như không thể bị tấn công, nhưng ví hoặc tài khoản trao đổi của bạn có thể bị xâm phạm. Đây là lý do tại sao bạn nên thực hiện các biện pháp lưu trữ và bảo mật thích hợp.

Đầu tư hoặc giao dịch Bitcoin chỉ yêu cầu một tài khoản trên một sàn giao dịch, mặc dù các phương pháp lưu trữ an toàn hơn đã được khuyến nghị.

luu y khi dau tu vao bitcoin
Đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền và lưu ý điều gi?

Đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

Mặc dù Bitcoin có giá trị không nhỏ nhưng muốn đầu tư Bitcoin bạn không cần đầu tư số tiền quá lớn. 

Bởi Bitcoin được thiết kế để có thể chia nhỏ thành nhiều đơn vị, gọi là Satoshi, 1 Satoshi = 0.00000001 BTC. Như vậy bạn không nhất thiết phải mua đủ 1 đồng Bitcoin, bạn có thể chỉ cần mua 1/1000 của đồng Bitcoin, hay gọi là 0.001 Bitcoin.

dau tu bitcoin can bao nhieu tien
Giải đáp: Đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

Đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền không phải là điều quá quan trọng để bạn có thể để tâm bởi đầu tư tài chính là không giới hạn. Bạn có thể đầu tư nhiều hoặc ít, đầu tư nhiều thì lãi nhiều, đầu tư ít thì lãi ít và ngược lại. 

Do đó, mấu chốt quan trọng nằm ở chỗ bạn sử dụng đồng tiền nào để đầu tư. Lời khuyên tốt nhất là nên sử dụng đồng tiền nhàn rỗi và điều quan trọng cần tránh nhất là không đầu tư toàn bộ tài sản của mình vào giao dịch Bitcoin.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu

Cần lưu ý những gì trước khi mua Bitcoin?

Tài khoản thanh toán

Tài khoản dùng để trao đổi tiền điện tử là tài liệu cá nhân, sử dụng các nền tảng như Internet để kết nối và dùng làm phương thức thanh toán. Ngoài tài khoản này bạn cũng nên có ví cá nhân của mình để trao đổi.

Một số phương thức thanh toán hợp lệ:

  • Tài khoản ngân hàng.
  • Thẻ ghi nợ.
  • Thẻ tín dụng.

Một điều quan trọng cần lưu ý khi tạo tài khoản trao đổi tiền điện tử là sử dụng các phương pháp internet an toàn. Điều này bao gồm sử dụng xác thực hai yếu tố và mật khẩu duy nhất và dài, bao gồm nhiều loại chữ thường, chữ viết hoa, ký tự đặc biệt và số.

luu y khi mua bitcoin
Lưu ý trước khi mua Bitcoin – Mua Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

Quyền riêng tư và bảo mật

Quyền riêng tư và bảo mật cũng là một vấn đề không kém phần quan trọng đối với nhà đầu tư Bitcoin. Bất kỳ ai cũng có thể thấy số dư của một tài khoản công khai mà bạn đang sử dụng. 

Trên Blockchain, bất kỳ ai cũng có thể thấy được lịch sử giao dịch, mặc dù các giao dịch này được ghi nhận công khai trên Blockchain nhưng việc xác định thông tin người dùng thì không. Các giao dịch này bí mật nhưng lại không ẩn danh.

Mặc dù hầu hết các sàn giao dịch đều cung cấp ví cho người dùng của họ, nhưng bảo mật không phải là hoạt động kinh doanh chính của họ. Tốt nhất bạn nên sử dụng ví trao đổi để nắm giữ tiền điện tử lớn hoặc dài hạn.

>>> Xem thêm: Cách thức giao dịch Bitcoin mà các nhà đầu tư cần biết

Nếu bạn quyết định tham gia vào tiền điện tử, đầu tư Bitcoin bạn hãy cân nhắc không thực hiện một lần mua Bitcoin với số lượng lớn cùng một lúc mà thay vào đó là tính trung bình theo chi phí bằng cách chia nó ra thành các giao dịch mua nhỏ hơn theo thời gian nhằm mang lại hiệu quả đầu tư tốt nhất. Mua Bitcoin cần bao nhiêu tiền? Câu trả lời nằm ở chính các nhà đầu tư, hãy đầu tư một cách thông minh và có kế hoạch để sinh lời cao.

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon