Hướng dẫn đầu tư tiền điện tử hiệu quả cho người mới bắt đầu

Sau cú nhảy vọt bất ngờ của đồng Bitcoin từ 3.000 USD lên 66.000 USD trong vòng 6 tháng. Nhiều người đã nhận ra đầu tư tiền điện tử chính là xu hướng đầu trong ngành tài chính. Vậy làm thế nào để đầu tư tiền điện tử hiệu quả? Những người mới tham gia cần chuẩn bị những gì? Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết thông qua bài viết dưới đây của Thoidaitienso.

Những loại tiền điện tử nên đầu tư

Hiện nay có rất nhiều loại tiền điện tử hoạt động trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, Bitcoin được xem là đồng tiền số phổ biến và có giá trị nhất.

Nhưng, dù là Bitcoin hay các loại tiền ảo khác đều có chung đặc điểm là luôn biến động. Các bạn có thể tìm hiểu thêm những loại Altcoin khác để lựa chọn sao cho phù hợp.

>>> Xem thêm: Top 10 các loại tiền điện tử thu hút nhà đầu tư nhất hiện nay.

Cách đầu tư tiền điện tử hiệu quả cho người mới 

Để tham gia vào lĩnh vực đầu tư tiền kỹ thuật số, các bạn cần phải thực hiện một số quy trình như dưới đây:

Bước 1: Cần có một tài khoản giao dịch trực tuyến

Nhà đầu tư cần tạo cho mình một tài khoản giao dịch trực tuyến.Việc này nhằm mục đích:

  • Để có nơi giao dịch tài sản tiền ảo.
  • Lưu trữ an toàn số tiền điện tử trong ví.
  • Phải chọn sàn, nạp, rút sau đó mới quy đổi sang VNĐ.
  • Có tài khoản các bạn nên chọn sàn đúng Top 1, 2 để tham gia.

Bước 2: Nạp tiền vào sàn giao dịch

Sau khi thực hiện xong bước 1 và chọn được sàn giao dịch, các bạn có thể dùng VND để mua USDT hoặc BTC. Đây là hai đồng tiền cơ bản nhất dùng để mua Coin khác.

huong dan cach dau tư tien dien tu hieu qua
Các bước đầu tư tiền điện tử hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bước 3: Mua mã tiền điện tử muốn đầu tư

Ở bước này, sau khi bạn lựa chọn được mã tiền số và muốn mua thì hãy chuyển USDT hoặc BTC qua ví GIAO NGAY. Trước khi thực hiện mua bán, bạn hãy phân bổ nguồn vốn rõ ràng. Tuyệt đối không mua 1 lúc quá nhiều tiền số.

Bước 4: Bán tiền số, chốt lời và chuyển qua ngân hàng

Trong trường hợp đồng tiền kỹ thuật số của bạn lên giá hoặc bạn muốn rút tiền về VNĐ vậy thì hãy bán nó. Bạn chỉ cần vào ví ->chọn loại Coin muốn bán ->chọn Coin/USDT rồi bán qua USDT.

Sau đó tiếp tục bấm vào ví ->P2P-> chuyển từ GIAO NGAY sang P2P và bán P2P. Quá trình này chỉ cần thực hiện trong 3-5 phút, các bạn không cần phải mất thời gian chờ đợi.

Kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử hiệu quả cho người mới

Đầu tư tiền số cũng giống như đầu tư chứng khoán, chúng đều có rủi ro. Do đó, có rất nhiều nhà đầu tư lão làng đã đúc kết được kinh nghiệm và chia sẻ tới những người mới chơi. Các nhà đầu tư mới có thể tham khảo để làm kinh nghiệm cho mình.

Không nên mua nhiều khi là người mới

Những người mới tham gia đầu tư crypto thì phải luôn thận trọng và chắc chắn. Bởi những người mới thì dễ bị mắc sai lầm hơn. Không những thế, lĩnh vực này luôn có nhiều kẻ xấu lợi dụng lừa đảo. Kể cả những người dày dặn  kinh nghiệm cũng không thoát được rủi ro.

Do đó, những bạn mới bắt đầu tham gia hãy chỉ nên đầu tư với số tiền nhỏ. Tiếp đó, các bạn cần phải xây dựng một chiến lược phù hợp với loại tiền số số để giảm rủi ro khi đầu tư.

bi quyet dau tu tien dien tu hieu qua
Mẹo đầu tư tiền điện tử hiệu quả – không nên mua nhiều khi chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư

Lựa chọn những sàn giao dịch mua – bán chất lượng, uy tín

Sự ra đời của nhiều loại tiền ảo cũng kéo theo rất nhiều sàn giao dịch ra đời. Hiện tại, trên thế giới phải có hơn 300 sàn giao dịch. Nhưng không phải sàn giao dịch nào cũng chất lượng và đảm bảo uy tín. Vì vậy, các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu và lựa chọn sàn giao dịch bảo mật. Hoặc chúng có thể đáp ứng được những yếu tố như:

  • Sàn giao dịch có tính thanh khoản cao: Đây chính là khả năng đổi tiền ảo sang đồng tiền số khác. Hoặc tiền ảo sang tiền mặt. 
  • Độ bảo mật an toàn: Những sàn giao dịch uy tín là những sàn có độ bảo mật cao. Vấn đề này rất quan trọng, nó đảm bảo cho việc dữ liệu và tài sản của nhà đầu tư không bị đánh cắp.
  • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng chất lượng: Một sàn giao dịch chất lượng cao sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được tiền bac, thời gian.
  • Phí giao dịch thấp: Lựa chọn sàn giao dịch có phí thấp sẽ tạo cơ hội cho nhà đầu tư đỡ hao tài sản.
bi quyet dau tu tien dien tu hieu qua
Bí quyết đầu tư tiền điện tử hiệu quả – chọn các sàn giao dịch uy tín

Chuẩn bị một chiến lược lâu dài

Một kinh nghiệm nữa là để thu được lợi nhuận, người tham gia cần phải xây dựng được một chiến lược hiệu quả. Điều này sẽ quyết định sự thành bại của bạn trong lĩnh vực tài chính.

Đầu tư tiền ảo đa dạng

Vốn ít thì mua ít. Nhưng các bạn cũng nên đa dạng loại tiền ảo mà mình đầu tư. Đây được coi là chiến lược cơ bản nhất, là chìa khóa vàng cho bất kỳ nhà đầu tư nào. Các bạn nên sắp xếp tiền vốn, sau đó chia nó ra thành nhiều phần nhỏ để đầu tư vào nhiều loại tiền ảo. Cách này sẽ giúp cho các bạn giảm thiểu tổn thất, có thể bù lỗ qua lại cho nhau.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách thức giao dịch tiền điện tử.

dau tu da dang tien ao
Đầu tư tiền điện tử hiệu quả bằng cách mua đa dạng các loại tiền điện tử

Trên đây là những hướng dẫn và chia sẻ chi tiết về cách đầu tư tiền điện tử hiệu quả cho người mới. Hy vọng, nội dung này sẽ giúp ích được cho những bạn muốn tham gia vào lĩnh vực này. Nếu các bạn thấy thông tin hay, hãy chia sẻ tới bạn bè, người thân có cùng đam mê nhé. Chúc các bạn may mắn!

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon