Tính thanh khoản trong thị trường Crypto

Tính thanh khoản là một trong những điều kiện quan trọng thúc đẩy người giao dịch tham gia vào các lĩnh vực đầu tư. Đối với thị trường Crypto, đây là cái tên đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Vậy tính thanh khoản trong thị trường Crypto là gì? Hãy cùng Thời Đại Tiền Số tìm hiểu qua bài viết sau.

Tính thanh khoản là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì tính thanh khoản đơn giản là mức độ quy đổi tài sản sang tiền mặt nhanh hay chậm nhưng không ảnh hưởng đến giá chung. Có thể nói, tiền mặt chính là thước đo đánh giá tính thanh khoản của một loại tài sản.

Thị trường Crypto là gì?

Người giao dịch trên thị trường tài chính hay được gọi là Trader. Các Trader hiện nay có xu hướng đầu tư sang các lĩnh vực tài sản mới như Crypto.

Crypto tên chính xác là Cryptocurrency – đây là một thuật ngữ dành cho các hoạt động trên thế giới tài chính Internet dùng địa chỉ các loại tiền điện tử (tiền được mã hóa).

Một điều đặc biệt chỉ có ở Crypto là chúng không chịu sự quản lý bởi ngân hàng trung ương hoặc một tổ chức nào đó mà chúng được phổ biến qua mạng lưới Internet.

thi truong Crypto la gi
Thị trường Crypto – Tính thanh khoản trong thị trường Crypto là gì?

Tính thanh khoản trong thị trường Crypto 

Khi giao dịch tài chính, muốn mua hay bán đồng bạn cũng sẽ muốn giao dịch được diễn ra một cách nhanh chóng và đơn giản. Cũng có một số giao dịch sau khi quy đổi sẽ có nhiều khoảng chênh lệch tỷ giá ít nhiều.

Các đồng như Bitcoin tuy có thanh khoản cao nhưng song song đó vẫn có các loại khá khó để thanh khoản. Khi giao dịch các Trader nên cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng để chọn cho mình loại đồng có tính thanh khoản để có thể thu lời nhanh chóng.

Tính thanh khoản có vai trò như thế nào đối với thị trường Crypto

Ổn định giá 

Thị trường tài chính nào khi có tính thanh khoản cao sẽ dễ ổn định được giá cả qua đó các nhà đầu tư cũng được đảm bảo tính công bằng.

Bên bán sẽ đưa ra mức giá tốt nhất, canh tranh nhất để thu lời và người mua cũng có thể đưa ra giá phù hợp nhờ vậy thị trường có thể giữ được tính cân bằng và quyền lợi của các đối tượng tham gia.

Ổn định thị trường

Thị trường ổn định sẽ hạn chế bị ảnh hưởng bởi những giao dịch lớn khác, không bị các nhà đầu tư lớn tác động hoặc thao túng.

Thị trường kém ổn định các nhà đầu tư nhỏ sẽ dễ gặp các tác nhân dẫn đến rủi ro tài chính cao hơn.

vai tro cua tinh thanh khoan trong thi truong Crypto
Tính thanh khoản trong thị trường Crypto có vai trò gì

Đẩy nhanh các tiến độ giao dịch

Bởi vì thị trường ổn định, có nhiều nhà đầu tư tham gia nên các giao dịch mua bán cũng được đẩy mạnh và nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Nhà đầu tư có thể thực hiện các thao tác như vào lệnh hoặc thoát lệnh với mục đích thu lại lợi nhuận.

Tăng độ chính xác trong các phân tích về mặt kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật là một trong những kiến thức cơ bản để người giao dịch tham gia vào hoạt động đầu tư tài chính, mua bán đồng. Phân tích kỹ thuật thường là những phân tích nằm ở quá khứ, sau đó đánh giá và dự đoán ở tương lai. 

Nếu đồng của giao dịch có tính thanh khoản cao sẽ giúp nhà đầu tư phân tích dễ dàng và chính xác hơn, qua đó cũng ổn định hơn.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Thị trường Crypto là gì? Cách thức đầu tư Crypto hiệu quả.

Làm thế nào để được sở hữu tiền điện tử?

Như đã đề cập, Crypto là loại đồng không chịu sự quản lý dưới bất kỳ cơ quan nào nhưng bạn muốn sở hữu chúng thì phải làm sao?

Tham gia vào quá trình đào coin

Đây là một cách hợp lý nhất và cũng là cơ bản nhất nếu bạn đang muốn sở hữu bất kỳ một loại tiền điện tử nào.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là không phải các loại tiền điện tử nào cũng có thể đào như Ethereum hay Bitcoin,… Bởi sẽ có những dự án khai thác coin trước sau đó mới phát hành theo giai đoạn.

Muốn tham gia vào quá trình đào coin, bạn phải chuẩn bị cho bản thân một dàn cấu hình mạnh mẽ cho máy tính, quan trọng hơn hết vẫn là hệ thống Internet có tốc độ cao.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một số tiềm lực riêng. Lưu ý bạn chỉ nên mua bán các đồng này trên thị trường điện tử mà thôi.

dao coin
Tham gia đào coin

Mua bán coin trên các sàn giao dịch điện tử

Chọn sàn giao dịch phù hợp

Trước khi tiến hành mua bán coin trên các sàn giao dịch điện tử bạn cần tìm hiểu và chọn cho mình sàn giao dịch uy tín, phù hợp với tiềm lực. Chọn những sàn giao dịch lớn, có tính thanh khoản cao sẽ hỗ trợ được nhiều phương thức thanh toán và cung cấp đa dạng các loại điện tử.

Thành lập tài khoản

Việc tiếp theo của bạn là tiến hành thành lập tài khoản, chỉ với một số bước cơ bản như cung cấp thông tin theo yêu cầu, xác minh danh tính.

Tiến hành giao dịch

Muốn giao dịch bạn phả chuyển tiền vào ví của bạn trên sàn giao dịch đó. Đây sẽ là số tiền mà bạn dùng để mua các loại coin trên thị trường.

Ví dụ như đồng Bitcoin, đồng tiền này sẽ được giao dịch với các loại điện tử ít phổ biến hơn.

Sau khi bạn đã mua được loại coin mình cần, hãy chuyển chúng vào các ứng dụng độc lập khác hoặc để trên sàn hoặc bạn cũng có thể lưu chúng vào ví cứng.

mua ban coin tren san dien tu
Hoạt động mua bán coin trên các sàn giao dịch điện tử

Giao dịch tiền điện tử thông qua chênh lệch

Chênh lệch chính là thuật ngữ của từ viết tắt CFD – Contract For Difference (Hợp đồng chênh lệch).

Công cụ này cho phép nhà đầu tư phán đoán được các hướng đi, hướng dịch chuyển lên xuống của thị trường mà không cần thiết phải sở hữu từng loại tiền.

Bạn chỉ cần bỏ ra số vốn nhỏ, sau đó dự đoán biến động của thị trường. Nếu tăng bạn sẽ mở để mua, nếu giảm bạn mở vị thế bán khống.

Mặc dù thị trường Crypto chỉ mới xuất hiện và phổ biến trong những năm gần đây nhưng không thể phủ nhận độ phổ biến của chúng. Đánh giá được tính thanh khoản có thị trường đó sẽ giúp bạn dự đoán được thị trường, qua đó xem xét các khả năng vốn có để có thể quyết định đầu tư.

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon