Hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu

Từ những ngày đầu ra mắt cho đến nay thì cách đầu tư Bitcoin và những thông tin liên quan đến chủ đề vẫn đang là chủ đề được mọi người quan tâm và tìm hiểu rất nhiều. Bạn muốn đầu tư vào Bitcoin, nhưng chỉ là người mới bắt đầu chơi, vậy nên sử dụng Bitcoin ở những bước đầu tiên như thế nào cho hợp lý. Hãy cùng Thoidaitienso.com tham khảo ở bài viết dưới đây.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền ảo được phát hành năm 2009 bởi một người ẩn danh có bút danh là Satoshi Nakamoto. Điều đặc biệt của đồng tiền này khác với các giao dịch khác chính là thực hiện giao dịch mà không cần thông qua trung gian. Hơn nữa bạn cũng sẽ không mất lệ phi khi giao dịch và bạn không cầm sử dụng tên thật của mình để thực hiện, bạn có thể lấy một cái tên khác hoặc một biệt danh bất kỳ.

Chính vì tính ẩn danh và không bị kiểm soát nào từ chính phủ mà Bitcoin trở nên hấp dẫn với tất cả mọi người biết đến và sử dụng nó. Cryptocurrency là tên gọi chung cho loại tiền ẩn danh này, cách đầu tư Bitcoin là một ví dụ điển hình đầu tiên.

Ngay nay rất nhiều doanh nghiệp đã chấp nhận sử dụng Bitcoin để thanh toán. Thậm chí khi bạn đi ra ngoài mua thực phẩm như pizza chẳng hạn có thể sử dụng Bitcoin để mua chúng. Những điều bạn cần ở đây chính là một phần mềm, nó được xem là như cái ví của bạn để lưu trữ, theo dõi nguồn chi và tiêu của bạn. Thông thường Bitcoin sẽ được mua bán trên sàn giao dịch trực tuyến hoặc tại các máy ATM.

bitcoin la gi
Bitcoin là gì?

Đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

Như thông tin được tìm hiểu 1 Bitcoin tương đương với 300 triệu tiền Việt Nam, đây quả là một số tiền lớn. Vậy nếu muốn đầu tư cho Bitcoin phải cần ít nhất 300 triệu, con số này có đúng không, đầu tư Bitcoin chỉ dành cho giới nhà giàu, người bình thường muốn đầu tư thì phải làm như thế nào.

Trên thực tế, những suy nghĩ những câu hỏi đặt ra ở trên hoàn toàn là sai lầm. Bởi thêm một ưu điểm của cách đầu tư Bitcoin chính là có thể chia nhỏ ra để đầu tư. Đơn vị nhỏ nhất mà Bitcoin có đó chính là Satoshi. Như vậy, 1 Satoshi= 0.00000001 Bitcoin. Khi bạn muốn đâu từ vào Bitcoin nhưng không có nhiều tiền có thể mua 0.1, 0.01 hay 0.001 BTC là có thể bắt đầu giao dịch rồi.

Ở Việt Nam bạn chỉ cần 2 triệu đồng là có thể bắt đầu đầu tư vào đồng tiền điện tử nảy rồi. Mới bắt đầu bạn có thể đầu tư ít để làm quen với thị trường sau đó tăng dần lên.

dau tu bitcoin can bao nhieu tien
Đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền – Cách đầu tư Bitcoin chuẩn nhất

Hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin cho người mới

Cách đầu tư bitcoin dành cho người mới đơn giản như sau:

Tạo một ví Bitcoin

Ví BTC chính là nơi bạn lưu trữ số tài khoản Bitcoin của mình, cũng như theo dõi các hoạt động mua bán. Chính vì vậy khi tạo ví BTC bạn cần hết sức cẩn thận, nhất là phần địa chỉ. Bởi khi sai địa chỉ hoặc ví BTC không uy tín thì bạn sẽ không nhận được Bitcoin, đồng nghĩa bạn bị mất và hơn thế nữa là bạn sẽ không thể lấy lại chúng.

Giao dịch Bitcoin

Viêc quan trọng là tạo ví BTC đã xong, bây giờ bạn có thể bắt đầu để tiền hành giao dịch Bitcoin. Bạn lựa chọn một nơi uy tín mua để lưu trữ BTC. Theo dõi sàn giao dịch khi giá Bitcoin lên bạn có thể bán số dư BTC trong ví của mình, đó là tiền lời của bạn.

Tìm các sàn giao dịch uy tín

Để đảm bảo được tính an toàn cũng như tối ưu hóa bạn nên tham khảo các sàn giao dịch uy tín, bởi bản thân là người mới chơi. Bạn có thể tham giao một số sàn giao dịch Bitcoin uy tín, có danh tiếng trên thị trường qua internet hoặc những người đi trước có kinh nghiệm trong việc sử dụng Bitcoin. Khi giao dịch tại các sàn có uy tín bạn yên tâm về việc không bị mất và có nhiều sự lựa chọn về các loại coin cho bạn lựa chọn. Đó chính là những cách đầu tư Bitcoin bạn cần nắm.

cach dau tu bitcoin cho nguoi moi
Hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin cho người mới

Một số lời khuyên cho người mới đầu tư Bitcoin

Dù là đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực gì, lời hay lỗ là do cách bạn tính toán và nắm bắt tình hình, dưới đây là một số lời khuyên nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu cách đầu tư Bitcoin:

  • Thứ nhất, các bạn cần lưu ý không nên đầu tư tất cả vào một loại Bitcoin, giống như người ta thường so sánh không nên bỏ tất cả trứng của bạn vào một cái giỏ, rớt sẽ chẳng còn gì. Thay vào đó bạn có thể phân bổ tiền của mình ra các khoản khác nhau, như thế mức độ an toàn dành cho bạn sẽ cao hơn. Với đầu tư Bitcoin bạn có thể đầu tư vào nhiều loại như Ethereum hay Binance coin, BTH,… . 
  • Thứ hai, không nên bán hết một lần, biến động của đồng tiền Bitcoin mang tính nhất thời, nên đôi khi bạn dễ bị đánh lừa và bán hết số tiền của mình cùng một lúc. Đây là việc làm không nên khi bạn mới đầu tư Bitcoin. Nói về giá của Bitcoin có thể tăng từng phút, từng giờ và từng ngày, nếu bạn quyết định theo cảm tính có thể đưa ra nước đi sai lầm. Bạn cần có cho mình một chiến thuật đầu tư lâu dài và kỹ lưỡng, như vậy mới mong muốn đem về được lợi nhuận.
  • Thứ ba, bạn cần cho bản thân một giới hạn khi đầu từ Bitcoin. Nói một cách dễ hiểu nếu bạn có 20 triệu khi mới bắt đầu đầu tư, bạn sử dụng hết 20 triệu. Nếu giá Bitcoin thì không còn gì để bàn cãi, nhưng khi giá giảm thì bạn sẽ bị lỗ và mất trắng 20, như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn. Bạn nên cân nhắc và giữ cái đầu thật lạnh để đầu tư cho chính xác nhé.
  • Cuối cùng, nếu bạn có ý định đầu tư lâu dài vào Bitcoin thì nên sử loại ví Offline, vì các loại ví nóng khác rất dễ bị người khác nắm được thông tin, nhất là các hacker, bạn có nguy cơ mất hết tất cả.

Nếu bạn là người mới đầu tư vào Bitcoin thì tôi tin chắc rằng những thông tin về cách đầu tư Bitcoin được chia sẻ ở trên có ích với bạn. Hãy tìm hiểu và cập nhật thông tin thường xuyên để việc đầu tư được sáng suốt và sinh lời, chúc bạn may mắn. 

>> Xem thêm: Mua Bitcoin ở đâu? Đầu tư Bitcoin có an toàn không?

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon