Kinh nghiệm đầu tư tiền số của nhà đầu tư tài chính

Bạn đang cần học hỏi kinh nghiệm đầu tư tiền số từ các chuyên gia? Cơn sốt tiền điện tử hay còn gọi là Bitcoin đang ngày chiếm lĩnh thị trường đầu tư. Với những mới bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực này rất mong muốn được tìm hiểu và nhận được chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử của những nhà đầu tư tài chính. Cùng đọc bài viết dưới đây của Thoidaitienso.com để nắm rõ hơn những kinh nghiệm ấy.

Kinh nghiệm đầu tư tiền số bạn nên biết

Nghiên cứu kỹ

Nghiên cứu kỹ thị trường chính là kinh nghiệm đầu tư tiền số đầu tiên bạn cần nắm. Với bất kỳ thứ gì còn mới mẻ, còn lạ lẫm chúng ta đều phải tìm hiểu và học hỏi. Đặc biệt về đâu từ tiền điện tử, bạn cần nắm được bitcoin là gì, luật pháp và những chiến lược cần thiết trong quá trình đầu tư tiền số. Có như vậy bạn mới sinh lợi và tránh được những rủi ro như lừa đảo, thua lỗ. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu những thông tin về tiền điện tử trên các trang mạng xã hội, hoặc bạn bè, người thân, những người đã có kinh nghiệm trước đó.

kinh nghiem dau tu tien so hay
Nghiên cứu kỹ – Một trong những kinh nghiệm đầu tư tiền số hiệu quả

Không đổ hết tiền vào đầu tư

Đây là điều bạn nên cân nhắc, nếu số vốn bạn có là 20 triệu VNĐ, bạn đầu hết vào việc mua tiền điện tử. Nếu có lời nhuận thì không có gì để bàn cãi, nhưng khi bạn thua lỗ nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Theo kinh nghiệm đầu tư tiền số sinh lời, bạn nên để lại một khoản phòng khi bất trắc.

Bảo mật

Các nhà đầu từ mới cần lưu ý đến vấn đề này, bởi các thông tin cá nhân, thông tin tài khoản cần được bảo mật. Hiện nay có rất nhiều trang web được lập ra với mục đích lừa đảo, ăn cắp thông tin và rút hết tiền của bạn. Bạn nên tìm hiểu và giao dịch trên các sàn uy tín như vậy mới đảm bảo được tính bảo mật cá nhân. Bên cạnh đó một số người giả danh nhân viên  để gửi yêu cầu về mật khẩu của tài khoản cho bạn qua email và tin, bạn hết sức cẩn thận với trường hợp này.

Chọn sàn uy tín – Kinh nghiệm đầu tư tiền số an toàn

Như đã nói ở trên việc lựa chọn sàn giao dịch uy tín là vô cùng quan trọng. Những nội dung bạn cần tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định chọn sàn giao dịch: có địa chỉ công ty minh bạch, giấy phép hoạt động, trước đó có từng bị kiến hay tố về lừa đảo hay chưa,…

Bên cạnh việc chọn sàn giao dịch bạn cũng cần cân nhắc trong việc lựa chọn đồng tiền điện tử để đầu từ, các nội dung cần tìm hiểu như: tuổi đời của dự án,  vốn hóa thị trường, công nghệ và tính ứng dụng. 

chon san dau tu tien so uy tin
Lựa chọn sàn uy tín khi đầu tư tiền số

Cập nhật tin tức

Khi đã đầu tư vào tiền điện tử bạn cần dành thời gian ra để theo dõi và cập nhật tình hình lên xuống của sàn giao dịch. Bởi giá của tiền điện tử thường thay đổi thất thường, nó bị ảnh hưởng bởi một số nhân vật tầm cỡ trên thế giới. Elon Musk là một cái tên không còn xa lạ với các nhà đầu tư tiền điện tử, chỉ cần một lời nói của ông về việc đang đầu tư cho một số loại tiền điện tử, lập tức giá của bitcoin đã được tăng mạnh.

Ngoài kinh nghiệm đầu tư tiền số theo dõi các nhân vật lớn, bạn nên cập nhật tại các trang tin tức tài chính để không bỏ lỡ thông tin, bắt kịp thời điểm mua vào và bán ra.

Một số kinh nghiệm đầu tư tiền số khác

 “Giao dịch trả thù”

Bạn có thể hiểu cụm từ này có nghĩa là bạn muốn ngay lập tức lấy lại số tiền vừa mới bị lỗ. Nhưng bạn cần biết răng lúc này tâm lý của bạn không ổn định, mất bình tĩnh có thể đưa ra các quyết định dễ đem lại khoản thua lỗ lớn hơn nữa. Do đó vào những thời điểm ấy, bạn nên bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc và phân tích tình hình thật kỹ lưỡng rồi mới đưa ra quyết định. Nếu không có nhiều kinh nghiệm đầu tư tiền số, bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia đi trước. 

Không mù quáng

Nói một cách đơn giản như sau, vào thời gian đầu khi mới đầu tư bạn có thể tham khảo ý kiến và lời khuyên từ những người khác, đi trước và có kinh nghiệm đầu tư tiền số. Nhưng sau một thời gian khi bạn đã hiểu rõ về bản chất của sàn giao dịch cũng như thế mạnh của bản thân thì nên tin tưởng vào chính mình

Ví dụ như khi ông A đầu từ vào đồng tiền B, bạn lập tức mua theo, thứ bạn cần ở đây là theo dõi thị trường và kỹ năng phân tích, rồi tự đưa ra quyết định chứ không nên mù quáng nghe theo bất kỳ ai. Bởi không phải hướng đi đó hợp với người này là cũng sẽ hợp với bạn.

Phân tán rủi ro

Người ta thường ví dụ việc này như “Không bỏ trứng vào giỏ”, có nghĩa là bạn nên đa dạng hóa các đề mục đầu tư của mình, không nên chỉ tập trung đầu từ một đồng tiền điện tử. Bạn có thể tìm hiệu, tham khảo về các đồng tiền điện tử có tiềm năng nhất, chọn cho mình 3 đến 4 loại để đầu tư. Đó chính là một trong những kinh nghiệm đầu tư tiền số quý giá.

kinh nghiem dau tu tien so an toan
Phân tán rủi ro – Kinh nghiệm đầu tư tiền số an toàn

Vượt qua FOMO

FOMO (Fear Of Missing Out) là cụm từ quen thuộc trong giới đầu tư, chính là đang nói đến hội chứng sợ bỏ lỡ. Điều này thường bắt gặp ở các nhà đầu tư mới. Chính vì tính chất lên xuống thất thường của tiền điện tử mới có hội chứng này. Nó làm cho bạn luôn trong tình trạng lo lắng, tiền điện tử lên xuống như thế nào rồi, lên rồi có nên bán không, cầm điện thoại theo dõi liên tục, kể cả khi đi ngủ những lo lắng của bạn vẫn xuất hiện. Điều bạn cần là hít thở và thư giãn, qua một thời gian bạn sẽ dần quen và cảm giác đó sẽ biến mất.

Chuẩn bị cho trục trặc

Giao dịch chính của điện tử là thông qua công nghệ, mạng điện thoại nên đôi khi sẽ gặp các trường hợp như mạng bị chậm dẫn đến một số trường hợp như: chuyển tiền vào sàn nhưng ví trên sàn không có tiền, lúc cần không thể thực hiện được giao dịch… Kinh nghiệm đầu tư tiền số cuối cùng, bạn cần giữ được bình tĩnh, gọi cho đội ngũ hỗ trợ sẵn sàng giải đáp cho bạn tất cả các thời gian trong ngày.

>> Xem thêm: TOP 5 sàn Mua bán giao dịch Bitcoin uy tín hàng đầu

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm đầu tư tiền số mà chúng tôi tổng hợp được cho người mới đầu tư tiền điện tử. Nếu bạn đọc và ghi nhớ được tất cả nội dung kể trên chúng tôi tin rằng bạn sẽ trở thành nhà đầu tư sáng suốt.

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon