Hướng dẫn tạo API sàn Kucoin cho người mới

Hướng dẫn tạo API sàn Kucoin cho người mới tiến vào đầu tư tiền số ở sàn. Như các bạn đã biết, Kucoin là 1 trong những sàn giao dịch đầu tư phổ biến nhất hiện nay. Còn API được biết đến là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong ngành công nghệ. Bài viết hôm nay, Thời đại Tiền số sẽ hướng dẫn tạo API sàn Kucoin cho người mới và cung cấp thêm ưu – nhược điểm và lợi ích của API đối với người sử dụng. Cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn tạo API sàn Kucoin cho người mới
Hướng dẫn tạo API sàn Kucoin cho người mới

Hướng dẫn cách tạo API sàn Kucoin cho người mới

Bước 1: Nhấp vào đường link  https://www.kucoin.com/ để thực hiện tạo API sàn Kucoin. Khi giao diện đã ở phần Account thì người mới nhấn chọn API Management.

Bước 2: Nhấn vào nút Create API.

Kế đến, chúng ta sẽ nhập API Passphrase – nghĩa là thiết lập mật khẩu API và API Name – nghĩa là thiết lập tên đăng nhập API sàn Kucoin.

Để tăng cường khả năng an toàn và bảo mật cho tài khoản thì bên thứ 3 sẽ yêu cầu người dùng điền thêm mật khẩu khi chúng ta add API Kucoin vào ứng dụng. Thao tác này hơi mất thời gian 1 tí nhưng nó làm người dùng cảm thấy yên tâm sử dụng hơn rất nhiều.

Bước 3: Người mới thực hiện nhập các mật mã bảo vệ của Kucoin.

 • Trading Password: Đây là mật khẩu mà chúng ta đã tạo cho API sàn Kucoin để vào trading, nó được gọi là mật khẩu giao dịch – 
 • Email Verification Code: Khi nhấp vào nút Send thì dmail của bạn sẽ được Kucoin gửi về mã code bao gồm 6 chữ số, các bạn hãy nhập chúng vào ô.   
 • Google Verification Code: trên tiện ích Google Authenticator, thao tác nhập 6 chữ số đó vào rồi chọn Submit.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong tất cả các bước trên, chúng ta đã tạo API sàn Kucoin thành công.

tao api san kucoin
Các bước tạo API sàn Kucoin

Đặc điểm chung của API bạn nên biết

Điểm nổi bật

API được người dùng đánh giá là 1 trong những ứng dụng ngày nay được sử dụng khá rộng rãi. Bởi API được trang bị hàng loạt những điểm nổi bật khiến các lập trình viên cảm thấy cực kỳ hài lòng. Dưới đây là những ưu điểm cụ thể:

 • Chỉ cần có mạng là có thể kết nối được ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời gian nào. 
 • Giao diện API được lập trình để các phần mềm và ứng dụng có thể giao tiếp 2 chiều với nhau. Do đó, thông tin của nó cực kỳ đáng tin. 
 • So với WCF thì cấu hình có phần đơn giản hơn.
 • Chức năng RESTFUL được hỗ trợ đầy đủ.
 • Khả năng vận hành cao.
 • Giúp người mới có những trải nghiệm dễ dàng.
 • Mã nguồn mở.
 • Những phần mềm MVC được hỗ trợ đầy đủ.

Mặt hạn chế

Ngoài những điểm nổi bật thì API vẫn là 1 giao diện tồn tại những mặt hạn chế chưa thể khắc phục triệt để:  

 • Tốn kém nhiều ngân sách cho quá trình vận hành, phát triển và chỉnh sửa.
 • Muốn sử dụng API bắt buộc người dùng phải có kiến thức chuyên môn sâu rộng. 
 • Khi hệ thống API vô tình bị tấn công thì mức độ bảo mật có khả năng xảy ra vấn đề.
Hướng dẫn tạo API sàn Kucoin cho người mới
Đặc điểm chung của API

Ứng dụng API key sở hữu những lợi ích nào?

Dưới đây là những lợi ích mà API key mang lại với người sử dụng, điển hình là:

Khả năng tự động hóa

API có thể quản lý công việc thay con người nhờ vào khả năng tự động hóa. Một số công việc API có thể thực hiện mà không cần con người tác động là ứng dụng này có thể đăng tải các comment hoặc bài viết 1 cách chủ động lên các nền tảng mạng xã hội. Với nhóm đối tượng đang hoạt động mua bán, kinh doanh trên các tiện ích mạng xã hội thì đây là hành động mang lại nhiều hữu ích. Bởi họ sẽ tiết kiệm được 1 khoản ngân sách vào nhân công nhưng lại thu hút được khách hàng 1 cách nhanh chóng.

Đồng thời, để hiệu suất công việc diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn thì những cơ quan thường sử dụng API để thể cập nhật dễ dàng hơn luồng công việc.

Ứng dụng

API là giao diện được xây dựng cho phép truy cập vào các nền tảng ứng dụng khác. Vậy nên, quá trình cung cấp thông tin và dịch vụ cũng vô cùng hiệu quả và linh hoạt.

Phạm vi

Lớp ứng dụng được thiết kế để có thể sử dụng, nhằm cung cấp dịch vụ và thông tin cho người mới. Để nhóm người dùng tùy chỉnh cơ những  trải nghiệm phù hợp thì nhóm đối tượng này thường được cá nhân hóa.

Tích hợp

Nội dung được nhúng có thể được người dùng tích hợp ở bất cứ ứng dụng hay trang web nào thông qua giao diện API. Toàn bộ điều này đều hướng tới mục tiêu đảm bảo quá trình tích hợp người dùng trải nghiệm và phân phối thông tin trơn tru.

Hiệu quả

Nội dung đã được chuẩn bị sẵn trên mọi kênh hoặc được hình thành 1 cách tự động khi giao diện API đã cho phép quyền truy cập. Hơn thế nữa, việc phân phối và chia sẻ những nội dung đó cũng trở nên dễ dàng hơn.

Cá nhân hóa

Tất cả người sử dụng đều có thể tùy chỉnh dịch vụ và nội dung họ đang sử dụng thông qua ứng dụng API.

Thích ứng

Các bạn cũng có thể lường trước những thay đổi nhờ giao diện API. Chúng hỗ trợ quá trình di chuyển dữ liệu diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn. Hơn thế nữa, API còn hỗ trợ xem xét thông tin cực kỳ kỹ lưỡng và khiến quá trình cung cấp dịch vụ diễn ra linh hoạt hơn.

Dữ liệu mới có sẵn

Bên cạnh những người được chọn thì ứng dụng API cho phép toàn bộ thông tin đã được xây dựng ở cấp chính phủ có sẵn cho mọi công dân.

loi ich api key
Những lợi ích mà API key mang lại cho người dùng

Ứng dụng của công nghệ API trong Trade Coin

Trong quá trình trade coin, API Key được xem là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng. Công nghệ API Key được thực hiện gắn vào các ứng dụng khác trên sàn trade để không trực tiếp truy cập vào sàn đó mà vẫn tiến hành các giao dịch trên sàn.

Ngoài ra nhờ công nghệ API Key mà các bạn có thể tận dụng được điểm nổi bật của ứng dụng bên thứ 3 và thực hiện giao dịch mà sàn không có sẵn như bot trading. Thế nhưng, khối lượng giao dịch của những sàn đang dùng ứng dụng API Key tương đối lớn, nghĩa là số người dùng bên thứ 3 để tham gia trade cũng rất nhiều. 

Tóm lại, bài viết trên đã hướng dẫn tạo API sàn Kucoin cho người mới để các bạn có thể thao tác dễ dàng hơn trong việc đăng ký tài khoản và sử dụng API sàn Kucoin.

Nếu bạn là nhà đầu tư mới và chưa có tài khoản sàn Kucoin thì nên ưu tiên đọc bài viết sau:

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo tài khoản sàn Kucoin cho nhà đầu tư

Những người đã và đang tìm kiếm lợi nhuận từ sàn Kucoin đều đánh giá nó là sàn giao dịch có quy trình tạo tài khoản dễ dàng và siêu nhanh. Nên bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tạo tài khoản nhé. Sau đó bạn có thể quay lại bài viết Hướng dẫn tạo API sàn Kucoin để tìm hiểu chi tiết hơn rồi.

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon