Kinh nghiệm đầu tư tiền số của nhà đầu tư thành công

Nếu là một người mới tham gia vào thị trường tiền số thì chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài việc trau dồi kiến thức, bạn cần phải học hỏi và tham khảo những kinh nghiệm đầu tư tiền số từ các tiền bối đi trước. Hoặc, các bạn cũng có thể theo dõi nội dung của bài viết dưới đây. Thoidaitienso đã tìm hiểu và tổng hợp những thông tin cực kỳ bổ ích!

Tổng quan về thị trường tiền số

Kinh nghiệm đầu tư tiền số trước tiên mà mọi nhà đầu tư đều khuyên bạn đó là phải hiểu về tiền số.

Thế nào là tiền số?

Tiền số hay còn gọi là Crypto, tiền mã hoá, tiền ảo, tiền điện tử,… Nó có giá trị tương đương như USD hay VND. Khác ở chỗ, loại tiền này chỉ hoạt động trên không gian mạng. Nhà đầu tư có thể thực hiện mua bán chúng tại các sàn giao dịch. Sau đó quy đổi sang tiền Việt và rút về tài khoản ngân hàng.

Tất cả các loại tiền số đều được sử dụng công nghệ Blockchain. Đây là một nền tảng cốt lõi, giúp cho mọi giao dịch tiền số trở lên an toàn, uy tín và minh bạch. Hiện nay, đầu tư crypto rất phổ biến. Không chỉ tại các nước trên thế giới, mà ở Việt Nam gần đây cũng xuất hiện như một cơn sốt.

Lợi ích mà tiền số mang lại là vô cùng to lớn. Nhiều người đã gắn bó và đầu tư vào loại tiền này ngay từ thời gian đầu xuất hiện. Và không thể phủ nhận những lợi nhuận mà nó mang lại. 

bi quyet dau tu tien so
Tiền kỹ thuật số là gì? Tìm hiểu kinh nghiệm đầu tư tiền số hiệu quả

Có bao nhiêu loại tiền điện tử?

Hiện tại, tiền kỹ thuật số rất đa dạng. Ngoài Bitcoin được cho là đồng tiền số giá trị thì ngoài kia vẫn còn hàng ngàn tiền ảo khác. Những loại tiền ảo này được phát triển dựa trên nền tảng mã hoá của Bitcoin. Chúng là một phiên bản cải thiện của Bitcoin. Nhưng không thể vượt qua Bitcoin về giá trị giao dịch cũng như số lượng giao dịch.

>>> Tham khảo: Top 10 loại tiền số thu hút nhà đầu tư nhất hiện nay.

Đầu tư tiền kỹ thuật số tại Việt Nam hợp pháp không?

Mặc dù đầu tư tiền ảo rất nổi tiếng. Nhưng tại Việt Nam vẫn chưa có văn bản hay quyết định nào công nhận tiền ảo là một loại tiền. Hay coi nó là một phương thức thanh toán.

Hiện tại, Việt Nam chỉ công nhận các hình thức thanh toán như: Ký séc, uỷ nhiệm, thẻ ngân hàng, lệnh chi,… Ngoài những hình thức được quy định bởi Ngân hàng Trung ương thì các hình thức khác được xem là bất hợp pháp. Và mọi hoạt động, tổ chức liên quan tới tiền điện tử đều không được đồng ý. Đặc biệt, khi các tổ chức, các nhân gặp rủi ro liên quan tới tiền số đều sẽ không được pháp luật Việt Nam bảo hộ. Tuy nhiên, giao dịch tiền số và lưu trữ tiền số lại không bị cấm. 

Ưu điểm, nhược điểm của việc đầu tư tiền kỹ thuật số

Một kinh nghiệm cũng khá quan trọng trong việc đầu tư tiền số hiệu quả đó là nhà đầu tư phải nắm bắt được các ưu nhược điểm của chúng. Dưới đây Thoidaitienso đã tổng hợp những điểm tốt, xấu của tiền kỹ thuật số, các bạn có thể đọc qua.

Ưu điểm

Tiền số có những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Tính công bằng trong giao dịch: Mọi giao dịch tiền điện tử đều có tính công bằng. Và được thực hiện không qua bất kỳ trung gian nào.
  • Tính thuận tiện: Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối wifi hoặc 4G là có thể thực hiện đầu tư tiền số.
  • Giao dịch nhanh, không rườm rà: Mọi giao dịch tiền số không giới hạn phạm vi, quốc gia. Đặc biệt, thời gian giao dịch mua bán chỉ diễn ra trong khoảng 3-5 phút.
  • Chi phí rẻ: Chi phí thanh toán thấp. Nhiều sàn giao dịch hiện nay đang có ý định điều hướng chi phí về 0 đồng.
  • An toàn, uy tín, bảo mật: Kết hợp với Blockchain nên mọi giao dịch đều đảm bảo tuyệt đối. Tránh gian lận, thiếu minh bạch.
kinh nghiem dau tu tien so khong phai ai cung biet
Ưu – nhược điểm của hình thức đầu tư tiền số

Nhược điểm

  • Nhiều quốc gia trên Thế giới vẫn chưa công nhận tiền số hợp pháp.
  • Tham gia với hình thức đầu tư nên cũng có khả năng gặp rủi ro.
  • Tính biến động lớn.
  • Hoạt động trên nền tảng công nghệ nên những người không có kiến thức sẽ gặp khó khăn.

Bí quyết đầu tư tiền số từ các nhà đầu tư lão luyện

Kinh nghiệm đầu tư tiền số nên được đúc kết từ thực tế. Nhưng, các bạn có thể tự rút kinh nghiệm bằng cách học hỏi các nhà đầu tư lão luyện. Dưới đây là những bí quyết đầu tư được nhiều người chia sẻ:

Học hỏi kiến thức Trade càng nhiều càng tốt

“Học, học nữa, học mãi”. Nhất là trong lĩnh vực đầu tư tiền số thì việc học sẽ không bao giờ giới hạn. Hiện nay, Google là công cụ search tin tức, nội dung,.. nhiều nhất. Các bạn có thể tận dụng công cụ này để bổ túc kiến thức cho bản thân về thị trường tài chính.

bi quyet dau tu tien ky thuat so
Kinh nghiệm đầu tư tiền số – Luôn lắng nghe và học hỏi

Lắng nghe những người đầu tư có tầm ảnh hưởng

Những người đầu tư có tầm ảnh hưởng là những người đã trải qua rất nhiều biến cố. Họ có vô số bản lĩnh mà chúng ta cần học hỏi. Hãy tìm kiếm và theo dõi họ trên những trang mạng xã hội như Instagram, Twitter,…

>>> Nhà đầu tư thắng lớn với 9.000 tỷ đồng nhờ đầu tư tiền số.

Không nên mua nhiều tiền số trong một lần đầu tư

Với những nhà đầu tư mới, bỏ hết vốn liếng để mua tiền số là việc làm mạo hiểm. Các bạn ít kinh nghiệm và không lường trước được những biến động về giá của tiền số. Nên hãy chỉ bỏ ra 1 phần tiền nhỏ để đầu tư. Hoặc, các bạn cũng có thể chia nhỏ số tiền để đầu tư vào các loại tiền ảo khác nhau.

meo dau tu tien so
Những kinh nghiệm đầu tư tiền số không phải ai cũng biết

Chuẩn bị chiến lược về loại tiền số muốn đầu tư

Mọi cuộc đầu tư đều cần phải có chiến lược. Nó là một phần tất yếu quyết định sự thành công của bạn. Do đó, hãy lập một chiến lược chi tiết về loại tiền mình đầu tư. 

Sử dụng ứng dụng thông báo giá

Cài đặt ứng dụng thông báo giá tưởng chừng như vô bổ. Nhưng nó sẽ giúp bạn theo dõi được những biến động khi giá cả thay đổi. Việc này sẽ hỗ trợ bạn trong những quyết định như mua – bán.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đầu tư tiền số hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư tiền số mà Thoidaitienso muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn muốn đầu tư tiền số thành công. Chúc các bạn may mắn!

5/5 - (1 bình chọn)

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon