Hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin cho người mới từ A-Z

Có rất nhiều người muốn tìm hiểu về đồng Bitcoin để đầu tư nhưng lại không biết cách. Bởi việc mua bán tiền điện tử nó không đơn giản như mua mớ rau, miếng thịt ngoài chợ. Do đó, Thoidaitienso đã tìm hiểu và tổng hợp các thông tin liên quan tới Bitcoin. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin cho người mới chi tiết nhất

Khái niệm Bitcoin là gì?

Trước khi bắt tay vào việc đầu tư Bitcoin, người đầu tư cần nắm rõ Bitcoin là gì? Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số ra đời vào năm 2009 do một nhóm lập trình xây dựng. Nó được kết hợp với nền tảng Blockchain nên vô cùng an toàn và bảo mật. Nhà đầu tư Bitcoin có thể thực hiện các thao tác như: gửi, chuyển, rút giống tiền tệ thông thường. Đặc biệt, loại tiền mã hoá này không chịu sự kiểm soát của tổ chức, cơ quan hay chính phủ.

Bitcoin có lừa đảo không?

Nhiều người mới khi tiếp xúc với lĩnh vực tiền số này vẫn luôn thắc mắc liệu Bitcoin có phải là hình thức lừa đảo không? Nguyên nhân cũng vì dạo gần đây xuất hiện quá nhiều sàn giao dịch lừa đảo. Nên dễ dàng người đầu tư cảm thấy nghi ngờ về độ uy tín của Bitcoin.

Tuy nhiên, Bitcoin vốn dĩ chỉ là một đồng tiền mã hoá được sử dụng công nghệ Blockchain. Nó hoàn toàn không có khả năng lừa đảo nhà đầu tư. Người lừa đảo ở đây chính là những nhóm người, tổ chức lợi dụng loại tiền số này để kêu gọi các bạn đầu tư. Sau đó, họ sẽ ôm số tiền mà nhà đầu tư gửi để mua Bitcoin và “chạy trốn”. Chính vì hành động này mà nhiều người đã quy chụp rằng Bitcoin lừa đảo.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của Bitcoin đến tận bây giờ. Nó là đồng tiền số duy nhất có giá trị lớn trong hàng ngàn những loại tiền ảo khác. Có rất nhiều người đã trở thành tỷ phú khi đầu tư loại tiền này.

Do đó, Bitcoin không phải là crypto lừa đảo. Chỉ có những người lợi dụng nó để đi lừa đảo những nhà đầu tư khác.

cach dau tu bitcoin hieu qua
Bitcoi là gì, có lừa đảo không?

Cách mua Bitcoin cho người mới từ A – Z

Nếu các bạn yên tâm về Bitcoin và muốn đầu tư vào nó. Vậy thì một người mới tham gia vào lĩnh vực này cần chuẩn bị những thứ như sau:

Tài khoản ngân hàng có Internet Banking

Bất cứ người tham gia nào muốn đầu tư Bitcoin cũng đều cần có tài khoản ngân hàng. Có thể là: Vietcombank, BIDV, Sacombank,… Nhưng, những tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng đều phải được liên kết với Internet Banking.

Đăng ký một tài khoản trên Remitano

Tiếp theo hãy đăng ký một tài khoản trên Remitano. Đây là trang mua – bán Bitcoin lớn nhất Việt Nam. Mọi giao dịch tại website này đều đảm bảo an toàn và giá cả rất hợp lý.

Đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch

Tiếp đó, bạn cần chọn một sàn giao dịch Bitcoin uy tín và tạo tài khoản. Hãy chọn những sàn giao dịch có lượng mua bán lớn, yếu tố thanh khoản cao. Sau khi mua được Bitcoin, các bạn có thể xây dựng cho mình 1 chiến lược đầu tư thật hiệu quả.

>>> Xem thêm: Cách thức giao dịch Bitcoin các nhà đầu tư nên biết.

huong dan cach dau tu bitcoin
Cách mua Bitcoin

Hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin chi tiết nhất

Tất nhiên, đầu tư Bitcoin đối với một người mới là một việc làm hơi khó khăn. Các bạn sẽ cần phải học hỏi nhiều và luôn luôn cẩn trọng. Sự rủi ro trong những lần đầu tư đầu tiên rất dễ dàng xảy ra. Vì vậy, hãy tìm hiểu những cách đầu tư Bitcoin dưới đây để giảm thiểu tổn thất.

Dự trữ Bitcoin

Đây là cách đầu tư Bitcoin an toàn và lâu dài. Việc mua một số lượng Bitcoin sau đó lưu trữ như một khoản tiền tiết kiệm giúp bạn thu lại lợi nhuận rất lớn. Các bạn có thể dự trữ Bitcoin bằng cách:

  •  Tạo tài khoản ngân hàng có Internet Banking để thực hiện giao dịch trực tuyến.
  • Tạo một tài khoản và ví riêng để dự trữ Bitcoin.
  • Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng của mình. Sau đó dùng tiền mua Bitcoin tại các sàn giao dịch bằng cách thanh toán chuyển khoản.
  • Sau khi mua Bitcoin thành công, hãy chuyển nó tới ví riêng để dự trữ.

>>> Tìm hiểu thêm: Các loại ví lưu trữ Bitcoin được sử dụng phổ biến hiện nay.

du tru bitcoin
Cách đầu tư Bitcoin – dự trữ Bitcoin

Mua Bitcoin để Trade

Tiếp theo, đây là cách đầu tư dành cho những người đã tìm hiểu kỹ về thị trường tiền số. Các bạn sau khi mua được Bitcoin bằng VND, thay vì cất trong ví sẽ dùng nó để mua bán các loại tiền ảo khác. 

Đào Bitcoin

Sau khi quá quen và hiểu về lĩnh vực tiền kỹ thuật số này thì các bạn có thể áp dụng để Đào Bitcoin. Cách này cần người đầu tư phải có máy chuyên dụng để đào. Càng nhiều máy thì càng đào được nhiều Bitcoin. Tuy nhiên, việc đào Bitcoin chỉ dành cho những nhà đầu tư có kinh tế hoặc nhiều tiền.

Đầu tư huy động vốn IEO

Ngoài những cách đầu tư tiền số trên, các bạn có thể đầu tư vào các dự án huy động vốn, ví dụ như IEO. Đây là một tổ chức uy tín vì được sự bảo lãnh của các sàn giao dịch lớn. Các Token sau khi được bán sẽ được niêm yết trên sàn chính. Vì vậy, mọi yếu tố được bảo lãnh từ các sàn giao dịch khá an toàn. Đặc biệt, cách này đem lại cho người đầu tư lợi nhuận rất cao. Tuy nhiên, các bạn vẫn cần phải lựa chọn những sàn giao dịch bảo lãnh uy tín để đầu tư hiệu quả.

tim hieu cach dau tu bitcoin
Cách đầu tư Bitcoin – đầu tư huy động vốn IEO

Như vậy, cách đầu tư Bitcoin dành cho người mới bắt đầu đã được Thoidaitienso chia sẻ trong bài viết trên. Các bạn có thể đọc thêm nhiều tài liệu về kinh doanh tiền số để đầu tư được an toàn. Chúc các bạn thành công với cuộc đầu tư sắp tới. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích khác.

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon