Top 10 loại tiền điện tử – tiền số thu hút nhà đầu tư nhất

Bạn đã bao giờ ao ước mua được một chiếc xe mới, xây một căn nhà to nhất phố, trở thành triệu phú chỉ sau vài tháng? Nghe qua thì thật viễn vông, nhưng điều đó sẽ thành sự thật nếu bạn biết cách đầu tư vào tiền điện tử – tiền số, một loại hình kinh doanh hot nhất hiện nay. Nhiều tấm chiếu mới vẫn thắc mắc rằng loại tiền điện tử – tiền số nào thu hút được nhiều nhà đầu tư nhất. Chính vì thế, chúng tôi sẽ liệt kê ra phía bên dưới để các bạn có thể tham khảo.

Đặc điểm cơ bản của các loại tiền điện tử – tiền số

Trước khi tìm hiểu loại tiền thu hút nhiều nhà đầu tư nhất, hãy cùng ôn lại vài nét chính về sự ra đời, phát triển, và mệnh giá của chúng:

Tiền điện tử được ra đời cách đây khoảng hơn mười năm, hay còn gọi là tiền kỹ thuật số. Đồng tiền đầu tiên chính là Bitcoin (2019). Thời điểm này tiền điện tử chưa được phổ biến lắm, bởi vì ít phương tiện truyền tin, mạng lưới internet còn yếu, đồng thời người tiêu sung chưa biết được những lợi ích to lớn của chúng.

Trải qua những lần biến mất rồi quay trở lại, tiền điện tử hiện nay có tới hơn 8000 đồng coin khác nhau. Và có vốn hóa thị trường khoảng 1000 tỷ USD. Con số lý tưởng cho ai đang có ý định làm giàu nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Tiền điện tử là gì? Những kiến thức cần biết về tiền điện tử.

dac diem cac loai tien dien tu
Đặc điểm các loại tiền điện tử

Top 10 loại tiền điện tử – tiền số thu hút nhà đầu tư nhất

Bitcoin

Được mệnh danh là vua của các loại tiền điện tử. Đồng Bitcoin ra đời đầu tiên do ông Satoshi Nakamoto tạo ra. Những năm gần đây, Bitcoin liên tục tăng giá và giữ vững vị thế của mình. Theo số liệu thống kê, giá loại tiền này tăng gấp đôi năm trước. Và hiện tại 1 đồng Bitcoin quy đổi ra gần bằng 3300 đô la. Tức hơn 75.000.000 vnđ. Cái này thì chắc chỉ có đại gia mới đầu tư nổi.

top cac loai tien dien tu pho bien
Loại tiền điện tử Bitcoin

Ethereum

Mạnh chỉ sau Bitcoin, đồng Ethereum ra đời vào năm 2015 với mong muốn khắc phục những nhược điểm của Bitcoin. Về mặt giá trị, Ethereum rẻ hơn vua tiền điện tử một ít với mệnh giá quy đổi là 1 đồng Ethereum gần bằng 2200 đô la, khoảng hơn 50 triệu VNĐ. Không chỉ thế, loại tiền điện tử này còn có một ưu điểm là giao dịch nhanh, tốc độ tăng trưởng cao, đồng thời là nền tảng của Smart Contract và các ứng dụng phân quyền (Daaps)

Binance Coin (BNB)

Top ba loại tiền điện tử – tiền số thu hút nhiều nhà đầu tư nhất là đồng Binance Coin, hay còn gọi với cái tên thân mật là: Con ruột của Changpeng Zhao (Triệu Trường Bằng). Binance Coin ra đời để phục vụ cho chính nền tảng Binance. Người dung tiền này trên  sàn giao dịch sẽ có đặc quyền hưởng phí giao dịch thấp hơn so với các đồng tiền điện tử khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản sàn Binance.

binance coin 1
Binance Coin

Ripple (XRP)

Đây được xem là một loại tiền độc đáo nhất, vì chúng chủ yếu tập trung các vấn đề liên quan đến chuyển khoản và các giao dịch trên thị trường quốc tế. Ra đời tại trụ sở ở Hoa Kỳ, Ripple hiện nay có mức tăng trưởng rất tốt, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn phát triển. Mệnh giá quy đổi của chúng rẻ hơn hai loại tiền trên cùng rất nhiều, với 1 đồng Ripple gần bằng 0, 7 đô la, chỉ khoảng 15.000 vnđ. Thích hợp cho những người mới tập kinh doanh và không có điều kiện.

Tether

Đồng tiền kỹ thuật số được phát hành trên Blockchain với giá trị bằng tiền thật. Điều này có nghĩa là 5 đô la quy đổi ra 5 USTD. Đầu tư vào Tether khá an toàn khi mệnh giá của chúng không quá lớn, chi phí giao dịch thấp, an toàn, nhanh chóng.

Nếu vẫn chưa nắm chắc những kinh nghiệm khi đầu tư vào tiền điện tử – tiền số, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đồng Tether.

cac loai tien dien tu
Tiền điện tử Tether

Litecoin

Em trai cùng cha khác mẹ của Bitcoin. Nó hiện đang nắm trong tay 8,7 tỷ đô la vốn hóa thị trường với giá giao dịch thấp hơn đàn anh khá nhiều. Một đồng litecoin quy đổi ra khoảng 131 đô la. Điều thu hút các nhà đầu tư chọn litecoin là tốc độ giao dịch cực kì nhanh của nó, gấp bốn lần Bitcoin. Tuy nhiên, với những tấm chiếu mới thì quả thực không nên mạo hiểm rót tiền vào loại tiền điện tử litecoin, vì nó khá khó khăn.

Bitcoin Cash

Lại thêm một thằng anh em với đồng Bitcoin. Bitcoin Cash sở hữu công nghệ tiên tiến nhất song cũng rất dễ biến động, khá nguy hiểm với những bạn chưa có kinh nghiệm. Vì nó có thể khai thác kiểm soát đến 50% hashrate, dễ dẫn đến sự phụ thuộc sau này.

EOS

Một cái vả mặt dành cho Ethereum khi EOS gần như giải quyết được mọi sự cố và vấn đề của Ethereum, thậm chí còn hoạt động tốt hơn nữa. Tuy nhiên EOS rất dễ mất giá và hầu như không có giá trị sử dụng như tiền tệ. Thật đáng tiếc phải không?

eos coin
EOS coin

Cardano

Được thành lập bởi Charles Hoskinson, một nhà khoa học về máy tính vào năm 2015. Đồng Cardano được bảo mật bằng một giao thức bằng chứng cổ phần. Đây là một kênh đầu tư an toàn cho mọi người.

Dogecoin

Loại tiền điện tử – tiền số cuối cùng nằm trong danh sách này không ai khác ngoài Dogecoin. Đồng Dogecoin có ưu điểm là nguồn cung lớn và không bị hạn chế. Ngoài ra còn có thể lạm phát vô hạn. Chính vì thế, chúng cực kì phổ biến trong năm nay.

Một lưu ý nhỏ cho ai đang có ý định đổ tiền vào các loại tiền điện tử – tiền số, hãy nhớ rằng: Crypto, token hay Blockchain cũng như những loại hình kinh doanh khác. Người đầu tư bất động sản phải chủ động đến xem quy hoạch, dự án, chủ đầu tư. 

Người đầu tư chứng khoán phải đọc các báo cáo tài chính, chứ không phải cứ lên mạng đọc vài thông tin là thành công được. Mong rằng qua bài biết này, các bạn có thể cân nhắc chọn lựa cho mình loại tiền điện tử phù hợp nhất, và sau đó tìm hiểu ưu điểm, nhược điểm, đặc tính, tốc độ phát triển,… của chúng.

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon