Hướng dẫn chuyển đổi token BEP20 sang token ERC20

Làm thế nào để chuyển đổi token BEP20 sang token ERC20? Với những người mới tham gia vào Defi chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thắc mắc khi tiếp cận với các chuẩn token khác nhau. Vậy khi có nhu cầu sử dụng DApp để trải nghiệm trên các block khác nhau làm như thế nào để chuyển đổi token. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Thoidaitienso.com để nắm được cách chuyển đổi token BEP20 sang token ERC20 một cách cụ thể nhất.

Tại sao cần chuyển đổi giữa token BEP 20 và token ERC20? 

Để tương tác được với các App của từng nền tảng khác nhau, người sử dụng cần nắm giữ được token chuẩn được hỗ trợ. Bởi mỗi Blockchain sẽ có một hệ sinh thái riêng biệt. Khi năm giữ được token chuẩn thao tác chuyển đổi sẽ nhanh chóng và suôn sẻ hơn.

Thông thường, quá trình giao dịch, chuyển đổi coin giữa các chain qua lại với nhau, người sử dụng dịch vụ cần phải nạp coin hoặc token vào các sàn tập trung như Binance, Huobi, FTX… Các sàn này có nhiệm vụ như trung để chuyển đổi. Thực hiện thao tác vừa kể trên xong, bạn có thể rút tiền số mà bạn mong muốn trước đó về vid Defi.

chuyen doi token bep20 sang token erc20
Tại sao cần chuyển đổi token BEP20 sang token ERC20

Những bước vừa kể trên sẽ làm tốn rất nhiều thời gian của người sử dụng, bởi rất nhiều bước. Bạn cần xác nhận bảo mật, xác nhận rút coin… Chính vì vậy mà một biện pháp được tạo ra để có thể đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm Defi của khách hàng chính là Cross-Chain Bridge. Cross-Chain Bridge chính là cầu nối để chuyển token từ chain này qua chain kia mà không qua bất kỳ khâu trung gian nào.

Khi sử dụng cách chuyển đổi token BEP20 sang token ERC20 này, người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, bởi thao tác nhanh gọn và đơn giản. Thêm vào đó còn giúp người dùng có thể chuyển coin/token trực tiếp giữa các chain. Bạn có thể dễ dàng đánh giá được lợi ích khi thực hiện thao tác chuyển đổi đó chính là không phụ thuộc vào bất kỳ bên trung gian nào, thêm nữa các bước thực hiện cũng rất ngắn gọn, tiết kiệm được nhiều thời gian của người sử dụng.

Chuyển đổi token BEP20 sang token ERC20 ở đâu? 

Đối với thao tác chuyển đổi token BEP20 sang token ERC20 vô cùng đơn giản, cho dù bạn mới tham gia vào thị trường Defi hay đã tham gia lâu năm cũng sẽ thực hiện một cách đơn giản. Đó là khi bạn sử dụng Coni98 Wallet chuyển đổi, và hình thức ở đây là chuyển đổi trực tiếp ngay trên ví của ứng dụng.

Hiện tại, Coin98 Wallet đã hỗ trợ cross-chain bridge trên 5 blockchain nổi bật là:

 • Ethereum (ETH & ERC20).
 • Binance Smart Chain (BEP 20).
 • Solana (SOL & SPL), Tron (TRC20).
 • Avalanche (C-chain & X-chain).

Trong đó phiên bản mới nhất chính là Avalanche C-Chain & X-Chain trong Coin98 Wallet Version X. Bạn có thể cân nhắc và thực hiện chuyển đổi ngay.

chuyen doi token bep20 sang token erc20 o dau
Chuyển đổi token BEP20 sang token ERC20 ở đâu

Cần chuẩn bị gì để chuyển đổi giữa token BEP 20 sang token ERC20?

Phụ thuộc vào điện thoại hoặc thiết bị mà bạn đang sử dụng như máy tính bảng mà bạn có thể chọn hệ điều hành cho phù hợp, hiện tại đang có 2 hệ điều hành phổ biến chính là IOS và Android, để truy cập vào trang web của Coin98 wallet.

Tạo ví 

Đây là điều kiện tất yếu để có thể thực hiện chuyển đổi token BEP20 sang token ERC20, bạn cần sở hữu ví Ethereum, ví BSC  hay ví Tron, thêm vào đó bạn phải xác định được đồng coin bạn muốn chuyển đổi và lưu trữ trong ví.

Bạn nên cân nhắc đến việc tạo ví multi-chain, bởi khi bạn có ví multi-chain đồng nghĩa với việc cùng bạn có thể quản lý được ví Ethereum, ví BSC và ví Tron. Chưa hết bạn còn có thể thêm nhiều ví khác ở nền tảng blockchain chỉ với một passphrase duy nhất, quá nhiều tiện ích.

Hướng dẫn chuyển đổi token BEP20 sang token ERC20

 • Bước 1: Đầu tiên ở màn hình chính bạn cần chọn Swap có nghĩa là hoán đổi, nhấn vào Cross-Chain Bridge để bắt đầu chuyển đổi.
 • Bước 2: Bạn muốn chuyển đổi token nào thì chọn token tương ứng.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn cần chọn ví chứa token và token và được chuyển đổi ở ví lưu trữ trước đó và chọn số lượng token để bắt đầu giao dịch.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn cần chọn Convert để chuyển đổi token, thao tác cuối cùng để hoàn thành giao dịch chính là bấm vào done.

Một số lưu ý khi chuyển đổi token BEP20 sang token ERC20

Trong quá trình giao dịch chuyển đổi token BEP20 sang token ERC20, bạn luôn phải cẩn thận, kiểm tra thường xuyên, đặc biệt là các thông tin bên dưới đây, để tránh xảy ra những sai sót không hay:

 • Khoảng thời gian kéo dài của giao dịch.
 • Mức chi phí mà bạn phải chi trả theo yêu cầu.
 • Giới hạn của số lượng token được trao đổi.

Tóm lại, quá trình chuyển đổi token từ các chain khác nhau thì được gọi là Cross-Chain. Để các chain được trao đổi nhiều, giao dịch trao đổi tiền số được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng là khi được hỗ trợ nhiều chain, ví dụ như USDT (ERC20, SPL, TRC20, BEP 20,…). Đồng nghĩa với việc đó khi bạn muốn chuyển đổi giữa TRX (TRC 20) sang BNB (BEP20).là điều không thể.

Trong quá trình thực hiện chuyển đổi, phụ thuộc vào token mà bạn sẽ phải trả khoản phí giao dịch khác nhau. Những khoản phí giao dịch bạn sẽ phải trả bao gồm: Phí nạp vào chain và phí rủ từ chain. Trong ví của bạn luôn phải có một khoản dư để chi trả cho khoản phí này. Tùy vào từng chain mà người dùng cần có BNB (BEP20) hoặc ETH hoặc TRX làm phí giao dịch.

Đối với giao dịch chuyển đổi token BEP20 sang token ERC20 có thể rơi vào khoản thời gian là 2 tiếng. Sau khi bạn đã bấm done, giao dịch sẽ tự động diễn ra kể cả khi bạn đã thoát app ra ngoài.

huong dan chuyen doi token bep20 sang token erc20
Lưu ý khi chuyển đổi token BEP20 sang token ERC20

>> Xem thêm: Hướng dẫn chuyển đổi token ERC20 sang token BEP20

Trên đây là cách hướng dẫn chuyển đổi token BEP20 sang token ERC20 mà bạn có thể tham khảo để hiểu hơn. Cầu nối giúp chuyển đổi token qua lại giữa các chain phi tập trung không tốn phí chính Cross-chain bridge. Ngoài là cầu nối cho BEP 20 và ERC20 thì Cross-chain bridge còn là cầu nối của AVAX giữa C-Chain và X-Chain, hay SPL và ERC20. Bạn có thể trải nghiệm để tìm ra cho bản thân phương án phù hợp nhất.

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon