Ví Bitcoin là gì? Các loại ví lưu trữ Bitcoin uy tín nhất hiện nay

Hiện nay tiền điện tử Bitcoin đang rất phổ biến trên các bài báo, trang mạng xã hội. Nhưng bạn vẫn chưa biết chúng được lưu trữ như thế nào và các loại ví lưu trữ Bitcoin uy tín và an toàn. Hãy cùng Thời Đại Tiền Số tìm hiểu ví Bitcoin là gì và các ứng dụng lưu trữ Bitcoin uy tín nhất hiện nay.

Ví Bitcoin là gì?

Chắc chắn câu hỏi mà anh em đang thắc mắc đó là: Bitcoin là một đồng tiền điện tử thì phải “đựng” nó như thế nào đây? Tương tự như các đồng tiền khác, Bitcoin cũng sẽ được lưu trữ trong một ví gọi là Ví Bitcoin.

Ví Bitcoin là gì? Nó được xem như một tài khoản Bitcoin, giống như tài khoản ngân hàng hay email của anh em vậy. Mỗi ví Bitcoin sẽ bao gồm:

 • Một địa chỉ công khai (giống như số tài khoản và tên chủ sở hữu) gọi là Bitcoin Address.
 • Một khóa riêng tư (giống như mật khẩu của tài khoản Internet Banking) là Private Key.
vi bitcoin la gi
Tìm hiểu ví Bitcoin là gì?

Anh em sẽ đăng nhập vào ví bằng Private Key và gửi Bitcoin cho người khác thông qua Bitcoin Address của họ.

Như vậy, một khi khóa riêng tư bị mất, nó đồng nghĩa với việc anh em sẽ bị mất ví và mất toàn bộ tài sản được trữ trong đó. Cho đến nay, không ai có thể lấy lại được số Bitcoin đã mất đó nhưng chúng vẫn được lưu trữ trên hệ thống.

Do đó hãy nhớ thật kỹ điều này, lưu trữ khóa riêng thật cẩn thận và không tiết lộ cho bất kỳ ai!

Vì sao ta cần ví Bitcoin?

Bitcoin là một loại tiền kĩ thuật số. Vì vậy để chứa Bitcoin bạn cần tạo 1 tài khoản Ví Bitcoin cho mình vì nếu không tạo thì khi kiếm được Bitcoin bạn sẽ không thể chứa được nó.

Một ví Bitcoin đầy đủ thường có một số thành phần sau đây:

 • Địa chỉ ví Bitcoin là gì: Đây là một dãy số dài tương tự như số tài khoản bạn mở tại mỗi ngân hàng truyền thống hiện tại. Đây là một địa chỉ ví Public và bạn sẽ cung cấp thông tin này cho người khác khi nhận Bitcoin từ họ.
 • Khoá bí mật: Bạn có thể hiểu đây là một dạng mật khẩu. Bạn sẽ dùng mật khẩu này để thực hiện các giao dịch chuyển Bitcoin trong ví của mình.
vai tro cua vi bitcoin
Ví Bitcoin là gì và tại sao cần đến ví lưu trữ Bitcoin?

Các loại ví Bitcoin uy tín nhất hiện nay

Giống như tài khoản ngân hàng mà anh em chọn sử dụng, anh em thường cân nhắc xem nó có uy tín hay không. Ví Bitcoin cũng thế, anh em cần biết được những loại ví nào uy tín để gửi BTC của mình vào.

Vậy ví Bitcoin là gì và có những loại ví lưu trữ Bitcoin nào được dùng phổ biến? Hiện nay, có 3 loại ví để có thể lưu trữ BTC:

Ví trữ nóng

Ví nóng (hay Hot Wallet) là dạng ví lưu trữ online, trong đó người dùng sẽ nắm giữ Private key để tự bảo mật tài sản của mình. Một vài cái tên tiêu biểu cho loại ví này là: Coin98 Wallet, Trust Wallet, MetaMask,…

Ví nóng Bitcoin được chia làm 2 loại:

Ví Web online: Đây là loại ví phổ biến nhất và được đa số mọi người tin dùng vì bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản ví và hoàn toàn miễn phí khi tạo và thiết lập tài khoản.

Ví phần mềm máy tính: Đây là loại ví mà bạn phải tải phần mềm ví và cài đặt vào máy tính để quản lý và lưu trữ Bitcoin của mình.

vi bitcoin nong la gi
Ví Bitcoin là gì – Ví lưu trữ BTC nóng

Ví trữ lạnh

Ví lạnh Bitcoin cũng được chia làm 2 loại là ví cứng và ví giấy.

Ví lạnh (hay Cold Wallet) là những ví vật lý có thể cầm được trên tay. Thông thường, ví lạnh phù hợp cho nhà đầu tư dài hạn, ít khi phải giao dịch, vì mỗi lần giao dịch là khá tốn công. Nhưng đổi lại, độ an toàn của ví lạnh là cực cao. Một vài cái tên trong mảng này là Ledger, Trezor,…

Ví cứng: Đây là là dạng ví tách rời hoàn toàn với internet. Ví lạnh như một chiếc USB, khi giao dịch bạn cần kết nối ví cứng với máy tính để thực hiện các giao dịch.

Ví giấy: Là ví được làm bằng giấy, trên đó có on Private key, thông tin địa chỉ ví và cả mã QR. Khi cần sử dụng chỉ cần quét mã QR để thực hiện giao dịch.

vi bitcoin lanh la gi
Ví Bitcoin là gì – Ví lưu trữ Bitcoin lạnh

Ví sàn 

Là ví được tạo ra trên các sàn giao dịch và người dùng không trực tiếp cầm Private key, do đó sẽ có rủi ro là sàn scam hay đột ngột bị shut down thì không thể rút tiền được. Một số sàn như: Binance, Okex, Huobi, Remitano,…

TOP những ví bitcoin uy tín và an toàn

Ví Coinbase

Coinnbase là một sàn giao dịch tiền điện tử và cung cấp dịch vụ ví lưu trữ cho các dạng đồng tiền ảo nổi tiếng trên thế giới như: Bitcoin, Ethereum, Litecoin,… Tuy nhiên hiện nay sàn giao dịch này vẫn chưa được phép hoạt động tại Việt nam. Còn về mặt sử dụng để lưu trữ thì bạn có thể dùng nền tảng này ở bất kì đâu trên thế giới.

vi coinbase
Ví Bitcoin là gì – Ví lưu trữ Coinbase

Ví Bitcoin online Blockchain.Com

Blockchain.Com là ví tiền kỹ thuật số cho phép bạn lưu trữ Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Blockchain có chức năng đúng như 1 ví tiền ảo thực sự với độ bảo mật cao để đảm bảo khách hàng có thể an tâm khi sử dụng loại ví này. Có một đặc điểm mà bạn cần lưu ý là bạn không thể mua bán trực tiếp tiền ảo thông qua ứng dụng này. Có nghĩa là trên nền tảng này việc lưu trữ Bitcoin sẽ bị tách biệt với thị trường giao dịch Bitcoin.

>>> Tìm hiểu thêm: Blockchain là gì? Cách thức hoạt động của Blockchain.

Ví lạnh Ledger Nano S

Hiện nay Ledger Nano S được xem là ví lạnh tốt nhất với kịch thước của 1 chiếc USB nhỏ nhắn nhưng có độ bềnh cực kì cao vì được bao bọc bởi 1 lớp vỏ kim loại chắc chắn bênh ngoài. Đi kèm thiết kế nhỏ gọn và bềnh thì Ledger Nano S còn có một giao diện rất trực quan và dễ sử dụng.

Electrum

Electrum là một ví lưu trữ Bitcoin cho máy tính Bitcoin của bạn sẽ được lưu trữ trên các tập tin của phần mềm trong máy của bạn. Hiện nay phần mềm này có sẵn trên các hệ điều hành như Windows, MacOS và Android.

Để nâng cao độ an toàn khi lưu trữ của bạn, phần mềm này còn hỗ trợ quy trình khôi phục và cho phép bạn tạo “bộ nhớ lạnh” vật lý bằng bộ khóa được in hoặc viết tay.

Một số ứng dụng ví Bitcoin khác trên điện thoại tốt nhất

Ví Bitcoin an toàn nhất trong các loại ví nóng mà mình thấy đó là ví trên điện thoại, có rất nhiều loại ví Bitcoin trên điện thoại cho bạn lựa chọn. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số ứng dụng ví uy tín hỗ trợ lưu trữ đồng tiền Bitcoin an toàn nhất.

 • Blockchain
 • Coinbase
 • Infinito Wallet
 • Coin98 Wallet
 • Coinomi
 • Trust Wallet
 • Mycelium
 • Xapo
 • Bitpay
 • Bitcoin Wallet
 • Edge
 • Breadwallet
 • Copay

Hầu hết các dịch vụ ví trên đều hỗ trợ đầy đủ phiên bản dành cho IOS và Android.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin ví Bitcoin là gì và các loại ví lưu trữ Bitcoin uy tín nhất hiện nay. Mong rằng các nhà đầu tư sẽ chọn được ví lưu trữ Bitcoin phù hợp cho mình và đừng quên để lại bình luận dưới bài khi cần hỗ trợ nhé! Chúc mọi người thực hiện thành công.

Đánh giá post

Thời đại Tiền số – Giải pháp đầu tư Bitcoin, tiền điện tử – An toàn vốn & Thu lời thỏa đáng dài hạn cho người Việt Nam.

0907560639
icons8-exercise-96 chat-active-icon