Hướng dẫn cách đầu tư Crypto hiệu quả cho người mới

Cách đầu tư Crypto như thế nào là an toàn và hiệu quả nhất? Những năm gần đây, nhiều người có xu hướng đầu tư vào thị trường tiền điện tử bởi sự tăng giá của các đồng tiền ảo Bitcoin, Dogecoin, Shia Inu… Tuy nhiên đây vốn là thị trường được đánh giá là có sự biến động và giao động lớn. Vây, những người “chân ướt chân ráo” vừa bước vào thị trường này phải bắt đầu từ đâu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin về cách đầu tư tiền điện tử thành công nhé.

Crypto là gì?

Crypto hay Cryptocurrency là một dạng tiền mã hóa, được sử dụng nhờ vào các dữ liệu giao dịch Blockchain. Crypto còn được gọi là tiền ảo, tiền kỹ thuật số, coin, tiền mật mã… Cách đầu tư Crypto tồn tại dưới hình thức là tiền điện tử nhằm phục vụ cho các giao dịch, trao đổi trực tuyến nhờ vào ví kỹ thuật số hoặc các ứng dụng phần mềm trên máy tính hay Smartphone.

Khi bạn đầu tư vào tiền mã hóa cũng tương tự như đầu tư mua ngoại tệ, khi giá trị của đồng tăng lên đến một mức nào đó bạn có thể bán ra để thu lời. Chẳng hạn giống như đồng tiền Bitcoin là một minh chứng cho sự gia tăng về giá. Vào thời điểm vừa mới ra mắt, giá trị của một đồng bitcoin chỉ 0.001 USD, đến nay đã tăng lên đến con số 67.000 USD. Chính nhờ vào sự dao động về giá không thể ngờ trước, đã giúp cho nhiều người trở thành tỷ phú và sở hữu khối lượng tài sản lớn.

crypto la gi

Đặc điểm của Crypto

Vì bản chất của Crypto là tiền ảo nên bạn sẽ không thể cầm nắm, hay nhìn thấy được, nó giống như cổ phiếu, vàng trực tuyến hay Forex. Một số đặc điểm cơ bản của cách đầu tư Crypto mà bạn cần nắm rõ:

 • Là dạng tiền điện tử có tỉ lệ dao động về giá lớn, khó định giá trị thực.
 • Ngoại trừ đồng tiền Bitcoin, một số loại tiền ảo khác vẫn chưa được đồng nhất để sử dụng trao đổi cho các giao dịch chung.
 • Ngoài việc được niêm yết giao dịch trên thị trường OTC, tiền ảo vẫn chưa được chấp nhận hợp pháp ở các thị trường chính thống khác.
 • Tất cả mọi người đều có thể tham gia đầu tư do đây là thị trường giao dịch phi tập trung, là mạng lưới giao dịch toàn cầu.

Tính hợp pháp của tiền ảo tại Việt Nam

Hiện nay, trên thế giới một số quốc gia đã công nhận tiền ảo là loại loại tiền hợp lệ và cho phép sử dụng như một phương tiện giao dịch thanh toán. Nhiều nước đã bắt đầu khuyến mọi người sử dụng, đặc biệt là ưu tiên sử dụng đồng tiền Bitcoin. Tuy nhiên, vấn đề khác tồn tại ở loại tiền điện tử này chính là tính hợp pháp của nó. Bởi vẫn chưa có cơ quan pháp luật nào đồng ý sử dụng tiền ảo để áp dụng cho các giao dịch chung. Tại Việt Nam, tiền ảo chưa được pháp luật bảo vệ cho nên chưa thể sử dụng như một phương tiện để thanh toán.

tinh hop phap cua tien ao tai viet nam
Tính hợp pháp của tiền ảo tại Việt Nam

Hướng dẫn cách đầu tư Crypto cho người mới bắt đầu

Để đầu tư thị trường tiền ảo an toàn và tránh xảy các rủi ro, bạn luôn phải nắm rõ và am hiểu về thị trường và loại tiền tệ này. Một số cách đầu tư Crypto hiệu quả cho người mới:

Tìm hiểu, nghiên cứu về thị trường tiền ảo

Là một người mới, trước khi bắt đầu kinh doanh, đầu tư hay thực hiện bất cứ chương trình, dự án nào bạn đều phải khảo sát và nghiên cứu cách đầu tư Crypto cũng như thị trường tiền ảo. Đặc biệt là trong đầu tư, kinh doanh, nếu bạn chưa hiểu rõ thị trường mà mình đầu tư hoạt động như thế nào có thể sẽ khiến bạn gặp phải những rủi ro không đáng có.

Khi đầu tư vào Crypto, thì thời điểm bán và mua là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ không biết được khi nào đồng tiền được bán ra và tăng giá cho nên đừng thấy người khác mua bạn cũng mua theo, trong khi mình chưa hiểu rõ về thị trường tiền tệ này. 

Không giống như thị trường chứng khoán, cổ phiếu sẽ tăng theo lợi nhuận của công ty còn đối với tiền điện tử phải nhờ vào sự lạc quan của thị trường để tăng giá, lúc này bạn mới có thể thu lời. Nhà đầu tư Hên Network sẽ giúp bạn thành công trên thị trường tiền ảo.

Lựa chọn đồng tiền ảo tiềm năng để đầu tư

Tương tự như cổ phiếu, tiền ảo cũng có rất nhiều trên thị trường. Do đó, việc lựa chọn đồng coin an toàn và tiềm năng là một trong những cách đầu tư Crypto cũng như bước quyết định cho khoản đầu tư của bạn trong tương lai. 

Đối với cổ phiếu thì nó còn đại diện cho doanh nghiệp, cổ phiếu tăng hay giảm còn tùy thuộc vào sự phát triển của doanh nghiệp đó. Tuy nhiên với cách đầu tư Crypto, khi bạn chọn sai đồng tiền để đầu tư bạn có thể phải trả giá bằng chính tiền thật của mình. Một số tiêu chí dưới đây, bạn có thể tham khảo để lựa chọn đồng coin đầu tư phù hợp:

 • Đồng coin có sự ổn định: Bạn có thể xem lại lịch sử, quá trình tăng giá của nó để kiểm tra sự ổn định, không nên chọn những đồng coin tăng bất ngờ nhưng lại không có căn cứ nào chứng minh cho sự tăng trưởng đó.
 • Sự lưu thông của đồng coin: Tính lưu thông của đồng coin đóng vai trò rất quan trọng, một đồng coin giá cao nhưng khả năng lưu thông kém thì không thể sử dụng hiệu quả.
 • Vốn hóa thị trường: Vốn hóa thị trường đại điện cho tính thanh khoản của đồng coin, điều này được đánh giá thông qua mức giá và số coin đang lưu hành trên thị trường.
 • Công nghệ: Tiền ảo được hình thành nhờ vào sự phát triển của công nghệ, chẳng hạn như ở Bitcoin, người ta đã cho ra mắt đầu tiên nhờ vào công nghệ, sau đó các đồng tiền điện tử khác đều dựa trên Bitcoin để xây dựng.
 • Cộng đồng: Loại tiền ảo được nhiều người theo dõi và tin tưởng sử dụng là đồng tiền được đánh giá là khá an toàn và tiềm năng.
cach dau tu crypto
Hướng dẫn cách đầu tư Crypto cho người mới bắt đầu

Tìm kiếm và lựa chọn sàn giao dịch tiền ảo

Theo cách đầu tư Crypto, việc lựa chọn sàn giao dịch và hình thức đầu tư không phù hợp có thể làm cho khoản đầu tư của bạn bị thua lỗ. Do đó, khi chọn sàn đầu tư bạn nên lựa chọn sàn uy tín và tránh các sàn mang một số đặc điểm như:

 • Sàn tự phát không rõ nguồn gốc.
 • Sàn sử dựng các thủ thuật để lừa gạt, thu hút mọi người tham gia.
 • Không có nhiều thông tin về sàn, sàn chỉ hoạt động thông qua các hội nhóm hoặc môi giới.
 • Sàn yêu cầu nạp tiền đầu tư lớn rồi cam kết lợi nhuận khủng.

Hiện nay, một số sàn đầu tư được đánh giá khá uy tín và chất lượng là Binance, CoinBase, Houbi Global, Kucoin…

Ngoài ra, để đầu tư vào Crypto thành công, bạn cần theo dõi biến động của thị trường thường xuyên để biết được quá trình tăng giảm của coin từ đó lựa chọn thời điểm mua cho phù hợp. Thông thường, thời điểm mua coin tốt nhất là khi giá đang thấp hoặc đang ở mức tăng đầu tiên.

Thị trường tiền điện tử đang ngày càng có sự phát triển vượt trội và được nhiều người biết đến. Trên đây là những hướng dẫn về cách đầu tư Crypto cho người mới bắt đầu, mong rằng có thể giúp bạn có thêm thông tin, hiểu biết và kinh nghiệm để đầu tư hiệu quả.

>> Xem thêm: TOP 10 nền tảng Blockchain bạn cần phải biết

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon