Hãy làm chủ quyết định con đường sự nghiệp của bạn

Làm thế nào để quyết định con đường sự nghiệp của chính mình? Cho dù bạn vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, đại học hay đang tìm cho mình một công việc mới thì việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân lúc nào cũng là một quyết định khó khăn. Với quá nhiều lựa chọn nhưng ít kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn yêu thích, hãy tìm vài lời khuyên từ nhiều nguồn để có thể làm chủ quyết định con đường sự nghiệp của bạn.

Vậy bạn cần phải bắt đầu như thế nào để lựa chọn cho mình một con đường sự nghiệp đúng đắn? Cùng Thoidaitienso.com tìm hiểu chi tiết về chủ đề này trong loạt bài kiến thức đầu tư nhé!

Xác định đam mê của bản thân

Có rất nhiều lời khuyên cho việc quyết định con đường sự nghiệp. Nhưng bước đầu quan trọng nhất là bạn phải xác định đam mê và điểm mạnh của bản thân. Theo đuổi một công việc mà bạn không hề thích thú hay không có kiến thức chỉ khiến bản thân bạn chán chường và mệt mỏi.

Xác định đam mê của bản thân
Quyết định con đường sự nghiệp bằng cách xác định đam mê của bản thân

Những người thành công trong công việc là người luôn cảm thấy hạnh phúc khi làm việc như đang nghỉ ngơi vào cuối tuần. Họ luôn thấy mình phát triển tại nơi làm việc bởi họ luôn làm điều mình thích vào mỗi ngày.

Xem thêm: Lợi ích đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn ở thị trường Tiền số

Hãy luôn thực tế

Bạn ghi được nhiều điểm nhất khi thi đấu bóng rổ hay thích đi dạo cùng thú nuôi không có nghĩa rằng bạn sẽ thành công trong công việc. Hãy xem xét các yếu tố sau khi quyết định con đường sự nghiệp của mình:

Nhu cầu cho ngành nghề của bạn. Liệu rằng có những vị trí nào bạn có thể ứng tuyển?

Thu nhập mà bạn mong muốn trong tương lại. Thu nhập của bạn có thể chi trả cho cuộc sống của bạn?

Môi trường làm việc cũng là một yếu tố quyết định khi bạn phải ngồi trước màn hình máy tính  9AM – 5PM hay làm việc ngoài trời phù hợp với cá tính của bản thân bạn.

quyet dinh con duong su nghiep cua ban
Quyết định con đường sự nghiệp bằng cách luôn có cái nhìn nhận thực tế

Tiềm năng phát triển sự nghiệp. Nếu phát triển nghề nghiệp quan trọng với bạn, hãy nghĩ xem vị trí bạn chọn có thể đưa bạn đến đâu trong tương lai.

Bạn cũng phải nghĩ về những thử thách mà bạn đặt ra cho bản thân, sự cân bằng giữa việc làm và cuộc sống riêng, giờ làm việc và vị trí công ty của bạn và bạn thích làm việc độc lập hay có thể làm việc nhóm.

Trang bị những kỹ năng cần thiết

Bạn vừa tốt nghiệp đại học,thật tốt nếu bạn có điểm số tốt tại trường. Giáo dục có mối quan hệ chặt chẽ với những điều bạn thích sẽ giúp bạn vững bước tới thành công, sử dụng kiến thức bạn vừa học. Nếu bạn đã đi làm nhưng đang tìm cho mình một cơ hội nghề nghiệp khác, hãy tìm hiểu các khóa học để cải thiện bản thân phù hợp với các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Kiến thức là một yếu tố quan trọng thì các kinh nghiệm thực tế khi sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn để bạn hiểu rõ công việc tương lai của mình. Nhiều doanh nghiệp muốn sinh viên thực tập bằng cách tuyển trực tiếp hay thông qua các trường đại học. Khi lựa chọn ứng viên cho vị trí trả lương chính thức, nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao hơn những ứng viên có kinh nghiệm qua thực tập.

Quyết định con đường sự nghiệp
Quyết định con đường sự nghiệp bằng cách trang bị những kỹ năng cần thiết

Tham gia tình nguyện cũng là một lựa chọn tương tự như thực tập để trau dồi kinh nghiệm.

Trên đây là những chia sẻ của các nhà đầu tư Hên Network về việc quyết định con đường sự nghiệp của bạn. Hy vọng, qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để xác định đam mê và trau dồi những kinh nghiệm cần thiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon