TOP 5 hình thức đầu tư tài chính sinh lời nhanh chóng

Bạn đang có có một khoản tiền nhàn rỗi và muốn đầu tư để sinh lời nhưng băn khoăn chưa biết nên đầu tư vào đâu sẽ có mức độ an toàn nhất. Nếu vậy bạn nên đọc ngay bài viết sau nhé bởi Thời Đại Tiền Số sẽ cung cấp đến bạn TOP 5 hình thức đầu tư tài chính sinh lời nhanh chóng, đảm bảo uy tín. 

Đầu tư tài chính là hình thức gì?

Đầu tư tài chính là chúng ta sử dụng những khoản tiền nhàn rỗi của mỗi cá nhân để tìm kiếm lợi nhuận bằng hình thức đầu tư vào:

 • Thị trường ngoại hối.
 • Chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu).
 • Bất động sản,…

Hiểu đơn giản thì đây là hình thức đầu tư “tiền đẻ ra tiền”.

dau tu tai chinh la hinh thuc gi
Thế nào là hình thức đầu tư tài chính?

5 hình thức đầu tư tài chính sinh lời nhanh chóng

Đầu tư vào việc gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là hình thức đầu tư tài chính sinh lời nhanh chóng phổ biến nhất mà ai cũng sẽ nghĩ tới đầu tiên. Bởi đây là một trong những hình thức đầu tư an toàn, ít rủi ro mà lại cực kỳ đơn giản thực hiện, đồng thời bạn còn sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi của các ngân hàng. 

Phần tiền bạn gửi vào ngân hàng nhờ có lãi suất ổn định mà chúng sẽ ngày càng gia tăng. Nếu có việc cần dùng đến số tiền này, bạn hoàn toàn có thể rút ra nhanh chóng. 

cac hinh thuc dau tu tai chinh sinh loi
Hình thức đầu tư tài chính hiệu quả – Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng

Tuy nhiên hình thức này cũng rủi ro vì giá trị đồng tiền gửi vào sẽ bị giảm nếu nếu tình trạng lạm phát tăng cao. Hiện nay thì mức lãi suất trung bình khi bạn gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ giao động ở mức 5 – 7%/năm tùy theo từng kỳ hạn (6 – 24 tháng).

Đầu tư vào tư vàng

Mua vàng tích trữ là một hình thức đầu tư mang tính chất truyền thống và đã tồn tại rất lâu đời tại Việt Nam. Vàng luôn có khả năng giữ giá ổn định  khi đứng trước lạm phát và khủng hoảng kinh tế. 

Mức độ rủi ro khi đầu tư vào vàng khá thấp, dễ mua và sau đó dễ chuyển đổi sang tiền mặt. Tuy nhiên mức độ lợi nhuận lại không ổn định bởi giá vàng có thể bị tác động bởi nhiều tố khác như:

 • Giá dầu.
 • Giá đồng đô la Mỹ,…

Điểm yếu lớn nhất của của hình thức đầu tư này đó chính tự bản thân người đầu tư phải có phương pháp bảo quản cho an toàn cho chính mình. 

Vào thời điểm 2011 và 2020 – thời điểm nền kinh tế gặp khủng hoảng, các nhà đầu tư đã chọn mua vàng để có thể cách tránh tình trạng lạm phát tiền tệ (ở thời điểm này giá vàng tăng đến hơn $1800/ounce).

>>> Xem thêm: Có 300 triệu tiền vốn nên đầu tư gì? Kinh doanh lĩnh vực nào?

cac hinh thuc dau tu tai chinh hieu qua
Đầu tư vào vàng là hình thức đầu tư tài chính thông minh

Nhưng sau đó nền kinh tế dần đi vào ổn định (2013 – 2019) thì các nhà đầu tư chuyển sang đầu tư vào những xu hướng tài chính hiện đại và có lời nhiều hơn như: bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu,… nên giá vàng cũng đồng loạt giảm kể từ đây. Trong thời gian gần đây (2021), giá vàng có lợi nhuận tăng đến tăng 15% (hơn cả lợi suất của cổ phiếu).

Trên thực tế, giá vàng luôn bị Ngân hàng Nhà nước quản lý và theo dõi rất chặt chẽ nên đầu tư vào vàng không được Nhà nước khuyến khích đầu tư.

Đầu tư vào chứng khoán

Với số tài khoản nhà đầu tư mở mới (trong nước) đạt hơn 393.659 tài khoản vào năm 2020 (so với năm 2019 tăng 94%) thì thị trường chứng khoán Việt Nam chính thức bùng nổ. 

Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm thị trường chứng khoán Việt Nam lọt vào Top 10 thị trường thế giới có khả năng chống chịu tốt nhất với cuộc khủng hoảng kinh tế do Covid-19 gây ra.

Hiện nay, để có thể mở một tài khoản tại các sàn giao dịch chứng khoán ở Việt Nam là điều hết sức dễ dàng và chỉ cần mức vốn ban đầu ít nhất là 3 triệu. Đầu tư vào chứng khoán là hình thức đầu tư có tính thanh khoản cao  sẽ mang đến cho bạn tỷ suất sinh lời vô cùng cao. 

Tuy nhiên để có thể thành công trong thị trường này, người đầu tư cần phải có khả năng phân tích thị trường và kiến thức chuyên môn cao.

Đầu tư vào bất động sản

Đây là một hình thức đầu tư tài chính có độ ổn định cao, ít rủi ro và tính thanh khoản thấp hơn so với đầu tư vào chứng khoán. Hình thức đầu tư vào bất động sản sinh ra lợi nhuận này khá đa dạng khi bạn có thể thực hiện nhiều hành động với bất động sản như:

 • Mua, sở hữu.
 • Quản lý, cho thuê.
 • Bán.

Nếu như trước đây, để có thể mua một căn nhà và sau đó bán lại thì người đầu tư cần phải có “tiền tỷ” – vốn bỏ ra ban đầu lớn thì ngày nay thực tế đã khác. Bạn chỉ cần sở hữu số vốn chỉ từ vài chục triệu cho đến 100 triệu là có thể bắt tay vào đầu tư bất động sản được rồi. 

cac loai hinh dau tu tai chinh
Đầu tư nhà đất

Sau đây là một số hình thức đầu tư bất động sản ít vốn, lời cao mà bạn nên biết:

 • Mua đất nền phân lô chung và sau đó đợi đến khi giá đất tăng hơn 5 – 6 lần trong thời gian vài năm. 
 • Mua 1 căn hộ bằng cách tham gia ứng dụng mua chung bất động sản, sau đó đợi đến khi chúng tăng giá thì hưởng % lợi nhuận.
 • Mua 1 căn hộ chung cư bằng cách trả 30% giá trị căn hộ trước, khoản còn lại trả từ việc vay ngân hàng. Sau đó thu lợi nhuận “lướt sóng” bằng cách rao bán lại căn hộ đó nhanh chóng. 
 • Thuê 1 ngôi nhà và sửa sang lại cho khang trang hơn, sau đó cho người khác thuê lại với mức giá cao hơn mức bạn thuê và hưởng lợi từ phần chênh lệch.

Đầu tư vào trái phiếu

Trái phiếu hiện nay có 2 loại phổ biến là:

 • Trái phiếu do chính phủ phát hành.
 • Trái phiếu do doanh nghiệp phát hành.

2 loại trái phiếu này đều có điểm chung là người mua trái phiếu sẽ có được phần lãi suất cam kết được gắn với trái phiếu đó. Đầu tư vào trái phiếu hiểu đơn giản là hình thức bạn cho doanh nghiệp vay tiền. Sau đó bạn sẽ nhận được tiền gốc và tiền lãi khi đến hạn thanh toán. 

linh vuc dau tu tai chinh hieu qua
Hình thức đầu tư tài chính trái phiếu

So với cổ phiếu thì trái phiếu sẽ không bị tác động bởi kết quả kinh doanh của công ty. So với lãi suất ngân hàng thì lãi suất của trái phiếu lúc nào cũng cao hơn. Hình thức đầu tư tài chính này sẽ rất phù hợp với những nhà đầu tư đề cao tính an toàn và tính rủi ro thấp. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm đầu tư tài chính của người thành công

Tổng kết

Đầu tư tài chính sinh lời không hề dễ nhưng cũng chẳng khó, chỉ cần bạn lựa chọn đúng hình thức với mình là sẽ thu được lợi nhuận ngay. 

Trên đây là TOP 5 hình thức đầu tư tài chính sinh lời nhanh chóng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhiều nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn đã có thể chọn ra cho bản thân một hình thức phù hợp nhất. 

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon