Top 5 cách đầu tư Bitcoin phổ biến nhất

Với những yếu tố đầy tiềm năng phát triển trong tương lai ngay sau đây hi vọng bạn cũng sẽ có cho mình quyết định nên đầu tư vào Bitcoin hay không. Và nếu quyết định đầu tư thì đừng bỏ lỡ top 5 cách đầu tư Bitcoin hiệu quả nhất sau đây.

Có nên đầu tư Bitcoin ngay hôm nay

Đồng tiền fiat đang bị mất giá sau khủng hoảng

Chính phủ Mỹ và hàng loạt các quốc gia trên thế giới đã phải tung ra rất nhiều tiền để cứu vãn nền kinh tế khỏi khủng hoảng sau đại dịch COVID 19, điều này đem lại tính thanh khoản kích thích sự phát triển kinh tế trở lại nhưng mặt tiêu cực của nó là trực tiếp làm giảm giá trị tiền fiat. 

Bitcoin thì ngược lại, với nguồn cung hữu hạn và chu kỳ cắt giảm phần thưởng khối sau mỗi 4 năm(Bitcoin halving) giúp nó trở thành một loại tài sản có khả năng chống lại lạm phát tốt nhất.

Nhu cầu thanh toán kỹ thuật số đang tăng cao

Đây chắc chắn là xu hướng của thế giới trong tương lai, mặc dù Bitcoin không được thiết kế để có khả năng mở rộng hiệu quả như một mạng thanh toán nhưng những đồng tiền khác như Litecoin, XRP thì hoàn toàn có thể. 

Nếu tiền điện tử được sử dụng rộng rãi trong thanh toán kỹ thuật số, một điều tất yếu giá Bitcoin sẽ tăng do nó vẫn đang là đồng tiền quy đổi giá trị cho rất nhiều đồng coin khác.

>>> Xem thêm: Tất tần tật những điều cần biết về tiền ảo Bitcoin.

cac hinh thuc dau tu bitcoin hieu qua
Có nên đầu tư Bitcoin không?

Giá Bitcoin hiện tại và những dự báo tương lai

Hiện tại BTC đang có giá 9473 đô la mỹ, mức giá này đã thoát khỏi vùng đáy dưới 4000 hồi đầu năm và đang cho thấy dấu hiệu tăng trở lại trong dài hạn. 

Việc tăng gấp 2 lần giá trị trong chưa đến 6 tháng là minh chứng cho khả năng thoát khỏi khủng hoảng tuyệt vời của Bitcoin và theo nhiều chuyên gia dự báo với tiềm năng của mình BTC còn có thể tăng lên tới 100000 đô la mỹ trong những năm tới. 

Top 5 cách đầu tư Bitcoin phổ biến nhất

Có nhiều cách đầu tư Bitcoin phổ biến hiện nay. Nhà đầu tư có thể lựa chọn dựa trên tiêu chí khẩu vị rủi ro và nguồn vốn của mình. Cụ thể: 

Đầu tư ngắn hạn – lướt sóng Bitcoin

Ưu điểm

 • Có thể kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.
 • Chi phí vốn đầu tư thấp.
 • Có thể kiếm lời trên thị trường 2 chiều: giá tăng hoặc giá giảm.

Nhược điểm

 • Mất nhiều thời gian để theo dõi sát sao thị trường hàng ngày, hàng giờ. 
 • Rủi ro cao do đòn bẩy khuếch đại thua lỗ.
 • Đòi hỏi có kiến thức phân tích kỹ thuật.
hinh thuc dau tu bitcoin
Cách đầu tư Bitcoin – lướt sóng Bitcoin

Sự biến động cao của Bitcoin nói riêng và các loại tiền ảo khác là điều kiện lý tưởng cho hoạt động giao dịch ngắn hạn cho các nhà đầu tư năng động (hay còn gọi là lướt sóng Bitcoin). Họ có thể tìm kiếm lợi nhuận dựa trên các đợt sóng của BTC trong ngày, trong vài giờ hoặc vài phút. 

Một cách tiếp cận đầu tư lướt sóng Bitcoin phổ biến là thông qua hợp đồng chênh lệch CFD. Công cụ này cho phép nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận trên cả 2 chiều giá lên và giá xuống. Đồng thời, CFD cho phép nhà đầu tư tận dụng đòn bẩy cao để khuếch đại lợi nhuận với khoản vốn khiêm tốn.

Đầu tư dài hạn – Hold coin

Ưu điểm:

 • Dễ tiếp cận cho người mới.
 • Sở hữu BTC.
 • Không đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên sâu.

Nhược điểm:

 • Không tận dụng được đòn bẩy đầu tư.
 • Mất thời gian để tìm được điểm mua vào/bán ra.
 • Lưu ý vấn đề bảo mật ví.
 • Chỉ có lợi nhuận trên một chiều tăng giá BTC.
 • Chi phí mua/bán/chuyển tiền cao.

Mua trữ Bitcoin trong thời gian dài hạn là cách đầu tư Bitcoin dễ tiếp cận nhất cho mọi người, họ không cần áp dụng được các phân tích kỹ thuật phức tạp hoặc gặp áp lực trong việc theo dõi thị trường mỗi ngày. 

Trong trường hợp này, BTC được lưu trữ lâu dài trong các ví tiền điện tử như một khoản tiền tiết kiệm. Điều kiện là nhà đầu tư nên nghiên cứu thời điểm mua vào thích hợp mà ở thời điểm đó, nhà đầu tư tin rằng đồng tiền ảo sẽ có tiềm năng tăng trưởng sau một thời gian.

Đào Bitcoin

Ưu điểm:

Có thể kiếm lợi nhuận cao nếu việc khai thác BTC thành công.

Nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư cao.
 • Không phù hợp với nhà đầu tư nhỏ lẻ.
 • Số lượng BTC có hạn.
dau tu bitcoin bang cach nao
Đào tiền kỹ thuật số

Giống như vàng truyền thống, để đầu tư vào “vàng kỹ thuật số Bitcoin”, người ta hoàn toàn có thể đào BTC được dựa trên môi trường kỹ thuật số mà ở đó, công cụ đảo BTC là các máy tính chuyên dụng được thiết kế để khai thác Bitcoin dựa trên các thuật toán.Cách làm này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn rất cao về lập trình, công nghệ thông tin và số vốn khá lớn cho hệ thống máy đào chuyên dụng. 

Hiện nay, khi số lượng Bitcoin ngày càng khan hiếm, việc giải các thuật toán để nhận được tiền thưởng Bitcoin ngày càng khó hơn. Thông thường, đào tiền kỹ thuật số cần có chuyên môn cao, không phù hợp với các nhà đầu tư cá nhân.

Bitcoin ICO

ICO là hình thức huy động vốn được sử dụng chủ yếu bởi những người khởi nghiệp, họ muốn cung cấp sản phẩm và dịch vụ liên quan đến Bitcoin và các đồng tiền ảo khác. 

Khi nhận được vốn khởi nghiệp, các công ty này sẽ gửi lại cho nhà đầu tư các token, có giá trị như cổ phiếu công ty (nhưng không có quyền sở hữu công ty). Sau thời gian nắm giữ, nếu dự án thành công, công ty khởi nghiệp sẽ cung cấp cho nhà đầu tư số tiền ảo tương ứng với token. 

Có tiềm năng đem lại lợi nhuận kếch xù, tuy nhiên, vì là dự án khởi nghiệp và dựa trên ý tưởng, nên có rất nhiều rủi ro cạm bẫy nếu bạn tiếp cận các ICO. 

Ưu điểm:

 • Có thể  kiếm lợi nhuận cao nếu việc dự án ICO thành công.  
 • Không tốn chi phí hoa hồng hoặc giao dịch.

Nhược điểm:

 • Rủi ro cao: lừa đảo, tin tặc tấn công.
 • Phải nghiên cứu dự án kỹ trước khi đầu tư. 

Bitcoin ETFs

Bitcoin ETFs cũng là một trong những cách đầu tư phổ biến hiện nay. Quỹ này là một danh mục đầu tư mô phỏng toàn bộ chỉ số Bitcoin của các công ty tạo thành. 

Thay vì phải xác định mua và sở hữu Bitcoin ở thời điểm nào thích hợp, nhà đầu tư có thể mua chứng chỉ quỹ Bitcoin ETF và chờ đợi nó tăng giá. Hình thức này phù hợp với các nhà đầu tư lớn, giúp họ có thể đầu tư vào nhiều loại tiền ảo vừa đầu tư Bitcoin chỉ bao gồm một danh mục duy nhất.

Ưu điểm:

 • Không mất thời gian nghiên cứu thị trường.
 • Dễ tiếp cận với nhà đầu tư mới.
 • Không mất thời gian bảo mật Bitcoin.

Nhược điểm:

 • Chi phí vốn cao, không tận dụng được đòn bẩy.
 • Chỉ có lợi nhuận trên thị trường 1 chiều giá tăng.
nhung cach dau tu bitcoin hieu qua
Cách đầu tư Bitcoin hiệu quả – Bitcoin ETFs

Nếu bạn cũng có những nhận định tương tự như vậy thì việc đầu tư Bitcoin như một khoản đầu tư dài hạn có thể được cân nhắc và đừng bỏ lỡ cơ hội đầy tiềm năng này nhé!

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon