Hướng dẫn Trade coin trên sàn Binance

Làm thế nào để đặt lệnh Trade coin trên sàn Binance? Thị trường điện tử không chỉ có mình BTC mà còn rất đa dạng các loại tiền khác. Bạn muốn giao dịch đa dạng các loại tiền, nhưng chưa biết phải làm như thế nào thì câu trả lời cho bạn chính là sàn giao dịch quốc tế. Với bài viết này chúng tôi sẽ đưa các thông tin về sàn Binance để bạn có thể giao dịch, đặt lệnh Trade trên sàn này.

Lệnh giao dịch là gì?

Lệnh giao dịch bạn có thể hiểu một cách đơn giản như một cái chợ hoặc siêu thị diễn ra hoạt động mua bán, mà cụ thể ở đây bạn sử dụng lệnh để mua bán tiền điện tử. Tương tự như việc trả giá, thương lượng với các hoạt động mua bán khác.

Hiện tại, sàn Binance có các loại lệnh như:

 • Lệnh giới hạn.
 • lệnh dừng giới hạn.
 • lệnh thị trường.
 • lệnh OCO (cắt lỗ-chốt lời).
lenh giao dich la gi
Tìm hiểu về lệnh giao dịch trên sàn mua bán tiền số

Giới thiệu về các loại lệnh giao dịch trên sàn Binance

Lệnh giới hạn hay còn gọi là lệnh Limit khi bạn đã định sẵn một mức giá mong muốn để mua đồng tiền điện tử thì sử dụng lệnh này.

Lệnh thị trường hay còn gọi là lệnh Market khi bạn muốn mua ngay lập tức một đồng tiền ảo bất kỳ thì sử dụng lệnh này.

Lệnh dừng giới hạn hay còn gọi là lệnh Stop-Limit, với lệnh này bạn có thể hiểu stop là mức giá bạn mong muốn và litmit là mức cao nhất mà bạn đạt được.

Lệnh dừng lỗ-chốt lời được biết đến với cái tên lệnh OCO, đây là lệnh có sự kết hợp giữa lệnh giới hạn và dừng giới hạn.

Nên chọn loại lệnh nào để Trade coin trên Binance?

Còn phụ thuộc vào trường hợp khác nhau mà bạn sử dụng, sẽ có những trường hợp Trade coin trên sàn Binance sau:

 • Trường hợp 1: khi bạn đã xác định được mức giá mong muốn tương ứng với một loại coin, lệnh phù hợp nhất chính là lệnh giới hạn. Cùng với đó là nhược điểm bạn chỉ có thể mua hoặc bán coin với mức giá bạn đã đặt ra trước đó.
 • Trường hợp 2: Ngay lập tức muốn mua coin, mà thị trường lên xuống, giao động mạnh, đặt một lệnh sẽ không kịp. Chỉ có lệnh thị trường là hợp lí nhất lúc này.
 • Trường hợp 3: Khi coin giảm xuống chạm đến mức giá bạn đặt ra bạn muốn bán ngay, hoặc coin tăng tới giới hạn bạn muốn mua, lúc này bạn nên sử dụng lệnh dừng giới hạn. Như vậy nó sẽ hỗ trợ bạn không bỏ qua thời cơ coin tăng giá và bị thất thoát quá nhiều khi coin giảm mạnh.
 • Trường hợp 4: Khi coin xuống thấp hoặc khi coin tăng tới mức giá bạn xác định, bạn đều muốn mua. Sẽ đôi khi bạn lưỡng lự vì coin tăng có nên mua, nhưng đừng để bỏ lỡ cơ hội đồng coin đó còn phát triển mạnh mẽ. Thêm vào đó bạn muốn bán giá cao đồng thời cắt lỗ. hợp lý nhất lúc này là lệnh cắt lỗ-chốt lời (OCO).
cach chon lenh de trade coin tren binance
Cách chọn lệnh để Trade coin trên sàn Binance

Hướng dẫn tạo Trade coin trên sàn Binance

Để thực hiện Trade coin trên Binance, đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản cá nhân trên sàn Binance. Điều kiện cần tiếp theo chính là USDT hoặc BTC, ít nhất là 50$.

Giao diện giao dịch sàn Binance

Bạn vào mục truy cập nhấn mục truy cập đơn giản, nhưng trước hết bạn cần tìm hiểu những kiến thức về cách Trade coin trên sàn Binance sau:

 • (1) Thông tin về giá và khối lượng coin mà bạn đang giao dịch sẽ được hiển thị tại đây.
 • (2) Các cặp tiền giao dịch và các thị trường khác nhau sẽ hiển thị tại đây.
 • (3) Những giao dịch mà bạn đã thực hiện với coin mà bạn đang theo dõi.
 • (4) Các lệnh Trade cơ bản được thực hiện tại đây.
 • (5) Biểu đồ giá coin.
 • (6) Các lệnh mua hoặc bán đang chờ.

Thị trường là gì?

Thị trường chính là nơi diễn ra các giao dịch, hoạt động, trao đổi giữa những người mua và những người bán.

Ví dụ: Như đã nói ở trên bạn có thể hình dung như cái chợ nơi người ta trao đổi hàng hóa. Đối với thị trường tiền điện tử bạn trao đổi mua bán BTC với nhau bằng các loại tiền điện tử khác nhau, có thể là BTC có thể là USD…

Cặp giao dịch là gì?

Khi tham gia đầu tư vào tiền điện tử tại các sàn giao dịch bạn sẽ bắt gặp cá ký hiệu như Coin/BTC hay Coin/USDT… đây chính là cặp giao dịch. Phí trước là các loại đồng tiền điện tử, phía sau là loại tiền sử dụng.

Ví dụ:

 • Bạn muốn mua BTC từ USDT thì bạn phải đặt một lệnh mua ở cặp BTC/USDT.
 • Bán muốn bán Altcoin ra BTC thì bạn phải đặt một lệnh bán ở cặp Altcoin/BTC.

Cách thực hiện Trade coin trên sàn Binance

Lệnh giới hạn (Limit)

 • Bước 1: Bạn cần chọn cho mình cặp giao dịch muốn trao đổi, mình sẽ lấy ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hình dùng, là cặp ADA/USDT. Đối với cặp này, bán có thể mua hoặc bán đồng ADA bằng USDT.
 • Bước 2: Có 2 thao tác bạn cần thực hiện ở bước này chính là nhập giá và số lượng mà bạn mong muốn bán hoặc mua, kết thúc bằng việc nhấn vào mua hoặc bán ADA là hoàn thành.
 • Bước 3: Sẽ có thông báo lệnh thành công ở phía dưới màn hình. Nếu bạn thay đổi ý định không muốn thực hiện giao dịch nữa có thể kéo xuống phần giao dịch đang chờ lệnh khớp.
cach trade coin tren san binance
Cách thực hiện Trade coin trên sàn Binance

Lệnh thị trường (Market)

 • Bước 1: Bạn cũng cần chọn giao dịch và thị trường giao dịch, mình tiếp tục chọn ADA và BTC. 
 • Bước 2: Tiếp theo bạn chọn mục Market và nhấn vào mau ADA là hoàn thành.

Lệnh dừng giới hạn (Stop-limit)

 • Bước 1: Chọn cặp giao dịch ADA/BNB, tức là có thể bán ADA ở thị trường BNB và mua ADA ở thị trường BNB.
 • Bước 2: Bắt buộc phải nhập 2 mức giá stop và limit, để khi giá tại sàn đạt tới mức giá mà bạn đã đặt ở mục stop thì sàn sẽ tự động đặt lệnh giới hạn cho bạn.

>> Xem thêm: TOP 10 cách kiếm tiền bằng Trade coin bạn nên biết

Với những thông tin được chia sẻ ở trên Hên Network mong muốn cung cấp thêm cho bạn kiến thức cần thiết, hy vọng bạn có thể sử dụng thành thạo cách Trade coin trên sàn Binance để tạo ra nhiều lợi nhuận nhất trong quá trình đầu tư.

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon