Kinh nghiệm đầu tư tài chính của người thành công

Đầu tư tài chính không phải lĩnh vực ai cũng sẽ thành công. Đặc biệt là đối với những người nhút nhát và không yêu thích mạo hiểm. Bởi đầu tư tài chính ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận lợi nhuận mà nó mang lại. Vì vậy, bài viết hôm nay, Thoidaitienso sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm đầu tư tài chính khá hữu hiệu từ những người thành công trong lĩnh vực này.

Không đầu tư khi chưa chấm dứt các khoản nợ

Đây là kinh nghiệm đầu tư tài chính đầu tiên và tiên quyết đối với những ai đang có ý định đầu tư tài chính. Những người chưa thanh toán được các khoản nợ thường đều gặp khó khăn trong kinh tế. Do đó, bạn chỉ có thể đầu tư tài chính khi không nợ nần và có thừa khả năng chi tiêu sinh hoạt trong 3-6 tháng tới. 

Không nên đánh mất những số tiền đã vay mượn

Cũng giống như khi chưa thanh toán được các khoản nợ, việc sử dụng tiền vay mượn cũng nên được dùng vào việc chính đáng, cần thiết. Bạn không nên làm phí, đánh mất số tiền đã vay từ người thân hay nhà đầu tư khác. Đó là lời khuyên chân thành từ những người thành công dành cho bạn. Bởi vì họ cũng đã từng trải qua những ngày tháng nợ nần, khó khăn. Cho nên, những người thành công khi đầu tư sẽ sẵn sàng chia sẻ và hướng dẫn bạn cách đi đúng hướng.

kinh nghiem dau tu tai chinh thong minh
Kinh nghiệm đầu tư tài chính thông minh – Không nên đánh mất số tiền đã vay mượn

Kinh nghiệm đầu tư tài chính – Luôn trau dồi kiến thức

Trau dồi kiến thức chính là kinh nghiệm đầu tư tài chính mà những người thành công truyền dạy. Bởi thị trường tài chính không phải đơn giản. Phải là những người có tố chất, đầu óc tính toán nhanh nhạy mới có khả năng đầu tư sinh lời. Việc bạn thường xuyên trau dồi kiến thức sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về môi trường tài chính. Đây cũng là nền tảng giúp bạn có thể xây dựng được chiến lược đầu tư hiệu quả.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm đầu tư tiền số không phải ai cũng biết

Rèn luyện tính kiên nhẫn

Kinh nghiệm đầu tư tài chính quan trọng nhất là không thể hấp tấp. Do đó, hãy rèn luyện tính kiên nhẫn của bản thân. Nó là một đức tính cần có ở mọi nhà đầu tư. Khi có tính kiên nhẫn, bạn cũng sẽ có đủ bình tĩnh để xem xét mọi trường hợp và sẵn sàng chờ đợi để đưa ra một quyết định nào đó. 

Lợi nhuận từ tài chính không phải nay đầu tư mai sinh lời. Bởi thế mà Warren Buffett đã từng nói: ông đầu tư vào chứng khoán ngày hôm nay vì nghĩ rằng nó đóng của vào ngày mai. Nhưng nó mở cửa lại vào 5 năm sau.

Chuẩn bị chiến lược đầu tư chi tiết

Bất cứ hình thức làm ăn hay đầu tư đều cần phải có kế hoạch, chiến lược. Việc xây dựng chiến lược khi đầu tư tài chính sẽ giúp bạn giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra. Đồng thời, thông qua chiến lược, nó sẽ phản ánh sự hiểu biết của nhà đầu tư với thị trường tài chính. 

Tất nhiên, các bạn không thể sử dụng chiến lược của những người thành công trước, áp dụng cho việc đầu tư sau của mình. Vì tài chính có tính biến động, thay đổi rất lớn. Sự thay đổi của nó có thể tính theo giây. Do đó, hãy tự lập một chiến lược đầu tư chi tiết và hiệu quả. Dựa vào phân tích và báo cáo trên thị trường tài chính từ những người có chuyên môn.

Luôn luôn nhìn vào mặt tích cực của đầu tư

Để phương án đầu tư được thành công và suôn sẻ, bạn phải luôn nhìn vào mặt tích cực của vấn đề. Chẳng hạn, bạn cần phải giảm bớt số tiền đầu tư. Nhưng thay vì cắt giảm, bạn sẽ nhìn vào phương diện tích cực của nó. Tự động cắt giảm bớt những chi tiêu hoang phí như: ăn vặt, cà phê,… 

kinh nghiem dau tu tai chinh hieu qua
Luôn nhìn vào mặt tích cực là kinh nghiệm đầu tư tài chính hiệu quả

Không ngần ngại thực hiện những quyết định khó khăn

Trong thời khắc đưa ra quyết định chúng ta thường ngần ngại. Đặc biệt là những vấn đề bản thân cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên, các bạn cần phải cương quyết mỗi khi thực hiện bất kỳ quyết định nào. Chẳng thành công nào gõ cửa sau một đêm. Nhưng đôi khi một vài quyết định trong lúc khó khăn lại mang đến nhiều lợi ích cho bạn.

Có tinh thần trách nhiệm cao

Đầu tư tài chính là một con đường dài. Nó có thể hiểu là cách làm giàu tương lai. Vì vậy, nó sẽ chỉ phù hợp với những người có tinh thần bền bỉ, trách nhiệm cao. Các bạn phải có tinh thần tập trung cao độ và theo đuổi kế hoạch đầu tư tới cùng. Đặc biệt, tuyệt đối không bỏ cuộc khi chưa xuất hiện rủi ro và lợi nhuận.

Biết tận dụng thời cơ từ xu thế thị trường

Một người đầu tư thông minh sẽ biết tận dụng thời cơ từ xu thế thị trường. Một người đầu tư bản lĩnh là có thể bình tĩnh trước mọi biến động của thị trường tài chính. Đồng thời, sẽ biến nó thành lợi thế để mình phát triển và thành công. Có rất nhiều nhà đầu tư giỏi coi những biến động như kẻ thủ. Và họ liều lĩnh, kiếm tiền từ điều đó.

Tự bỏ tiền để học bí kíp đầu tư

Hiện nay có rất nhiều chương trình, khóa học đầu tư kinh doanh từ các diễn giả. Tuy nhiên, kiến thức học được không phải lúc nào cũng chất lượng. Vì vậy, các bạn có thể bỏ tiền để học bí kíp đầu tư bằng 2 cách như sau:

  • Bỏ tiền để học từ những người đầu tư tài chính thành công. Cách này sẽ giúp bạn học được ngay bí kíp, giảm rủi ro và rút ngắn thời gian thành công.
  • Bỏ tiền để trải nghiệm. Bạn sẽ không phải đưa tiền cho bất kỳ ai để học bí kíp. Mà tự rút ra bài học từ những lần đầu tư thua lỗ của bản thân. Sau đó tự tìm tòi, học hỏi thêm những giải pháp khác. Cách này mất khá nhiều sức lực, thời gian và độ thành công cũng không cao. 
dau tu tai chinh hieu qua
Không ngừng học hỏi các bí kíp đầu tư tài chính từ những người có kinh nghiệm

>>> Đọc thêm: Đầu tư tiền số là gì? Có nên đầu tư hay không?

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm đầu tư tài chính của người thành công, Thoidaitienso đã tìm hiểu, chia sẻ lại với các bạn. Hy vọng, các nhà đầu tư trẻ có thể coi đây là bài học và tự rút ra kinh nghiệm cho chính mình. Chúc các bạn gặt hái được nhiều lợi nhuận trên con đường đầu tư tài chính!

5/5 - (1 bình chọn)

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon