Giá – Vốn hóa thị trường Bitcoin hôm nay

Cập nhật giá vốn hóa thị trường Bitcoin hôm nay. Bitcoin là một thị trường biến động, vì thế giá Bitcoin tại Thoidaitienso.com luôn được cập nhật hằng ngày thậm chí hằng giờ để có thể mang đến thông tin nhanh chóng, chính xác.

Bảng giá vốn hóa thị trường Bitcoin hôm nay

Theo thông tin về bảng giá vốn hóa thị trường Bitcoin, các đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin là 0,00000001 BTC, được gọi là Satoshis (hay ngắn gọn là Sats), theo tên người sáng tạo. Với giá vốn hóa thị trường Bitcoin hiện tại, 1 Satoshi tương đương với khoảng $ 0,00048.

Các loại ví phổ biến nhất cho đầu tư tiền điện tử bao gồm cả ví nóng và ví lạnh. Ví tiền điện tử khác nhau nằm ở 2 loại ví này. Ví nóng có thể được kết nối với web, trong khi ví lạnh được sử dụng để giữ một lượng lớn tiền xu bên ngoài internet.

Điều gì làm cho Bitcoin trở nên độc đáo?

Lợi thế độc đáo nhất của Bitcoin đến từ thực tế rằng nó là tiền điện tử đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Đặc biệt, giá vốn hóa thị trường Bitcoin chính là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Bitcoin đã tạo ra một cộng đồng tài chính tiền điền tử toàn cầu và khai sinh ra một ngành công nghiệp hoàn toàn mới với hàng triệu người đam mê tạo ra, đầu tư, giao dịch và sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong cuộc sống hàng ngày của họ. Sự xuất hiện của tiền điện tử đầu tiên đã tạo ra một cơ sở khái niệm và công nghệ sau đó đã truyền cảm hứng cho sự phát triển của hàng nghìn dự án cạnh tranh khác sinh ra sau đó.

Nhờ tính chất tiên phong của mình, Bitcoin vẫn đứng đầu thị trường năng động này sau hơn một thập kỷ tồn tại. Ngay cả sau khi Bitcoin đã mất ưu thế không thể tranh cãi của mình, nó vẫn là cryptocurrency lớn nhất với vốn hóa thị trường vượt qua mốc 1 nghìn tỷ đô trong năm 2021, sau khi giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại của 64,863.10 đô năm 2021. Đây là do trong lớn một phần vào sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với Bitcoin và sự phổ biến của các nền tảng cung cấp các trường hợp sử dụng cho Bitcoin như ví, sàn giao dịch, dịch vụ thanh toán, trò chơi trực tuyến và hơn thế nữa.

suc hut cua thi truong bitcoin
Điều gì làm cho Bitcoin trở nên độc đáo?

Có bao nhiêu Bitcoin đang lưu hành?

Tổng nguồn cung của Bitcoin bị giới hạn bởi phần mềm của nó và sẽ không bao giờ vượt quá 21.000.000 coins. Các đồng tiền mới được tạo ra trong quá trình được gọi là “khai thác”: khi các giao dịch được chuyển tiếp qua mạng, chúng được các thợ đào chọn và đóng gói thành các khối, lần lượt được bảo vệ bằng các tính toán mật mã phức tạp.

Như sự đền bù cho việc chi tiêu tài nguyên tính toán của họ, các thợ đào sẽ nhận được phần thưởng cho mỗi khối mà họ thêm thành công vào blockchain. Vào thời điểm ra mắt của Bitcoin, phần thưởng là 50 Bitcoin cho mỗi khối: con số này giảm đi một nửa với mỗi 210.000 khối mới được khai thác – mạng lưới mất khoảng bốn năm. Tính đến năm 2020, phần thưởng khối đã giảm một nửa ba lần và bao gồm 6,25 bitcoin.

Kiến thức cơ bản về Bitcoin

Tìm hiểu Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số, cho phép thực hiện các giao dịch mà không có sự can thiệp của cơ quan Trung ương nào khác. Hệ thống tiền điện tử là một phần mềm mã nguồn mở ngang hàng, có nghĩa là máy tính là một phần của quy trình khai thác tiền xu.

Ai đã tạo ra Bitcoin?

Bitcoin được thiết kế và tạo ra bởi một lập trình viên ẩn danh, hoặc có thể là một nhóm lập trình viên tên là Satoshi Nakamoto.

Bằng cách nào bạn có thể mua được Bitcoin?

Có nhiều nơi khác nhau để mua Bitcoin trong trao đổi cho một loại tiền tệ khác, có sẵn sàn giao dịch quốc tế cũng như nội địa. Trao đổi Bitcoin quốc tế phổ biến bao gồm Bitsquare, Coinbase và Kraken.

kien thuc co ban ve bitcoin
Kiến thức cơ bản về Bitcoin – Tìm hiểu giá vốn hóa thị trường Bitcoin

Lưu trữ Bitcoin

Bitcoin có thể được chuyển từ các sàn giao dịch Bitcoin sang một trong nhiều ví Bitcoin, từ các tùy chọn trực tuyến đến ‘kho trữ lạnh Bitcoin’.

Phương thức giao dịch Bitcoin như thế nào?

Bitcoin có thể được mua thông qua thị trường kỹ thuật số, qua đó bạn có thể nạp tiền vào tài khoản của mình bằng đơn vị tiền tệ bạn chọn và mua chúng trên các thị trường mở. Chuyển khoản ngân hàng là phương thức thanh toán phổ biến nhất.

Tính hợp pháp của Bitcoin

Việc sử dụng và giao dịch Bitcoin là hợp pháp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, tuy nhiên, vì nó là một thị trường phi quản lý, các chính phủ lo ngại về mối đe dọa tiềm tàng của nó như một công cụ rửa tiền. Mặc dù việc khai thác và trao đổi còn nhiều nghi vấn về tính hợp pháp, nhưng nó được biết là hợp pháp đối với những người dùng trao đổi Bitcoin để lấy hàng hóa và dịch vụ.

Blockchain là gì?

Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số ghi lại các giao dịch tiền điện tử, duy trì các bản ghi được gọi là ‘khối’ theo thứ tự thời gian, tuyến tính.

Sử dụng Blockchain đảm bảo tính bảo mật và quản lý các mối quan hệ kỹ thuật số như một phần của hệ thống hồ sơ.

blockchain la gi
Blockchain là gì

Ledger phân phối

Sổ cái phân tán là một cơ sở dữ liệu, ghi lại thông tin giao dịch kỹ thuật số bằng cách sử dụng mật mã, làm cho nó an toàn và không thể kiểm soát được.

Blockchain và cơ sở dữ liệu có gì khác biệt hay không?

Có một số điểm khác biệt giữa blockchain và cơ sở dữ liệu, bao gồm cả mức độ kiểm soát. Các Blockchain nằm dưới sự kiểm soát phi tập trung, trong khi cơ sở dữ liệu tập trung tạo ra mối quan hệ phụ thuộc giữa người dùng và quản trị viên. Người dùng có xu hướng thích tính bảo mật, điều này đạt được tốt hơn thông qua cơ sở dữ liệu tập trung. Hiệu suất cũng khác nhau, vì cơ sở dữ liệu tập trung có thể tính toán thông tin nhanh hơn so với các blockchain.

Altcoins là gì?

Thuật ngữ ‘altcoin’ là viết tắt của các loại tiền thay thế. Cho rằng Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên xuất hiện trên thị trường, các loại tiền kỹ thuật số khác nổi lên được gọi là altcoin.

Cập nhật Bảng giá vốn hóa thị trường Bitcoin mỗi ngày để có được những điểm tin chính xác về sự biến động của chúng.

>> Xem thêm: Mua Bitcoin ở đâu? Đầu tư Bitcoin có an toàn không?

5/5 - (1 bình chọn)

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon