Hướng dẫn cách đào Bitcoin trên máy tính và điện thoại

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay việc đầu tư vào đồng tiền điện tử đang là mô hình đang được mọi người quan tâm, trong đó Bitcoin là nhân vật khá hot, được xếp hạng cao nhất trong giới tiền số. Do đó, việc khai thác Bitcoin đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy tham khảo hướng dẫn cách đào Bitcoin trên máy tính và điện thoại trong bài viết sau đây của Thoidaitienso.com

Vậy Bitcoin là gì? Và Bitcoin được đào như thế nào?

Bitcoin bắt đầu xuất hiện lần đầu tiên từ năm 2009, là một loại tiền được mã hóa dưới dạng phần mềm mã nguồn. Việc trao đổi Bitcoin cũng rất dễ dàng, chỉ cần sử dụng những thiết bị có kết nối Internet. Điều đặc biệt hơn là các giao dịch của Bitcoin hoàn toàn được ẩn danh, bạn không phải mất phí giao dịch trung gian.

Đào Bitcoin là quá trình sử dụng các thiết bị có kết nối internet để dò tìm Bitcoin và thực hiện công tác xử lý, thanh toán trên hệ thống mạng lưới của đồng tiền số này. Để hiểu rõ hơn, các bạn cần theo dõi hướng dẫn cách đào Bitcoin chi tiết bên dưới. 

huong dan dao bitcoin
Hướng dẫn cách đào Bitcoin cho người mới bắt đầu

Để đào Bitcoin, cần chuẩn bị gì?

Tạo ví Bitcoin

Bước đầu tiên trong hướng dẫn cách đào Bitcoin là cần tạo một ví để chứa Bitcoin.

Ví Bitcoin ở đây chính là một tài khoản kỹ thuật số, nơi bảo quản, lưu trữ và gửi nhận Bitcoin. Ví có chức năng như tài khoản ngân hàng chúng ta thường sử dụng, giúp người dùng cất giữ, quản lý đồng Bitcoin một cách dễ dàng.

Khi đã được tạo, ví sẽ có 34 ký tự ngẫu nhiên gồm số, chữ cái, chữ thường.

Theo hướng dẫn cách đào Bitcoin, có 05 loại ví thường được dùng trên thị trường hiện nay:

  • Ví giấy
  • Ví cứng
  • Ví website
  • Ví phần mềm offline
  • Ví phần mềm online

Tạo tài khoản ngân hàng có Internet Banking

Sau khi tạo ví Bitcoin, bạn tiếp tục tạo thêm một tài khoản ngân hàng có chức năng Internet Banking để thuận tiện trong việc chuyển tiền, giao dịch.

Trong bước hướng dẫn cách đào Bitcoin này có thể chọn bất kỳ ngân hàng nào bạn thích. Có 2 cách có thể tham khảo như sau: tạo tài khoản mới hoặc nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng sẵn thì chỉ cần đăng ký thêm dịch vụ Internet Banking.

cach dao bitcoin tren dien thoai
Tạo tài khoản ngân hàng có Internet Banking

Hướng dẫn cách đào Bitcoin trên máy tính

Lựa chọn loại máy phù hợp

Hiện nay, nhiều người sử dụng laptop và máy tính bàn để thực hiện việc đào Bitcoin. Để làm được điều đó, máy tính của bạn cần có cấu hình mạnh, chuyên dụng. Việc sử dụng máy tính và laptop có sẵn mà bạn đang dùng là điều không nên, vì sẽ tiêu hao rất nhiều điện năng, dễ làm hỏng máy.

Tìm kiếm mỏ đào

Nếu bạn là người mới bắt đầu, chưa có kinh nghiệm thì lựa chọn ưu tiên là nên tham gia chung với một nhóm khác để cùng làm và chia lợi nhuận. Với hướng dẫn cách đào Bitcoin này bạn có thể học hỏi kinh nghiệm hơn là việc tự làm một mình. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ những thỏa thuận về tỉ lệ ăn chia, để tránh những tranh chấp đáng tiếc.

Việc lựa chọn mỏ đào cũng rất quan trọng, lợi nhuận của bạn phụ thuộc rất lớn vào mỏ đào bạn lựa chọn. Hiện nay có các trang Binance, Bitmoon,… là một trong các mỏ đào lớn, uy tín mà bạn có thể lựa chọn.

Hướng dẫn cách đào Bitcoin – Cài đặt phần mềm

Phần mềm đào Bitcoin được xem là sợi dây liên kết giữa bạn và mỏ đào. Các phần mềm được ưa chuộng hiện nay gồm: 50 miner, MinerGate, GuiMiner,… Mỗi phần mềm sẽ có một đặc tính, chức năng khác nhau trong việc thực hiện các thuật toán để bạn tiến hành khai thác các mỏ, phân tích tỷ lệ băm. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu và khả năng của bản thân.

Điểm chung là các phần mềm này đều có khả năng tương thích với các hệ điều hành như Mac, Windows nên người dùng có thể yên tâm.

Chọn sàn giao dịch Bitcoin

Sau khi khai thác, Bitcoin sẽ nằm trong ví mà bạn đã tạo. Bạn có thể giữ trong ví để tích trữ hoặc bán để kiếm lợi nhuận. Điều này tùy thuộc vào thời giá của Bitcoin và quyết định của bạn.

Những sàn giao dịch uy tín, có lượt giao dịch lớn là những sàn mà bạn nên ưu tiên chọn lựa để tiến hành giao dịch. Lúc này là lúc cần dùng đến tài khoản ngân hàng có internet banking mà bạn đã tạo ở trên để có thể làm việc với các sàn.

huong dan cach dao bitcoin bang may tinh
Hướng dẫn cách đào Bitcoin trên máy tính

Vậy có thể đào được Bitcoin trên điện thoại hay không?

Câu trả lời là có.

Hướng dẫn cách đào Bitcoin trên điện thoại cần được thông qua trung gian, cụ thể ở đây là thông qua các ứng dụng. Người chơi cần phải thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ trong game hoặc ứng dụng để nhận Bitcoin, xem quảng cáo…

Mặt khác, bạn có thể đào Bitcoin thông qua phần cứng của điện thoại. Hình thức này đòi hỏi chiếc điện thoại của bạn phải có cấu hình ổn định. Tuy nhiên, việc làm này dễ dẫn đến tình trạng xuống cấp, hư hỏng điện thoại rất cao vì đa phần cấu tạo và mục đích sử dụng của điện thoại cơ bản không phù hợp với việc đào Bitcoin. Chính vì thế nên ít người sử dụng cách thức này.

Như vậy, việc đào Bitcoin trên điện thoại thực sự chỉ phù hợp với mục đích giải trí, có nhiều thời gian rảnh để tìm hiểu vì giá trị và số lượng Bitcoin mà nó đem lại không nhiều.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách mua Bitcoin trên sàn Binance

Sau những phân tích về hướng dẫn cách đào Bitcoin bằng máy tính và điện thoại trên đây, mong các bạn mới bắt đầu quan tâm đến Bitcoin sẽ có cách nhìn khách quan và lựa chọn được cho mình cách thức phù hợp để tiếp cận với Bitcoin – đồng tiền số số 1 hiện nay.

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon