Thị trường Crypto là gì? Cách thức đầu tư Crypto hiệu quả

Thị trường Crypto đang trở thành nền tảng giáo dục đầu tư uy tín trong thị trường số hóa như hiện nay. Vậy thị trường Crypto là gì? Đâu là cách thức đầu tư Crypto hiệu quả? Nếu đang có ý định đầu tư vào thị trường này thì mọi người cần phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để đảm bảo lợi nhuận đầu tư ổn định các bạn nhé.

Thị trường Crypto là gì? 

Cryptocurrency là tên gọi đầy đủ của Crypto. Nó được biết đến là hình thức:

 • Tiền ảo.
 • Tiền điện tử.
 • Tiền mã hóa.
 • Tiền thuật toán.
thi truong Crypto la gi
Tìm hiểu thị trường Crypto là gì?

Crypto cũng có chức năng giống với những loại tiền tệ thông thường như USD, VND, EUR nhưng nó chỉ là thị trường tiền kỹ thuật số. Do đó, nếu chúng ta muốn trao đổi dòng tiền Crypto thì phải sử dụng những phần mềm hoặc ứng dụng chuyên dụng thông qua internet chứ không thể trực tiếp giao dịch được như tiền mặt.

Cách thức đầu tư Crypto hiệu quả

Bước 1: Tiến hành sàng lọc là bước đầu tiên trong cách thức đầu tư Crypto hiệu quả

Trước khi muốn đầu tư vào bất kỳ thị trường tiền ảo nào thì các bạn cũng cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng. Bởi hiện nay trên thị trường xuất hiện vô số các đồng tiền ảo khác nhau. 

Những nhà đầu tư mới phải nắm vững được đặc trưng cơ bản của thị trường Crypto mà mình sắp đầu tư vào như: 

 • Quy trình giao dịch.
 • Khả năng thanh khoản.
 • Nơi lưu trữ dòng tiền ảo.
 • … 
crypto la gi
Sàng lọc coin

Bước 2: Nhà đầu tư cần bổ sung và nâng cao kiến thức về thị trường Crypto

Thị trường Crypto nói riêng và những thị trường tiền kỹ thuật số nói chung thường không quá khó khăn đối với nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, nếu các bạn tham gia mà không chuẩn bị kiến thức gì cho mình thì khả năng rủi ro rất cao.

Vậy nên, để đầu tư Crypto hiệu quả thì nhà đầu tư phải nỗ lực học hỏi, bổ sung và nâng cao kiến thức để đưa ra những lựa chọn thông minh trong suốt quá trình tham gia.

Bước 3: Hãy tin tưởng vào quyết định của mình

Khi đã quyết định đầu tư vào thị trường Crypto thì mọi người phải xác định mục tiêu rõ ràng và tin tưởng vào lập trường bản thân. Trong bất cứ tình huống nào thì nhà đầu tư cũng cần tỉnh táo, giữ bình tình, lựa chọn thời điểm đúng đắn để chốt lời và cắt lỗ. Đây là cách thức đầu tư Crypto hiệu quả mà những nhà đầu tư dày dặn chia sẻ.

Bước 4: Trang bị tâm thế sẵn sàng

Để trở thành 1 nhà đầu tư thành công trong thị trường Crypto thì tâm thế của các bạn lúc nào cũng phải sẵn sàng, xác định mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn. 

Hãy giữ tinh thần tỉnh táo và vững vàng trước mọi biến động của thị trường. Đồng thời phải không ngừng nâng cao kiến thức để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất nhé.

dau tu crypto hieu qua
Giữ tâm lý sẵn sàng để đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn

Quy trình đầu tư vào thị trường Crypto

Lựa chọn thị trường Crypto uy tín

Trước tiên, nhà đầu tư cần nghiên cứu và tham gia vào 1 thị trường Crypto uy tín để đầu tư. Ai cũng có thể giao dịch và trao đổi dòng tiền mã hóa bởi nó không được quản lý tại Việt Nam. 

Do đó, để đảm bảo bản thân không bị mất tiền oan thì hãy cẩn thận kiểm tra toàn bộ thông tin về nhà sáng lập nòng cốt của thị trường giao dịch. Hiện nay, Remitano hoặc Binance đang là sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng và được nhiều nhà đầu tư tham gia. 

san giao dich dau tu crypto 1
Lựa chọn thị trường Crypto uy tín

Đăng ký tài khoản

Mỗi nhà đầu tư đều phải tạo tài khoản riêng trước khi thực hiện các giao dịch mua bán tiền ảo trên thị trường Crypto. 

Thông thường, sàn giao giao dịch sẽ yêu cầu chúng ta xác minh danh tính thông qua 1 số tài liệu tùy thân như và giấy tờ chứng minh bản thân. Mục đích của việc này vừa giúp nhà đầu tư bảo mật tiền vừa hạn chế gian lận.

Tiến hành nạp tiền vào tài khoản

Để trao đổi mua bán dòng tiền mã hóa thì tài khoản của mọi người phải được tiến hành nạp tiền. Nhà đầu tư có thể liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản tiền mã hóa để dễ dàng chuyển tiền qua lại thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.  

Thực hiện giao dịch đầu tiên 

Sau khi đã sẵn sàng, các bạn hãy thực hiện giao dịch đầu tiên với thị trường Crypto mà bạn lựa chọn. Thị trường hiện nay có vô số dòng tiền mã hóa, nổi tiếng nhất là Ethereum, Bitcoin, Dogecoin,…

Trong cùng 1 thời điểm, các nhà đầu tư có thể thoải mái tham gia vào 1 hoặc nhiều đồng tiền mã hóa. Mỗi đồng tiền mã hóa đều được thiết kế với biểu tượng và ký hiệu riêng trên sàn giao dịch:

 • BTC là tên viết tắt của Bitcoin.
 • ETH là tên viết tắt của Ethereum.
 • DOGE là Dogecoin.

Tìm kiếm nơi lưu trữ an toàn

Tại nhiều quốc gia cho đến thời điểm hiện tại thì những thị trường giao dịch tiền kỹ thuật số vẫn chưa được hợp pháp. Do đó không tránh khỏi những nguy cơ bị tấn công. Vậy nên nhà đầu tư cần phải tìm kiếm nơi lưu trữ an toàn để hạn chế trường hợp quên mã truy cập, đồng thời bảo vệ đồng tiền mã hóa của mình.

>>> Xem thêm: Tính thanh khoản có vai trò gì đối với thị trường Crypto?

Đặc trưng của thị trường Crypto

Điểm mạnh

Không qua trung gian: Nhà đầu tư có thể trực tiếp giao dịch mà không cần thông qua trung gian.

Tiện lợi: Chỉ cần điện thoại hoặc thiết bị điện tử của bạn có internet là chúng ta có thể giao dịch đặt lệnh được bất kỳ lúc nào. 

Phí thấp, giao dịch nhanh: Với mức phí chuyển đổi thấp, thị trường Crypto là sàn giao dịch tiền giúp bạn chuyển tiền từ quốc gia này sang quốc gia khác vô cùng nhanh chóng.

Yếu tố bảo mật và an toàn cao: Khi tham gia đầu tư vào thị trường Crypto, người tham gia sẽ được đảm bảo luôn được bảo mật về thông tin cá nhân và hoạt động đồng tư của mình.

uu nhuoc diem cua thi truong Crypto
Đặc trưng của thị trường Crypto

Nhược điểm

Thị trường Crypto ở 1 số quốc gia vẫn còn hạn chế và chưa được chấp nhận.

Tính biến động giá lớn.

Nhà đầu tư muốn tham gia cần phải trang bị kiến thức, thông tin liên quan về thị trường Crypto và cách thức giao dịch sao cho hiệu quả và đạt lợi nhuận cao nhất.

Bài viết hôm nay đã giúp những người sắp và sẽ tham gia vào thị trường Crypto biết được thị trường Crypto là gì và cách thức đầu tư Crypto hiệu quả. Đồng thời, còn bổ sung thêm nhiều kiến thức sâu rộng về điểm mạnh cũng như mặt hạn chế để nhà đầu tư đưa ra những lựa chọn đúng đắn trong việc chốt lãi, cắt lỗ. Chúc các bạn thành công với thị trường mà mình đầu tư tham gia.

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon