Hướng dẫn chuyển đổi token ERC20 sang token BEP20

Trong quá trình tham gia vào thị trường tiền điện tử, không chỉ diễn ra các giao dịch mua bán đơn thuần giữa người mua và người bán. Mà đôi khi còn những giao dịch chuyển đổi token với nhau. Vậy làm cách nào để chuyển đổi token ERC20 sang token BEP20. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Các khái niệm liên quan đến chuyển đổi token ERC20 sang token BEP20

Binance là gì?

Trên thế giới chưa có sàn giao dịch nào lớn hơn sàn này, tính đến nay nó đã thành lập được 4 năm, lúc ấy cũng là thời điểm tiền điện tử được biết đến. Sàn giao dịch này được thành lập bởi Changpeng Zhao, tại Trung Quốc, có trụ sở tại Malta với website chính thức là binance.com. Nói về số lượng giao dịch, sàn này sở hữu tới 900 cặp giao dịch.

Nổi tiếng của sàn giao dich Binance chính là giao dịch nhanh tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch rất thấp chỉ tầm 0,1%.

san binance la gi
Binance là gì?

Để trở thành sàn giao dịch hàng đầu thế giới như hiện nay Binance hội tụ rất nhiều ưu điểm và yếu tố nổi bật, trong đó phải nói đến khối lượng giao dịch khủng. Mỗi ngày sàn này có thể xử lý đến 1,4 triệu đơn hàng.

Binance hỗ trợ giao dịch các đồng tiền ảo với BTC, USDT và BNB, ETH.

Bắt kịp với sự phát triển của cuộc sống hiện tại, Binance hiện nay đã có hỗ trợ thêm một số phương thức thanh toán khác nhau như: Visa Card, Master Card.

ERC20 là gì?

Ethereum Request for Comment chính là nền tảng blockchain mà những bộ phận các tiêu chuẩn những token của Ethereum phải tuân theo. Trên nền tảng Ethereum muốn tạo ra được các token thì bạn phải lập ra các hợp đồng thông minh hay còn gọi là smart contract, đồng thời những hợp đồng thông minh này phải lập trình theo tiêu chuẩn ERC20 đã được đặt ra trước đó.

ERC20 la gi
ERC-20 là gì?

Tính đến thời điểm hiện nay ERC20 đang ngày càng phát triển và phổ biến hơn. Lần đầu tiên ERC20 xuất hiện và được biết đến là vào năm 2015 bởi nhà phát triển Fabian Vogel Steller. Nhưng đến 2 năm sau thì nó mới biết đến nhiều hơn nhờ vào những dự án ICO bùng nổ.

BEP20 là gì?

BEP20 chính là quy chuẩn của các token thuộc Binance Smart Chain (BSC). Đối với các token khác nó có thể nắm được các quy tắc, cách sử dụng và giao dịch.

So với ERC20 của Ethereum, hay TRC-20 của mạng TRON thì chuẩn của nó được xem là tương tự. Nhưng khi xét về hiệu suất, tính năng và khả năng mở rộng thì BEP20 được đánh giá cao hơn.

bep20 la gi
BEP20 là gì?

Binance Bridge là gì?

Binance chính là cầu nối để tăng tương tác, giao dịch giữa các blockchain không giống nhau như Ethereum, Binance Smart Chain, Tron v.v.

Trong quá trình sử dụng Binance Bridge bạn sẽ không phải tốn kém thêm bất kỳ khoản chi phí biến đổi nào. Hiện tại thì nền tảng này hỗ trợ bạn biến đổi chuỗi chéo với ERC-20 và TRC-20 (Tron).

Đặc biệt khi sử dụng nền tảng này bạn không cần phải đăng ký tài khoản cá nhân tại sàn Binance. Có một khoản phí bạn cần trả khi sử dụng nền tảng này chính là mạng của blockchain.

Hiện tại, Binance Bridge cung cấp nhiều mã công bố như BTC, ETH, USDT, LTC, XRP, LINK, ATOM, DOT, DAI, ADA, EOS, XRP, BAT XTZ, ONT, v.v.

Hướng dẫn chuyển đổi token ERC20 sang token BEP20

Tham khảo các bước hướng dẫn chuyển đổi token ERC20 sang token BEP20 chi tiết sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần kết nối với ví Metamask hoặc Binance Chain Wallet với Binance Bridge, để thực hiện được thao tác này bạn cần truy cập vào link https://www.binance.org/en/bright, sau đó chọn mục Connect Wallet.

Bước 2: Nhập các thông tin theo yêu cầu cụ thể biến đổi của bạn.

  • Token/Coin bạn muốn chuyển đổi.
  • From: Chọn mạng Ethereum Network (Mạng lưới gốc cần chuyển).
  • To: Chọn mạng Binance Smart Chain Network (Mạng lưới đích).
  • Nhập số lượng cần chuyển đổi.

Trong quá trình chuyển đổi bạn cần lưu ý đến số lượng token và điều kiện khiếu nại có như vậy mới đáp ứng được các yêu cầu cho quá trình biến đổi được diễn ra. Trong altcoin có rất nhiều đồng tiền điện tử khác nhau và mỗi đồng sẽ có một giới hạn số lượng tối thiểu  khác nhau.

Ví dụ: khi bạn muốn chuyển đổi ETH, số lượng tối thiểu có thể chuyển đổi là 0,52 ETH thành lạnh trị tối đa là 13,1 ETH.

Phần mềm sẽ hỗ trợ điền địa chỉ đích. Địa chỉ đích là nơi bạn nhận được mã token về ví sau khi hoàn thành biến đổi.

Địa chỉ đích là điều cần thiết khi thực hiện thao tác biến đổi vào ví của người dùng. Khi có mong muốn biến đổi mà bạn chưa có địa chỉ đích tại ví thì bạn nên thêm vào. Bạn có thể thêm bằng cách thực hiện thao tác chọn add network và xác nhận ví.. Lúc này mạng lưới đích sẽ được hệ thống tự thêm vào ví của bạn, với thao tác vô cùng đơn giản.

chuyen doi token erc20 sang token bep20
Cách chuyển đổi token ERC20 sang token BEP20

Bước 3: Khi bạn đã nhập số lượng đúng với yêu cầu, tiếp theo bạn có thể chọn nhấn vào nút next để xem lại cụ thể chuyển đổi của mình.

Bước 4: Mọi chi tiết thao tác chuyển đổi của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ trên màn hình, bạn có cẩn thận kiểm tra lại tất cả các thông tin. Nếu không có sai sót nào bạn có thể nhấn vào nút xác nhận và Confirm.

Bạn cần lưu ý điều này, nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện chuyển đổi token, có thể trong ví của mình bạn sẽ không thấy xuất hiện bất kỹ mã token nào. Vậy làm như thế nào để mã token có trong ví sau khi thao tác chuyển đổi được thực hiện. Địa chỉ hợp đồng mã token cần được bạn thêm thủ công vào ví Metamask của mình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chuyển đổi token BEP20 sang token ERC20

Như vậy là bạn vừa mới thực hiện xong thao tác chuyển đổi token, cụ thể là chuyển đổi token ERC20 quý phái BEP20 bằng Binance Bridge.

Trong quá trình tham gia đầu tư vào thế giới tiền điện tử, có rất nhiều kiến thức, thông tin bạn cần được bổ sung mỗi ngày. Có như vậy quá trình đầu tư của bạn mới suôn sẻ và sinh nhiều lợi nhuận. Hy vọng những thông tin Thoidaitienso cung cấp ở trên sẽ giúp bạn biết cách chuyển đổi token ERC20 sang token BEP20 trong quá trình đầu tư tiền điện tử.

5/5 - (1 bình chọn)

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon