Mua chung Bất động sản bằng Blockchain cùng Holyland

Hình thức đầu tư mua chung bất động sản trên nền tảng công nghệ Blockchain đang dần được nhiều người quan tâm trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài khiến các hoạt động giao dịch nhà đất bị đình trệ.

Blockchain giúp giải quyết dễ dàng bài toán chia nhỏ suất đầu tư thông qua hợp đồng thông minh.

Thông qua giao thức chuyển đổi bất động sản thành tài sản số (NFT), đây là hình thức Mua chung Bất động sản bằng Blockchain đã mở ra cơ hội đầu tư mới vào thị trường bất động sản Việt Nam đầy tiềm năng, giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro khi có thể khi góp vốn mua chung bất động sản.

Cùng Thoidaitienso tìm hiểu bài viết để hiểu hơn về hình thức mua chung Bất động sản bằng Blockchain!

Xu hướng đầu tư mua chung Bất động sản bằng Blockchain

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ đầu năm 2020, một số đơn vị kinh doanh bất động sản đã cho ra đời ứng dụng mua bán trực tuyến trong đó có thể kể ra ứng cử viên nổi bật là Holyland, cho phép nhiều nhà đầu tư có thể cùng kết nối, mua chung một căn hộ, nền đất có giá trị hàng tỉ đồng khi chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng bằng công nghệ blockchain.

Ví dụ như một mảnh đất có giá khoảng 3 tỷ đồng sẽ được chia nhỏ khoảng 1.000 phần, tương ứng với các token gắn mã số blockchain để chào bán, giá mỗi phần là 3 triệu đồng.

xu huong dau tu bat dong san bang blockchain
Xu hướng đầu tư mua chung Bất động sản bằng Blockchain

Các chuyên gia hoạt động và nghiên cứu lâu năm trong lĩnh vực bất động sản và blockchain cho rằng, cách chia nhỏ bất động sản sẽ giúp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ có cơ hội đầu tư vào bất động sản:

“Bất động sản có thể token hóa thành những tài sản mã hóa và dạng tài sản này có thể chia nhỏ thành nhiều phần và những phần này có thể chia cho nhiều nhà đầu tư có thể nắm giữ được.

Cái cách chia này giúp cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ có nhiều cơ hội đầu tư vào BDS thay vì trước đây chúng ta phải đầu tư vào lượng tiền lớn.

Và việc này còn giúp cho BDS về đúng với giá trị của nó hơn, tránh thao túng BDS từ các nhà đầu tư hoặc những nhóm đầu tư lớn”.

Trên thực tế, hình thức mua chung Bất động sản bằng Blockchain đã phát triển nhiều trên thế giới và là xu thế nhiều tiềm năng trong tương lai. Nhưng cần có những quy định pháp luật về BDS công nghệ trên nền tảng blockchain nói riêng và công nghệ số nói riêng”.

Một số quốc gia trên thế giới đã phát triển xu hướng này bởi luật pháp quy định khá chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư về tiền mã hóa khi họ sở hữu các bất động sản chia nhỏ này.

Còn đối với Việt Nam hình thức mua chung Bất động sản bằng Blockchain cũng đang ngày càng hoàn thiện hơn hệ thống pháp lý để tránh những rủi ro.

Mua chung Bất động sản bằng Blockchain như thế nào?

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ đầu năm 2020, câu chuyện đầu tư bất động sản (BĐS) chia nhỏ trên nền tảng công nghệ dần được quan tâm hơn, đặc biệt là việc tận dụng hệ thống blockchain – một trong những nền tảng công nghệ đáng chú ý nhưng cũng gây nhiều tranh cãi hiện nay. 

Một số đơn vị đã cho ra đời ứng dụng mua bán trực tuyến, cho phép nhiều nhà đầu tư có thể cùng kết nối, mua chung một căn hộ, nền đất có giá trị hàng tỷ đồng. Ưu điểm dễ thấy nhất của việc chia nhỏ nhà ra bán khiến cho ai cũng có thể tham gia với số tiền đầu tư rất nhỏ.

the nao la mua chung bat dong san bang blockchain
Mua chung Bất động sản bằng Blockchain như thế nào?

Theo chia sẻ của Holyland, tổ chức tiên phong trong việc đưa bất động sản vào mua bán trên nền tảng blockchain tại thị trường Việt Nam, khi các bất động sản được chủ đất ký gửi, Holyland sẽ đi tìm các nhà đầu tư để mua chung 1 Bất động sản. 

Ví dụ:

Một căn nhà có giá 3,1 tỉ đồng sẽ được Holyland chia nhỏ khoảng 1.000 phần, gắn mã số blockchain để chào bán, giá mỗi phần là 3,1 triệu đồng.

Khách hàng có thể mua 1 hoặc nhiều phần của Bất động sản tiền tỉ. Khi mua chung, các nhà đầu tư có thể bán lại “cổ phần” cho nhau nếu muốn chốt lời.

Sổ đỏ được Holyland nắm giữ 24/24 tại văn phòng của công ty và các nhà đầu tư có thể xem sổ đỏ miếng đất bất kỳ lúc nào. Khi đồng ý mua, khách hàng sẽ được cấp một tài khoản để quản lý, theo dõi khoản đầu tư của mình.

Các nhà kinh doanh Bất động sản quản lý đều được thẩm định kỹ pháp lý, giá bán. Đây là mô hình cùng đầu tư chung Bất động sản, chia sẻ tài chính thay vì một người không đủ tiền để mua 1 Bất động sản. Nếu số lượng nhà đầu tư nắm trên 51% Bất động sản thống nhất thì có thể bán ra hoặc ít hơn thì sẽ bán phần đầu tư của mình cho người khác…

Hiện nay, hình thức mua chung Bất động sản bằng Blockchain đã phổ biến ở một số nước trên thế giới, thu hút những người có ít tiền nhưng muốn tham gia đầu tư Bất động sản. Hình thức này có thể xem là giải pháp triển vọng thay thế cho các hình thức đầu tư Bất động sản truyền thống đã dần lỗi thời.

Chia nhỏ bất động sản cho hàng trăm người mua

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ đầu năm 2020, câu chuyện đầu tư bất động sản chia nhỏ trên nền tảng công nghệ dần được quan tâm hơn. Đặc biệt là việc tận dụng hệ thống blockchain – một trong những nền tảng công nghệ đáng chú ý, nhưng cũng gây nhiều tranh cãi hiện nay.

Mới đây, tổ chức Holyland là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc đưa bất động sản vào mua bán trên nền tảng công nghệ, đã tuyên bố chào bán xong một nền đất tại … có giá …tỷ đồng, chia nhỏ … phần trên nền tảng công nghệ blockchain. Khách hàng có thể tham gia đầu tư với giá … triệu đồng/phần của nền đất này.

Mô hình ứng dụng blockchain mã hóa tài sản là bất động sản, tạo ra token riêng cho bất động sản để chia nhỏ bất động sản thành nhiều phần, tiếp cận các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường bằng hình thức cùng mua, có các điều khoản đầu tư chặt chẽ dựa trên nền tảng blockchain và hợp đồng thông minh.

Chia nhỏ bất động sản cho hàng trăm người mua
Mua chung Bất động sản bằng Blockchain bằng cách chia nhỏ bất động sản

Về vấn đề pháp lý, đơn vị đầu tư làm việc với các chủ dự án để lựa chọn, thẩm tra, đánh giá bất động sản xem có đáp ứng các tiêu chí, kỳ vọng của nhóm nhà đầu tư và đại diện cho nhóm nhà đầu tư thực hiện các vấn đề liên quan về pháp lý bất động sản, hoàn tất giao dịch và mua bán theo đúng quy định của pháp luật. “Sổ đỏ sẽ được đơn vị kinh doanh nắm giữ 24/24 tại văn phòng của Công ty và các nhà đầu tư có thể xem sổ đỏ miếng đất bất kỳ lúc nào.

Việc chia nhỏ tài sản để mời gọi đầu tư tại Việt Nam là mô hình đầu tư mới có phương thức hoạt động gần tương đồng với Quỹ đầu tư tín thác bất động sản (REIT) áp dụng công nghệ blockchain vào lĩnh vực bất động sản.

Có thể xem cách làm này là một giải pháp bổ sung và có triển vọng thay thế các phương pháp đầu tư bất động sản truyền thống hiện nay.

Xem thêm bài viết: Khí chất của Nhà đầu tư tài chính phải có để GIÀU CÓ

5/5 - (1 bình chọn)

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon