Lợi ích đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn ở thị trường Tiền số

Lợi ích đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn ở thị trường Tiền số sẽ giúp bạn biết được đâu là khoản đầu tư thông minh phù hợp với mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều có thể đưa ra quyết định thông minh ở 2 lĩnh vực này, cùng điểm qua một số lợi ích của chúng trong bài viết ngay sau đây.

Lợi ích đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn ở thị trường Tiền số

Tiền số (tiền điện tử) là chủ đề bàn tán của thị trường trong những tháng gần đây, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau, từ Bitcoin đến Dogecoin,… Vậy lợi ích đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn ở thị trường Tiền số như thế nào?

Đầu tư ngắn hạn 

Các nhà đầu tư sử dụng quy tắc chung là ba năm và bất kỳ thứ gì theo quy định đó đều được coi là khoản đầu tư ngắn hạn. Các khoản đầu tư ngắn hạn có lợi suất thấp hoặc rủi ro cao, tùy thuộc vào nơi bạn đặt tiền của mình nhưng quan trọng là một cách để kiếm thêm lợi nhuận từ tiết kiệm tiền mặt hoặc tài sản lưu động của bạn.

loi ich dau tu tien so ngan han
Lợi ích khi đầu tư tiền số ngắn hạn

Ưu điểm:

  • Đầu tư ngắn hạn mang lại sự linh hoạt cho nhà đầu tư vì họ không cần đợi chứng khoán đáo hạn để nhận tiền mặt. Mặt khác, các khoản đầu tư dài hạn có thể được thanh lý bằng cách bán trên thị trường thứ cấp, nhưng nhà đầu tư thu được lợi nhuận thấp hơn.
  • Các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận đáng kể trong một khoảng thời gian rất ngắn.
  • Nó ít rủi ro hơn vì tiền đầu tư cho mỗi giao dịch về cơ bản thấp hơn đáng kể.

Đầu tư dài hạn

Ngược lại với đầu tư ngắn hạn, các nhà đầu tư dài hạn đại diện cho những người đầu tư vào các công cụ tài chính dài hạn mà họ nắm giữ trong hơn một năm.

loi ich khi dau tu tien so dai han
Lợi ích đầu tư dài hạn trong thị trường Tiền Số

Ưu điểm:

  • Đầu tư dài hạn cho phép tiền của bạn có nhiều thời gian hơn để phát triển. Bạn đầu tư lâu hơn, giá trị của bạn tăng lên nhiều hơn, minh chứng cho điều này có thể thông qua sức mạnh của lợi nhuận kép.
  • Với một cách tiếp cận sáng suốt và một chiến lược đầu tư dài hạn, bạn có thể phát triển số tiền tiết kiệm dù là nhỏ nhất thành một khoản tiền kha khá.
  • Bạn không cần phải lo lắng nếu bạn sẽ kiếm được lợi nhuận hay thua lỗ trong ngày hoặc vài giờ tới.

Cảm xúc có thể là một thứ nguy hiểm khi đầu tư, chúng có thể khiến chúng ta đưa ra những quyết định mang tính bản năng, phản ứng không nhất thiết và đưa ra những quyết định không hợp lý. 

Đầu tư dài hạn có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về biến động hàng ngày của giá và thay vào đó có thể tập trung vào các mục tiêu dài hạn của mình.

Xem thêm: Mua chung Bất động sản bằng Blockchain cùng Holyland

Lợi ích đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn ở thị trường Tiền số đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Tuy nhiên, để biết được hình thức đầu tư nào lợi ích hơn các bạn có thể tham khảo tiếp phần nội dung dưới đây!

Đầu tư ngắn hạn và dài hạn – cái nào lợi ích hơn?

Trên thị trường tài chính, không có giải pháp thay thế nào cho việc tạo ra của cải nhanh chóng. Trên thực tế, nó thường là một quá trình kéo dài, nơi bạn phải đầu tư với sự kiên nhẫn, cam kết và chú ý chặt chẽ. 

Nếu bạn muốn đầu tư số tiền khó kiếm được, thì bạn phải đối mặt với hai lựa chọn: đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn. Cả hai hình thức đầu tư đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt.

Đầu tư ngắn hạn và dài hạn - cái nào lợi ích hơn?
Lợi ích đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn – Cái nào hơn?

Các chuyên gia thị trường tiền số khuyên bạn nên thực hiện nghiên cứu thích hợp trước khi thực hiện đầu tư dưới một trong hai hình thức. Những gì phù hợp với nhà đầu tư khác có thể không đồng bộ với mục tiêu đầu tư tổng thể của bạn. Vì vậy, bạn phải tính đến các mục tiêu tài chính tổng thể của mình cùng với những rủi ro mà bạn sẵn sàng chấp nhận. 

Cả hai hình thức đầu tư đều có ưu và nhược điểm và lợi ích riêng. Đầu tư ngắn hạn cho phép bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình trong một khoảng thời gian ngắn với rủi ro thấp hơn. Mặt khác, nếu bạn là một nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao hơn và muốn lợi nhuận cao hơn, bạn có thể chọn các con đường đầu tư dài hạn.

Nếu bạn muốn bảo toàn vốn của mình và hài lòng với lợi nhuận vừa phải thì hãy chọn đầu tư ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là tăng giá trị vốn, thì hãy đầu tư vào các con đường đầu tư dài hạn.

Các sàn để bạn có thể đầu tư tiền số ngắn hạn và dài hạn hiện nay

Cùng nhà đầu tư Hên Network tìm hiểu xem có những sàn nào để đầu tư tiền số ngắn hạn và dài hạn hiện nay!

Bitcoin

Bitcoin đã được ra mắt vào năm 2009 và từ nay đến năm 2022. Không cần phải nói nhiều bởi đây là một trong những loại tiền điện tử tốt nhất và nó được thiết lập để đạt được những tầm cao mới trong năm tới.

Bitcoin
Lợi ích đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn vào Bitcoin

Ethereum

Ethereum là một loại tiền điện tử cực kỳ nổi tiếng khác và như hiện tại, nó là loại tiền kỹ thuật số lớn thứ hai về giá trị thị trường.

Ethereum
Lợi ích đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn vào Ethereum

Binance Coin

Binance Coin đã được ra mắt vào năm 2017 bởi Binance Exchange. Nó đã trở thành đồng tiền chính của chuỗi Binance và nó hoàn toàn được kỳ vọng sẽ đạt được tầm cao mới trong năm 2022.

Binance Coin
Lợi ích đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn vào Binance Coin

Mục tiêu và rủi ro đầu tư

Khi nói về mục tiêu đầu tư, nếu một nhà đầu tư duy trì mục tiêu dài hạn của mình, chẳng hạn như mua một căn nhà lớn trị giá 1 tỷ đồng, thì người đó nên cân nhắc mua một khoản đầu tư dài hạn để có được nguồn lực cho dự án căn nhà đó. Đầu tư ngắn hạn sẽ thích hợp hơn khi người ta cần một số tiền cụ thể tại một thời điểm nhất định. Nó có thể là mua một chiếc xe hơi hoặc 1 kỳ nghỉ.

Tất cả các khoản đầu tư cũng đều sẽ có sự khác nhau về mức độ rủi ro mà chúng gặp phải. Một trong những rủi ro chính và thường thấy nhất mà các nhà đầu tư dài hạn phải đối mặt là tính biến động của thị trường. Tính biến động là thước đo tỷ lệ biến động giá của một loại chứng khoán theo thời gian. Qua đó có thể chỉ ra mức độ rủi ro liên quan đến sự thay đổi giá của một loại chứng khoán. 

Mục tiêu và rủi ro đầu tư
Mục tiêu và rủi ro đầu tư ngắn hạn, dài hạn trong thị trường Tiền số

Đối với các nhà đầu tư ngắn hạn, rủi ro chính trong trường hợp này là rủi ro sức mua hoặc rủi ro liên quan đến vấn đề như lạm phát, mức độ lạm phát gia tăng chúng sẽ làm mất giá đồng tiền, điều này gây ảnh hưởng đến đầu tư ngắn hạn.

Các nhà đầu tư tiền số cũng thường đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, họ phân tán rủi ro trên nhiều loại công cụ đầu tư khác nhau, đầu tư vào cả ngắn hạn và dài hạn. 

Thông qua bài viết trên của Thoidaitienso chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được phần nào lợi ích đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn ở thị trường tiền số. Hãy tham khảo và đưa ra cho mình những quyết định sáng suốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon