Mua Altcoin khi nào có lời nhất?

Giống với Bitcoin, Altcoin cũng là tên gọi của đồng tiền điện tử. Ra đời vào năm 2010, muộn hơn so với Bitcoin nên Altcoin nổi trội hơn về một vài tính năng vì đã được nâng cấp, hoàn thiện. Nếu bạn là người mới tham gia vào Altcoin, hãy theo dõi bài viết này để biết mua Altcoin khi nào có lời nhé.

Khái quát về Altcoin

Altcoin là viết tắt của Alternative Coin, là đồng tiền điện tử được cải tiến một số tính năng từ đồng Bitcoin, nên nhìn chung Altcoin được xem là thế hệ tiền điện tử hiện đại nhất hiện nay. Vốn hoá của Altcoin cũng thấp hơn nhiều, từ vài triệu tới vài tỷ nên mang lại lợi nhuận cao.

Thời gian gần đây, người dùng đang có xu hướng đổ dồn vốn về đầu tư vào đồng Altcoin. Bởi thị trường này thường xuyên biến động, tạo ra nhiều chênh lệch giúp người dùng thu lợi nhuận.

Altcoin được người dùng có kinh nghiệm nhận xét là nơi có thể đầu tư sinh lời trong thời gian ngắn hạn, tuy nhiên bên cạnh đó là khả năng gặp rủi ro cũng rất cao.

khai quat ve altcoin
Khái quát về Altcoin

Mua Altcoin vào mùa Altcoin để có lợi nhuận

Tận dụng thời điểm Mùa Altocoin

Mùa Altcoin được xem là lúc đồng Altcoin “ra hoa kết trái” nhất. Trong vài tuần, đồng tiền này có thể tăng giá gấp 2, gấp 3 thậm chí đỉnh điểm tăng đến gấp 10 lần, mang lại khoản lợi nhuận cực kì lớn cho nhân viên.

Dấu hiệu để nhận biết Mùa Altcoin

Giai đoạn 1: Đồng Bitcoin tăng mạnh

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy một mùa Altcoin sắp bắt đầu là việc đồng Bitcoin tăng mạnh. Điều này chứng tỏ dòng tiền đang đổ dồn để chạy vào thị trường này. Các nhà đầu tư đang ráo riết đầu tư vào Bitcoin.

Giai đoạn 2: Ethereum và cointop tăng trưởng nhiều hơn đồng Bitcoin

Ethereum và cointop có vốn hóa trên thị trường thấp hơn Bitcoin rất nhiều. Bạn cần đảm bảo thời điểm đó 02 loại này có sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn Bitcoin. Điều đó mới đảm bảo rằng sau khi tăng trưởng, dòng tiền từ Bitcoin bắt đầu đổ vào thị trường có vốn hoá thấp hơn, nên các đồng coin này tăng dần.

Giai đoạn 3: Các đồng coin có vốn hoá ở mức trung bình, mức nhỏ hoặc siêu nhỏ (đồng coin rác) bắt đầu được bơm vốn để đẩy lên

Lúc này thị trường Bitcoin và các đồng coin lớn bắt đầu có sự điều chỉnh về giá rất lớn ở các khung thời gian. Đối với các đồng coin vốn hóa trên trung bình cũng đã tăng trưởng hơn Bitcoin rất nhiều. Từ đó kéo theo sự tăng trưởng của các đồng coin nhỏ, đồng coin rác. Bitcoin trở về trạng thái tăng trưởng chậm rãi.

Lúc này các nhà đầu tư đa phần sẽ có xu hướng giữ lại đồng Bitcoin đợi đến khi đồng này tăng trưởng mạnh trở lại và bắt đầu lựa chọn các đồng coin khác để thực hiện giao dịch sinh lợi nhuận.

cach mua altcoin
Mua Altcoin vào mùa Altcoin để có lợi nhuận

Tài sản mã hoá tăng

Bên cạnh ba giai đoạn trên, bạn cũng cần chú ý đến thị trường tài sản mã hoá. Nếu thị trường ngày bắt đầu có dấu hiệu tăng, còn Bitcoin lại giảm về mặt thống trị thì đây là một dấu hiệu cho thấy đồng Altcoin chuẩn bị breakout.

Dấu hiệu khác

Bạn cũng cần chú ý đến một vài đặc điểm khác để xác định mùa Altcoin. Những yếu tố về nền kinh tế, tình hình chính trị, chính sách, xu hướng thị trường… cũng có ảnh hưởng đến việc thúc đẩy giá Altcoin.

Khi đã xác định được mùa Atlcoin, bạn thực hiện các giao dịch trong thời điểm vàng này chắc chắn sẽ có lời. Việc bạn cần làm là:

  • Xác định đúng giai đoạn của mùa.
  • Kiểm tra xem các đồng coin nào đang là xu hướng cho đồng vốn chuyển vào.
  • Lựa chọn đồng Altcoin để mua (nhớ phân tích dựa trên biểu đồ để có lựa chọn chính xác).
  • Thiết kế bản kế hoạch cho mình. Cần vạch ra các yếu tố như điểm vào, điểm ra, xác định rủi ro mình có thể gặp phải và thực hiện các giao dịch mua coin.

Tại sao mua Altcoin vào “mùa Altcoin” sẽ có lời?

Thời điểm này biên độ tăng trưởng của Altcoin rất lớn, đặc biệt là biên độ tăng trưởng rất cao, do đó bạn có thể nhanh chóng kiếm được lợi nhuận trong thời gian ngắn. Thời điểm này, Altcoin thu hút được rất nhiều nhà đầu tư mới, giúp tăng khả năng thực hiện giao dịch mua bán. Tuy ít nhưng đây cũng là thời điểm các loại Altcoin được thanh lọc, loại bỏ được những dự án xấu, giảm nguy cơ rủi ro hơn.

Cách tránh rủi ro trong mùa Altcoin

Tuy rằng mua Altcoin trong thời điểm vàng này sẽ có được lợi nhuận cao. Tuy nhiên bạn cần biết điểm dừng để tránh những rủi ro. Lập kế hoạch, mục tiêu cụ thể, khi đã đạt được thì nên dừng để chốt lợi nhuận của mình. Nếu muốn mua tiếp tục, cần lập tiếp kế hoạch tiếp theo để tiếp tục có những phân tích cụ thể, quyết định chính xác hơn.

Mùa Altcoin là thời điểm thích hợp để mua, tuy nhiên không phải đồng coin nào cũng nên mua. Bạn cần tìm hiểu kỹ các dự án xem họ có tiền sử giao dịch xấu bị báo cáo hay không, lượt đánh giá của họ như thế nào… rồi mới quyết định mua.

cach mua altcoin hieu qua
Cách tránh rủi ro trong mùa Altcoin

Thực sự mùa Altcoin chính là thời điểm vàng của các nhà đầu tư dù đã tham gia lâu năm hay mới bắt đầu gia nhập thị trường này. Nếu bạn có cho mình những kiến thức cơ bản, chịu khó phân tích thị trường, biểu đồ, những biến động thì việc đưa ra các quyết định mua coin sẽ sinh ra rất nhiều lợi nhuận và lợi nhuận lại rất cao, nhanh chóng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chuyển đổi token BEP20 sang token ERC20

Việc kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng, việc gì cũng sẽ có hai mặt và mua Altcoin cũng vậy. Nhanh chóng sinh lời cũng sẽ dễ có lúc đầu tư sai chỗ. Bạn hãy dựa trên những hướng dẫn của Thoidaitienso.com để bổ sung kỹ năng của mình trong thị trường sống động này. Chúc bạn thành công. 

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon